[LCHSV Cần Thơ] - Tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017

Hội tại các địa phương

LCHSV Cần Thơ là một tổ chức hội trực thuộc hội Sinh viên trường ĐHCT, tập hợp đông đảo sinh viên phần lớn có hộ khẩu tại TPCT, yêu thích tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Nhân dịp hè hàng năm, truyền thống LCHSV Cần Thơ đều tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh tại các địa phương còn khó khăn trong địa bàn TPCT.

Lễ ra quân Chiến dịch tại phường Thới An

Mùa hè xanh là mùa của những trái tim cùng chung nhịp đập, cùng chung chí hướng, cùng nhau chung tay góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp. Năm 2017 LCHSV Cần Thơ phối hợp với Đoàn phường Thới An tổ chức chiến dịch “Mùa Hè Xanh” tại các khu vực khó khăn của Phường Thới An Quận Ô Môn Thành Phố Cần Thơ. Chiến dịch năm nay với sự tham gia của 32 chiến sĩ là sinh viên, hội viên Liên chi hội sinh viên cần Thơ và  LCHSV Kiên Giang trường ĐHCT, với phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” và “ở dân thương, đi dân nhớ, làm dân tin”. Mang sức trẻ lòng nhiệt huyết và trong 10 ngày, Đoàn Sinh viên tình nguyện đã thực hiện được các công trình được giao như: ra quân thực hiện trồng cây, Đấp đất, phát hoang nâng cấp lộ giao thông nông thôn tuyến Đường Bờ Đai dài 1.000m. Phát hoang trồng hoa tuyến đường Trần Kiết Tường (đoạn từ cầu Ba Rít đến UBND phường Thới An dài 9.000m. Tháo dỡ nhà thông tin khu vực Thới Bình A và đỗ đá nâng cấp lộ Rạch Ranh - Rạch Bà Sự dài trên 1000m. Với tinh thần tương thân tương ái, một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, các bạn sinh viên tình nguyện còn tham gia hiến máu tình nguyện tại UBND Phường. Thực hiện vệ sinh tuyến đường từ UBND Phường đến đình Thới An. Nhằm giúp đở các bạn học sinh nghèo vượt khó học giỏi chuẩn bị cho năm học mới trong đem tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 và văn nghệ đã trao học bổng cho 50 học sinh với tổng giá trị là 10.000.000đ và 1.000 quyển tập.

Mười ngày tưởng chừng là một khoảng thời gian quá dài nhưng thật ra nó quá ngắn để các bạn sinh viên cùng nhau trải nghiệm cùng nhau hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Mùa hè xanh năm 2017 của LCHSV Cần Thơ là khoảng thời gian ý nghĩa để các bạn chiến sĩ nơi đây cùng nhau cọ sát với thực tiễn, cùng nhau thẩu hiểu sự khó khăn của cuộc sống này, và cũng như cùng nhau đồng lòng chung tay xây dựng quê hương.

Để chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 thành công tốt đẹp LCHSV Cần Thơ Xin chân thành cảm ơn Qúy lãnh đạo ban ngành đoàn thể và các cô chú cùng các nhà hảo tâm tại phường Thới An, Quận Ô Môn, TPCT đã tạo điều kiện tốt nhất cho các chiến sĩ tình nguyện trong chương trình Mùa hè xanh 2017 của LCHSV Cần Thơ. Xin chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô đã đồng hành và tài trợ các suất học bổng cũng như kinh phí tổ chức chương trình và các phần quà ý nghĩa cho các chiến sĩ. Xin cảm ơn LCHSV Kiên Giang đã cùng gắng bó với LCHSV Cần Thơ trong suốt 10 ngày qua trên mặt trận Thới An, Ô Môn, TP Cần Thơ.

Một số hình ảnh từ chiến dịch:

Đại diện Trung ương Đoàn thăm và tặng quà cho các chiến sĩ
Quận Đoàn trao giấy khen tập thể cho LCHSV Cần Thơ và LCHSV Kiên Giang
Trao giấy khen cho các chiến sĩ xuất sắc

Trao học bổng cho học sinh nghèo
Trao quà lưu niệm

LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN CẦN THƠ