[Đoàn khoa KH Chính trị] - Tổng kết lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn khoa năm 2018

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Nhằm nâng cao công tác giáo dục và bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Cán bộ đoàn, đẩy mạnh việc giao lưu, học hỏi và tạo ra một diễn đàn để các Cán bộ đoàn có thể nâng cao kiến thức cũng như các kĩ năng cần thiết cho công tác Đoàn. Vừa qua từ ngày 24/12/2018 đến 29/12/2018, Đoàn Khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức thành công Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn Khoa Khoa học Chính trị năm 2018. Lớp đã thu hút được hơn 80 học viên bao gồm các Cán bộ Đoàn và Đoàn viên tiêu biểu. Với khẩu hiệu “Xung kích – Tiên phong – Gương mẫu – Hội nhập”, lớp tập huấn đã diễn ra trong không khí năng động, sáng tạo, cởi mở và gắn kết giữa mọi người.

Trải qua gần một tuần tập huấn, các học viên đã được học tập các chuyên đề về học tập và làm theo lời Bác, Chỉ thị 01 CT/ TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; các nội dung liên quan đến công tác đoàn vụ. Các bạn học viên cũng được các báo cáo viên hướng dẫn kỹ năng mềm về giao tiếp, kỹ năng sinh hoạt tập thể, sắp xếp thời gian; cách sử dụng các một cách hiệu quả ứng dụng phổ biến của Google, cách trình bày văn bản theo Hướng dẫn Số 29-HD/TWĐTN-VP về hướng dẫn thể thức văn bản của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cũng như được học về Morse, Semaphore, nút dây, dấu đường, mật thư,...


Các bạn học viên chăm chỉ học tập các chuyên đề

Ngoài các chuyên đề lý thuyết, để các bạn học viên có thể hiểu hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố Cần Thơ, Ban tổ chức Lớp tập huấn lớp cũng đã tổ chức cho các bạn học viên một chuyên đề tham quan thực tế  các địa điểm di tích lịch sử nổi tiếng tại Thành phố Cần Thơ như : Khám lớn Cần Thơ, Khu căn cứ Vườn Mận, Khu tưởng niệm Bùi Hữu Nghĩa, Bảo tàng Quân Khu 9 và Bảo tàng Hồ Chí Minh,...Nhờ có chuyên đề này mà các bạn được biết và hiểu hơn về tinh thần đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên trung của quân và dân Cần Thơ.


Các học viên tham gia tham quan tại các di tích lịch sử nổi tiếng trên địa bàn Thành phố Cần Thơ

Đặc biệt, lớp đã tổ chức trò chơi lớn xung quanh khuôn viên Khu II Trương Đại học Cần Thơ, trong suốt cuộc chơi các bạn phải vận dụng hết những kiến thức đã được tập huấn trên lớp để vượt qua các thử thách. Trò chơi lớn không chỉ giúp các bạn học viên áp dụng được nh;ững kiến thức của mình, mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện sự nhanh trí, sáng tạo và đặc biệt là tình đoàn kết, sự gắn bó giữa các thành viên trong lớp.


Các bạn háo hức tham gia trò chơi lớn

Sự hấp dẫn của Lớp tập huấn Cán bộ đoàn 2018 còn thể hiện trong hai nội dung thi trong đêm tổng kết lớp là làm báo tường và thi văn nghệ giữa các tổ. Tuy phải thực hiện và luyện tập trong một khoảng thời gian vô cùng gấp rút nhưng với tất cả tâm huyết và sự đầu tư chỉnh chu về hình ảnh, nội dung từ các tổ, các sản phẩm báo tường và các nội dung văn nghệ đều hoàn thành vô cùng xuất sắc.

Khép lại lớp tập huấn, bằng sự nổ lực cố gắng không mệt mỏi của bản thân, các bạn học viên đã nhận được giấy Chứng nhận hoàn thành Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn 2018, đồng thời có nhiều bạn được nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình tập huấn. Phát biểu tại đêm tổng kết lớp, Thầy Nguyễn Ngọc Cẩn – Chủ nhiệm lớp, đã vô cùng xúc động chia sẽ: “ Thầy thật sự rất vui khi nhìn thấy các bạn đều đã rất chăm chỉ, nỗ lực học tập và rèn luyện cùng nhau trong gần suốt một tuần qua. Thầy mong các bạn sẽ luôn nhớ đến, cũng như sẽ thực hiện được khẩu hiệu của lớp Xung kích – Tiên phong – Gương mẫu – Hội nhập và sẽ vận dụng hiệu quả các kiến thức, kỹ năng được học vào các hoạt động, công tác Đoàn trong thời gian sắp tới.”


Đêm tổng kết lớp tập huấn cán bộ Đoàn Khoa Khoa học Chính trị năm 2018

Lớp tập huấn cán bộ Đoàn Khoa Khoa học Chính Trị năm 2018, sẽ mãi mãi động lại trong tim mỗi thành viên của lớp. Nhờ có lớp Tập huấn, mà các thành viên được gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, gắn bó khăn khít với nhau hơn và là nơi khỏi nguồn của những tình đồng chí mới, những tình bạn mới và thêm những người anh em trong gia đình mới.

Tin/ảnh: Ban tuyên giáo Đoàn Khoa Khoa Học Chính trị