Chiến dịch Kì nghỉ xanh là một trong những hoạt động thiết thực và thường niên của các bạn sinh viên Đại học Cần Thơ nói chung và Liên chi hội Sinh viên (LCHSV) Đồng Tháp nói riêng. Kết thúc học kì I hằng năm được đánh dấu là thời điểm bắt đầu chiến dịch Kì nghỉ xanh. Năm nay chiến dịch Kì nghĩ xanh thu hút gần 70 chiến sĩ tình nguyện tham gia trên 3 mặt trận với 2 mặt trận cấp Liên chi và 1 mặt trận cấp Chi hội. Mặt trận cấp Liên chi được tổ chức tại xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh và xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò. Mặt trận cấp Chi hội được tổ chức tại phường 1 thành phố Sa Đéc do Chi hội Sinh viên Châu Sa tổ chức.

Những cách hoa phượng bắt đầu khoe sắc, tiếng ve ngày càng rộn rã hơn, ấy là dấu hiệu mùa hè đã đến. Khi kết thúc trang sách cuối cùng của một năm học, cũng là lúc các bạn sinh viên Đại học Cần Thơ nô nức chuẩn bị cho một Mùa hè xanh đầy ý nghĩa. Hòa chung không khí háo hức ấy, tiếp nối truyền thống của các mùa tình nguyện năm trước. Năm nay, tập thể LCHSV Hậu Giang tiếp tục tổ chức thành công “Chiến dịch Mùa hè xanh 2017”.

Vậy là một năm học nữa đã trôi qua và một mùa hè tươi vui lại đến. Nhiều bạn cho rằng, hè đến là thời gian để nghĩ ngơi, vui chơi, du lịch,… nhưng đối với những chiến sĩ áo xanh tình nguyện như chúng tôi. Hè đến là dịp để chúng tôi trải nghiệm cuộc sống mới với bao kỉ niệm đẹp cùng với những việc làm thật ý nghĩa cho xã hội. Và bạn có biết không? Điều tuyệt vời nhất của thời sinh viên đó chính là được khoác lên vai mình màu áo xanh tình nguyện, và tôi cũng vậy, tôi rất hãnh diện khi được trở thành một chiến sĩ tình nguyện tham gia Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2017 do CHSV Duyên Hải – LCHSV Trà Vinh tổ chức.

LCHSV Cần Thơ là một tổ chức hội trực thuộc hội Sinh viên trường ĐHCT, tập hợp đông đảo sinh viên phần lớn có hộ khẩu tại TPCT, yêu thích tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Nhân dịp hè hàng năm, truyền thống LCHSV Cần Thơ đều tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh tại các địa phương còn khó khăn trong địa bàn TPCT.