Về nguồn ôn lại truyền thống cách mạng, thăm cựu tù chính trị và trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tạo ra một hành trình ý nghĩa cho đoàn viên - thanh niên, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chuyến Về nguồn tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) từ ngày 24 đến 26/7/2019. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa tiến tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Tham gia chuyến đi có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư đoàn trường, cùng 25 đồng chí là những cán bộ đoàn viên-thanh niên chủ chốt của các đơn vị trực thuộc.

Tại Côn Đảo, đoàn viên thanh niên đã trao tặng quà cho các em học sinh nghèo trong huyện, thăm và tặng quà cho các bác là những cựu tù chính trị Côn Đảo, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương, thăm hệ thống nhà tù Côn Đảo – nơi được xem là “địa ngục trần gian” hơn 100 năm. Qua đó giúp cho đoàn viên-thanh niên Trường Đại học Cần Thơ hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, ý thức về cội nguồn dân tộc; đồng thời kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của cha ông để phấn đấu học tập, công tác và rèn luyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Sau đây là vài hình ảnh tiêu biểu:


Tặng quà cho học sinh nghèo


Trò chuyện với đồng chí Phan Hoàng Oanh, cựu tù chính trị Côn Đảo


Trò chuyện với đồng chí Nguyễn Thị Ni, cựu tù chính trị Côn Đảo


Trò chuyện với đồng chí Nguyễn Xuân Viễn, cựu tù chính trị Côn Đảo


Thắp hương tri ân tại nghĩa trang Hàng Dương


Thăm hệ thống nhà tù Côn Đảo

o


Bảo tàng Côn Đảo


“Rung chuông vàng” - kiến thức về lịch sử Côn Đảo

Nguyễn Văn Kham