Đêm sinh hoạt truyền thống Hội trại VHTN - Chung kết cuộc thi hùng biện “Tự hào SV ĐHCT” 2018

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Tối 31/3/2018, tại sân khấu Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường,  trường Đại học Cần Thơ đã long trọng tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống Hội trại văn hóa Thanh niên năm 2018 và Chung kết cuộc thi hùng biện “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ”. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng 87 thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 52 thành lập trường Đại học Cần Thơ.

Chương trình được sự đồng hành của Ngân hàng Agribank Chi nhánh Cần Thơ, Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học Cần Thơ và Lotte Mart với sự dẫn dắt của 2 cựu sinh viên trường là MC Hà Hương (VOV Giao thông Mekong) và MC Thành Đô (Đài THVL).

Chương trình đã vinh dự đón tiếp các vị đại biểu là đại diện Thành Đoàn Cần Thơ, BTV các quận huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc thành Đoàn, Lữ đoàn Thông tin 29 – Quân khu 9, Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học Cần Thơ, Bí thư Đoàn qua các thời kỳ và các cựu sinh viên… cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của trường tham dự.


Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ đã phát biểu tổng kết thành tựu của Đoàn trường đã đạt được

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ đã có bài phát biểu tổng kết thành tựu mà Đoàn trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, cũng như khuyến khích các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trường Đại học Cần Thơ ra sức học tập, rèn luyện để thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với nhà trường, xã hội. Cuối lời, đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư đoàn trường Đại học Cần Thơ đã cùng tất cả sinh viên có măt tại sân khấu cùng hô to khẩu hiệu chủ đề của Tháng Thanh niên “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ” và khẩu hiệu hành động “Sáng tạo – Hội nhập – Khởi nghiệp” góp phần cùng nhà trường xây dựng những giá trị cốt lõi “Đồng thuật – Tận tâm – Chuẩn mực – Sáng tạo” .


Sinh viên cùng nhau hô to khẩu hiểu chủ đề của Tháng Thanh niên

Với chủ đề “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ” Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 thu hút nhiều đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia tích cực như: phát động cuộc thi thiết kế video giới thiệu chuyên ngành đào tạo; tổ chức cuộc thi viết; cuộc thi ảnh CTU; thi hùng biện với chủ đề “Tự hào sinh viên đại học Cần Thơ”. Trong thời gian phát động các cuộc thi, BTC đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi với chất lương cao, thể hiện được sự đầu tư cũng như niềm vinh dự, sự tự hào của các bạn sinh viên khi là sinh viên trường Đại học Cần Thơ. Tổng cộng có 16 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi thiết kế video giới thiệu ngành, chuyên ngành, 16 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi ảnh. Tất cả các tác phẩm dự thi đạt giải đã được trao giải ngay trong chương trình. Cùng đó, Ban Tổ chức cũng đã vinh danh các cá nhân và tập thể nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và giải thưởng Lý Tự Trọng – phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Sinh viên nhận giải thưởng cuộc thi ảnh CTU với chủ đề “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ”

Xuyên suốt chương trình sinh hoạt truyền thống là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên đến từ đội văn nghệ trường, các khoa và các cựu sinh viên đang gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp của mình – những gương mặt được nhiều bạn trẻ yêu mến: ca sĩ Đinh Mê Linh, ca sĩ Bích Ngọc, ca sĩ Hoàng Thắng, nghệ sĩ Dương Thanh Vàng. Ngoài ra, Quán quân Tiếu lâm Tứ trụ - nghệ sĩ Hữu Đằng cũng đã dành thời gian đến với chương trình và mang đến những tiếng cười thật sảng khoái cho khán giả. Kèm theo đó, các cựu sinh viên cũng đã có những phần giao lưu, chia sẻ đầy xúc động khi trở về trường.


Các khách mời và cựu sinh viên giao lưu cùng khán giả

Bên cạnh đó, vòng chung kết cuộc thi hùng biện “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ” được các bạn sinh viên đón chờ và cỗ vũ nồng nhiệt. 3 đội giành chiến thắng từ trong vòng sơ loại là Đoàn khoa Khoa học Chính Trị, Đoàn khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Đoàn viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học đã tiếp tục tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng. Ở vòng này,  mỗi đội thi sẽ có 10 phút trên sân khấu để thể hiện sự hiểu của bản thân về ngôi trường mà mình đang theo học. Các đội đã có phần thi xuất sắc nêu lên được lịch sử hình thành, quá trìnhxây dựng và phát triển của trường đại học Cần Thơ, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, thành tựu của nhà trường trong 52 năm qua, cùng với đó là hoạt động phong trào gắn liền với các sinh viên qua các thời kỳ.

Với phong thái tự tin cùng hình thức thể hiện độc đáo, mới lạ, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã kết hợp đờn ca tài tử vào phần thi và mang lại ấn tượng mạnh cho BGK cũng như khán giả theo dõi chương trình. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp cho đơn vị này xuất sắc khi giành được giải nhất cuộc thi hùng biện “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ”, giải nhì được trao cho Đoàn khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Đoàn viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học nhận được giải ba.

Chương trình sinh hoạt truyền thống Hội trại văn hóa Thanh niên năm 2018 và chung kết xếp hạng cuộc thi hùng biện “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ” cùng với Tháng Thanh niên đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn trong lòng của mỗi ĐVTN, HSSV trường. Chắc hẳn rằng, với nhiều phong trào sôi động và thiết thực đã giúp cho không những sinh viên mà cả đội ngũ giảng viên giảng dạy, công tác của trường có thêm cơ hội học hỏi, vui chơi giải trí và khẳng định bản thân qua các cuộc thi, xứng đáng vì một sự lớn mạnh không ngừng của trường Đại học Cần Thơ.

Tin : Trọng Đức, Minh Thư (CTV)
Ảnh: Trọng Hữu, Hoàng Khanh (CTV), Trần Minh Lương (đóng góp)
Ban Tuyên giáo Đoàn Trường