[Đoàn khoa Kinh tế] - Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn năm 2019

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Nằm trong chương trình thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn khoa Kinh tế mang chủ đề “Những người truyền lửa” lần thứ Ba với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Kinh tế - Bùng nổ khí thế - Không gì không thể” diễn ra từ ngày 16/02/2019 đến ngày 24/02/2019 đã trang bị cho các học viên nhiều bài học và xây dựng một sân chơi thật thú vị, ý nghĩa.


Thầy Lê Tín - Bí thư Đoàn khoa Kinh tế phát biểu tại buổi Khai mạc lớp Tập huấn


Lớp tập huấn thu hút hơn 120 học viên

Trong suốt quá trình tập huấn, các học viên được phổ biến về công tác tổ chức và nhiệm vụ của người Cán bộ Đoàn trong trường học. Đặc biệt, buổi học với chuyên đề “An ninh trật tự trong trường học” có sự tham dự của chú Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ đã giúp cho các bạn hiểu thêm về các giải pháp đảm bảo an ninh trong trường học. Các thanh niên mang màu áo xanh còn có một buổi học vô cùng ý nghĩa với chủ đề “Nền tảng của thủ lĩnh” được giảng dạy bởi cô Lê Thị Huyền – giảng viên khoa Ngoại ngữ. Buổi học đã giúp cho các học viên có thêm những kỹ năng sống và một “Tâm Kim Cương” lấp lánh.


Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đoàn trường với chuyên đề “An ninh trật tự trong trường học”


Cô Lê Thị Huyền - giảng viên khoa Ngoại ngữ với bài giảng “Nền tảng của thủ lĩnh”

Bên cạnh đó, các bạn còn có những buổi thực hành tháo nút dây, sinh hoạt, giao lưu các bài hát truyền thống, phổ biến các điệu nhảy dân vũ hiện đại, thi đấu bóng chuyền hay trò chơi lớn cùng nhiều thử thách đã đem đến cho các bạn một nguồn năng lượng mới, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong Tổ.

Ngoài ra, các Đoàn viên thanh niên đã có một chuyến đi tham quan thực tế tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Quân khu 9. Tại đây, các bạn có dịp quan sát và biết thêm về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đến giải phóng miền Nam và quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn khoa Kinh tế với chủ đề “Những người truyền lửa” lần thứ Ba đã khép lại trong sự thành công mong đợi. Hi vọng rằng, “Cánh én xanh”, “ Nắng hạ”. “Thu thông thái”. “ Đông đậm đà” sẽ luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng nhau xây dựng và phát triển Đoàn khoa Kinh tế ngày càng vững mạnh.

Ban Thông tin và Truyền thông Đoàn khoa Kinh tế