[Đoàn khoa Công nghệ] - Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn năm 2019

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác Đoàn và Thanh niên cho đội ngũ Cán bộ Đoàn, cũng như tiếp nối truyền thống hằng năm, đoàn khoa Công Nghệ đã tổ chức lớp “Tập huấn cán bộ Đoàn khoa Công Nghệ” với chủ đề “Khởi Nguồn Sức Mạnh 2” từ ngày 26/12/2018 đến 5/1/2019 với rất nhiều hoạt động học tập và vui chơi hết sức thú vị.


Các học viên của lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn năm nay có hơn 160 học viên gồm các ban chấp hành K43 và K44 và một số thành viên thuộc các ban chuyên môn của đoàn khoa Công Nghệ. Tập huấn Cán bộ đoàn là cơ hội để các bạn sinh viên gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm, khẳng định bản thân, tăng thêm sự gắn kết với nhau, đồng thời cũng là dịp để các bạn sinh viên K44 vừa đảm nhiệm vai trò ban chấp hành có thể hình dung được khái quát các hoạt động đoàn. Lớp tập huấn cũng là sự chuẩn bị lực lượng kế cận của đoàn khoa cho các nhiệm kì sắp tới.


Vừa học vừa chơi với cuộc thi Tổ chức sự kiện

Các bạn học viên được tham gia các buổi học về những kỹ năng cần thiết trong công tác đoàn như kỹ năng tổ chức sự kiện, thể thức văn bản, kỹ năng viết mail, kỹ năng làm việc với các đoàn viên của mình...song song đó các bạn còn được phát triển các kỹ năng mềm, được học các bài học xã hội cần thiết. Bên cạnh các buổi học thô cứng, ban tổ chức còn khéo léo lồng ghép các bài học vào các trò chơi, các cuộc thi, học viên được tiếp cận bài học bằng những buổi trò chuyện thoải mái, được thực hành ngay tại lớp.


Buổi học kỹ năng tự vệ với CLB võ AIKIDO


Các học viên thực hành trong buổi học với CLB kỹ năng EKIT


Cùng CLB kỹ năng EKIT “Đánh thức ước mơ”

Như thường lệ, các bạn học viên được chia làm 4 tổ theo một các ngẫu nhiên, đây cũng là một điểm thử thách khi các bạn hoàn toàn không quen biết lẫn nhau. Tuy nhiên, sau 10 ngày làm việc và học tập cùng nhau thì các tổ đã thật sự trở thành một gia đình.


Tham gia Về Nguồn và thi Nhảy dân vũ tại khu di tích lịch sử “Chiến Thắng Ông Hào”

Bên cạnh các buổi học, chúng tôi còn những cuộc vui hết sức thú vị…


Tham gia teambuilding tại khu du lịch “Lung Cột Cầu”


Tặng quà cho các giám sát tổ


Chương trình “Ơn giời! Cậu đây rồi…”


Thách thức Thanh Sơn - một phiên bản của Thách thức danh hài

Chuỗi hoạt động của lớp tập huấn năm nay đã thật sự tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên. Tin chắc rằng sau khi bước ra từ lớp học, đội ngũ cán bộ đoàn sẽ phát huy hết năng lực và tinh thần trách nhiệm góp phần xây dựng Đoàn thanh niên lớn mạnh và ngày càng gần gũi, trở thành người bạn đồng hành của sinh viên.

Tin: Phương Quyên
Ảnh: Thiện Phúc, Văn Hùng, Quốc Trung
Ban tuyên giáo - Thông tin và truyền thông Đoàn khoa Công Nghệ