[Đoàn Khoa Môi trường &TNTN] - Tập huấn Cán bộ Đoàn khoa năm 2017

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN năm học 2017 – 2018, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng lý thuyết và thực hành, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp Khoa. Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ đoàn năm 2017. Đây là sân chơi lành mạnh và bổ ích. Qua đó, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ Đoàn khoa.

Lớp tập huấn được khai giảng vào ngày 10/12/2017 tại phòng 103 Khoa Môi Trường & TNTN với sự hiện diện của đồng chí Lê Bảo Tuấn – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Trường, các đồng chí trong Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN, cùng với hơn 100 học viên là các cán bộ Đoàn, đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Khoa.


Các đại biểu và học viên dự khai giảng lớp tập huấn

Trong vòng 12 ngày tập huấn, các học viên đã được học tập, tìm hiểu về Tổng quan về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nghiệp vụ công tác Đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Đoàn Trường trình bày; ngoài ra, các học viên còn được trang bị các kiến thức, kỹ năng như: kỹ năng sinh hoạt tập thể, nói chuyện trước tập thể đông người, kỹ năng lều trại, morse, mật thư, semaphore, đấu đường, kỹ năng về thể thức văn bản, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Đoàn (mail, google Drive,…), cách sử dụng các phần mềm ứng dụng (photoshop, corel, proshow,…), các kỹ năng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, kỹ năng y tế học đường.

Song song đó, các học viên còn được giao lưu, vui chơi thông qua việc học các bài dân vũ, các bài hát tập thể.


Học nhảy dân vũ, các bài hát sinh hoạt tập thể

Vào ngày 20/12/2017, các học viên đã tham gia hoạt động về nguồn tìm hiểu lịch sử tại Khu lưu niệm Thủ Khoa Bùi Hữu Nghĩa và đình Bình Thủy. Thông qua hoạt động nhằm giúp các học viên được hiểu thêm về truyền thống hiếu học và bản sắc văn hóa dân tộc. Tiếp theo đó, các học viên đã được tham gia hoạt động trò chơi lớn. Ngoài việc vui chơi thông qua các trò chơi hấp dẫn, các học viên còn được thực hành các kiến thức đã học vào thực tế như mật thư, dấu đường, morse,…


Hoạt động về nguồn


Hoạt động trò chơi lớn

Sau 11 ngày đi qua hết các chuyên đề và các hoạt động, vào ngày 22/12/2017, BCH Đoàn Khoa đã tổ chức Đêm tổng kết “Lớp tập huấn cán bộ Đoàn Khoa MT & TNTN năm 2017” tại phòng 107 nhà học C1, với sự góp mặt của các khách mời đến từ 17 đơn vị trực thuộc Đoàn trường Đại học Cần Thơ, đại diện các đơn vị kết nghĩa, cùng hơn 100 học viên của lớp tập huấn.


Các khách mời và học viên tham dự

Kết thúc đêm tổng kết cũng là lúc khép lại hành trình 12 ngày miệt mài của các học viên Lớp tập huấn cán bộ Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN năm 2017. Khoảng thời gian 12 ngày quả thật không dài nhưng các bạn đã cháy hết mình cùng nhau, đã là đồng đội của nhau, là gia đình của nhau. Hi vọng lớp tập huấn kết thúc nhưng tình cảm các bạn dành cho nhau là mãi mãi và hành trang của lớp tập huấn sẽ theo chân các bạn trong học tập và công tác.

Các hình ảnh khác của lớp tập huấn:

Đưa tin, hình ảnh: Ban Thông tin - Sự kiện
Đoàn Khoa Môi trường & TNTN