[Đoàn khoa KH Chính trị] - Tổng kết Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn năm 2017

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn khoa Khoa học Chính trị năm 2017 diễn ra từ ngày 26/12/2017 đến ngày 07/01/2018 với khẩu hiệu: “Xung kích - Bản lĩnh - Trí tuệ - Tiên phong - Gương mẫu”. Đó cũng là tên gọi của 05 tổ trong lớp Tập huấn năm nay. Trải qua gần 20 buổi tập huấn, các bạn học viên đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, học tập những chuyên đề thú vị và bổ ích, như: thể thức văn bản, thực hành công tác Đoàn vụ, kỹ năng lều trại - dấu đường...

Và ý nghĩa nhất chính là buổi “Giao lưu nhân chứng lịch sử”, các học viên đã được sống lại trong thời khói lửa, oai hùng của dân tộc thông qua câu chuyện của bác Lê Trọng Nghĩa - Nguyên Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9. Lắng nghe những câu chuyện mà bác kể, các học viên lại càng trân quý hơn nền độc lập mà chúng ta có được. Nguyện dốc hết sức mình để phấn đấu, học tập để xứng đáng hơn nữa với xương, máu và nước mắt mà ông cha đi trước đã hy sinh, quyết tử chiến đấu vì tổ quốc quyết sinh.

Một trong những nội dung hấp dẫn, thú vị được trông chờ nhiều nhất chính là “Trò chơi lớn”. “Trò chơi lớn” năm nay với phương châm “lầy hết sức-vui hết cỡ” đã mang đến cho các bạn học viên những giây phút thoải mái, vui tươi sau những giờ học chuyên đề đầy nghiêm túc.

Chuyên đề tham quan thực tế các tổ đã cùng nhau được tham quan và khám phá nhiều địa điểm thú vị và mang tính lịch sử trên địa bàn Thành phố Cần Thơ như: Bảo tàng Quân khu 9, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Đình Bình Thủy, Khu di tích Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa... Những kiến thức mà các học viên có được trong buổi tham quan, được Ban Tổ chức lồng ghép vào trong đề thi cuối khóa để giúp trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản nhất.

Cũng trong khuôn khổ lớp Tập huấn năm nay, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tham gia giao lưu cùng với 04 Đoàn khoa bạn cũng có lớp Tập huấn đó là : Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên, Đoàn khoa Thủy Sản, Đoàn khoa Công nghệ và Đoàn khoa Luật. Trong buổi giao lưu các bạn học viên, đoàn viên của các đơn vị đã được tiếp xúc, giao lưu, học hỏi lẫn nhau về nghiệp vụ công tác Đoàn cũng như những trò chơi hấp dẫn mà chủ nhà Khoa học Tự nhiên mang đến.

Nhằm tổng kết lại kết quả đạt được sau hai tuần tổ chức tập huấn, tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích giỏi, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn học viên được tự tin thể hiện tài năng nghệ thuật. Vừa qua, ngày 07 tháng 01 năm 2018, Đoàn Khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức Chương trình Tổng kết Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn năm 2017 tại P107/C1, Trường Đại học Cần Thơ.

Đến dự Chương trình, BTC hận hạnh được đón tiếp sự có mặt của quý khách mời và lãnh đạo Khoa. Về phía khách mời, BTC lớp Tập huấn đón tiếp: đ/c Lê Bảo Tuấn - Ủy viên BTV Đoàn trường và đại diện các Đoàn khoa bạn (Đoàn khoa KHTN, Đoàn khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên, Đoàn khoa NN & SHƯD, Đoàn khoa Dự bị dân tộc và Đoàn khoa Công nghệ). Các đồng chí là đại biểu đặc biệt: đ/c Trần Trương Gia Bảo - Nguyên Ủy viên BTV Đoàn trường, Ủy viên BTV Đoàn khoa, đ/c Nguyễn Cường Quốc - Nguyên Ủy viên BCH Đoàn khoa. Về phía lãnh đạo Khoa, có sự tham dự của thầy Trần Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa. Đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị có: đ/c Nguyễn Thị Kim Quế - Bí thư Đoàn khoa, đ/c Nguyễn Ngọc Cẩn - Ủy viên BCH Đoàn trường, Phó Bí thư Đoàn khoa, đ/c Nguyễn Minh Cường - Ủy viên BTV Đoàn khoa, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 70 đồng chí là học viên, cán bộ Đoàn.

Mở đầu Chương trình là vở kịch “Kiếp Hoa Tàn” do BTC lớp tập huấn dàn dựng và biểu diễn, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khó quên khi lột tả chân thực thân phận người phụ nữ trong những năm 20 của thế kỷ 19.  Qua đó, BTC cũng muốn gửi đến những thông điệp ý nghĩa góp phần vào việc thúc đẩy bình đẳng giới nói chung và đề cao vai trò của nữ Cán bộ Đoàn nói riêng.

Để ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm của Lớp tập huấn, BTC cũng tạo điều kiện cho các tổ thực hiện những video của tổ mình để trình chiếu vào đêm Tổng kết.

Tiếp theo Chương trình là phần thi nhảy dân vũ và các tiết mục văn nghệ tổng hợp đến từ các tổ.

Đ/c Nguyễn Minh Cường - Ủy viên BTV Đoàn khoa - Chủ nhiệm lớp Tập huấn báo cáo tổng kết lớp Tập huấn, có 57/72 học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn và có 8 cá nhân được khen thưởng (7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lớp tập huấn và 01 cá nhân có điểm trung bình cao nhất lớp).

Suốt cả chương trình văn nghệ luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học viên, điều này đã góp phần tạo nên sự thành công cho lớp Tập huấn.

Lớp tập huấn cán bộ Đoàn khoa năm 2017 kết thúc, để lại nhiều kỷ niệm vẫn còn ghi khắc trong kỷ niệm của học viên. Những buổi trưa oi ả, cùng nhau ăn vội bữa cơm để kịp đến lớp, những buổi tối thâu đêm cùng tập văn nghệ, thực hành bài tập và hơn thế, là những giây phút cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu đêm Tổng kết lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn năm 2017 khép lại trong không khí vừa vui mừng hân hoan, háo hức chờ đợi Lớp tập huấn năm sau. Vui vì mỗi học viên qua lớp Tập huấn đều có thêm nhiều bạn mới, học được nhiều kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công tác Đoàn hơn. Hy vọng Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn khoa KHCT năm 2018 sẽ vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của toàn thể đoàn viên, thanh niên tại Khoa, tạo nên nguồn nhân lực quan trọng cho công tác Đoàn.

Một vài hình ảnh:

Tin/Ảnh: Châu Đoan, Hải Đăng
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị