[Đoàn Khoa Môi trường &TNTN] - Tổng kết lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn năm học 2018-2019

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN năm học 208 – 2019, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng lý thuyết và thực hành, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp Khoa. Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ đoàn năm học 2018 - 2019. Đây là sân chơi lành mạnh và bổ ích. Qua đó, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ Đoàn khoa.

Lớp tập huấn được khai giảng vào ngày 19/12/2018 tại phòng 103 - Khoa Môi Trường & TNTN với sự hiện diện của các đồng chí trong Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN, cùng với hơn 100 học viên là các cán bộ Đoàn, đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Khoa.


Các học viên tham dự khai giảng lớp tập huấn

Trong vòng 10 ngày tập huấn, các học viên đã được học tập, tìm hiểu về Tổng quan về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nghiệp vụ công tác Đoàn; ngoài ra, các học viên còn được trang bị các kiến thức, kỹ năng như: kỹ năng lều trại, morse, mật thư, semaphore, đấu đường, kỹ năng về thể thức văn bản, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Đoàn (mail, google Drive,…), ….


Các học viên tham gia các chuyên đề của lớp tập huấn

Song song đó, các học viên còn được giao lưu, vui chơi thông qua việc học các bài dân vũ, các bài hát tập thể. Khép lại các chuyển đề báo cáo và các bài nhảy dân vũ là phần kiểm tra cuối khóa.


Kiểm tra cuối khóa và thi nhảy dân vũ giữa các tổ

Vào ngày 28/12/2018, các học viên đã tham gia hoạt động về nguồn tìm hiểu lịch sử tại Khu lưu niệm Thủ Khoa Bùi Hữu Nghĩa và đình Bình Thủy. Thông qua hoạt động nhằm giúp các học viên được hiểu thêm về truyền thống hiếu học và bản sắc văn hóa dân tộc. Tiếp theo đó, các học viên đã được tham gia hoạt động trò chơi lớn. Ngoài việc vui chơi thông qua các trò chơi hấp dẫn, các học viên còn được thực hành các kiến thức đã học vào thực tế như mật thư, dấu đường, morse,…


Hoạt động về nguồn


Hoạt động trò chơi lớn

Sau 10 ngày đi qua hết các chuyên đề và các hoạt động, vào ngày 05/01/2019, BCH Đoàn Khoa đã tổ chức Đêm tổng kết “Lớp tập huấn cán bộ Đoàn Khoa MT & TNTN năm học 2018 - 2019” tại Hội trường Khoa Sự phạm, với sự góp mặt của các khách mời đến từ 17 đơn vị Đoàn trực thuộc Đoàn trường Đại học Cần Thơ, BCH Liên chi hội Sinh viên Kiên Giang, cùng hơn 100 học viên của lớp tập huấn.


Các khách mời và học viên tham dự Đêm tổng kết

Kết thúc đêm tổng kết cũng là lúc khép lại hành trình 10 ngày miệt mài của các học viên Lớp tập huấn cán bộ Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN năm học 2018 - 2019. Khoảng thời gian 10 ngày quả thật không dài nhưng các bạn đã cháy hết mình cùng nhau, đã là đồng đội của nhau, là gia đình của nhau. Hi vọng lớp tập huấn kết thúc nhưng tình cảm các bạn dành cho nhau là mãi mãi và hành trang của lớp tập huấn sẽ theo chân các bạn trong học tập và công tác.

Các hình ảnh khác của lớp tập huấn:

Đưa tin, hình ảnh: Ban Thông tin - Sự kiện
Đoàn Khoa Môi Trường và Tài Nguyên Thiên Nhiên