[LCHSV Hậu Giang] - Mùa hè xanh, mang yêu thương về vùng đất Hậu

Hội tại các địa phương

Những cách hoa phượng bắt đầu khoe sắc, tiếng ve ngày càng rộn rã hơn, ấy là dấu hiệu mùa hè đã đến. Khi kết thúc trang sách cuối cùng của một năm học, cũng là lúc các bạn sinh viên Đại học Cần Thơ nô nức chuẩn bị cho một Mùa hè xanh đầy ý nghĩa. Hòa chung không khí háo hức ấy, tiếp nối truyền thống của các mùa tình nguyện năm trước. Năm nay, tập thể LCHSV Hậu Giang tiếp tục tổ chức thành công “Chiến dịch Mùa hè xanh 2017”.


(Ảnh lễ ra quân tại các mật trận và ảnh phát biểu của sinh viên trong buổi lễ ra quân)

Chiến dịch diễn ra từ ngày 19/6/2017 đến 09/7/2017 trên bốn mặt trận: xã Vị Trung, huyện Vị Thủy (LCHSV Hậu Giang); xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp (CHSV Phụng Hiệp); thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A (CHSV Châu Thành A) và xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh (CHSV Vị Thanh) thu hút hơn 100 chiến sĩ là hội viên thuộc LCHSV Hậu Giang và sinh viên trường Đại học Cần Thơ. Chiến dịch kết thúc với những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể là: Phát hoang và trồng cây trên khoảng 25km lộ nông thôn; thăm và tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trao học bổng cho trẻ em nghèo với tổng số tiền gần 6.000.000 đ; tổ chức các lớp ôn tập văn hóa và sinh hoạt hè cho các em học sinh tiểu học… Các hoạt động tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, giúp địa phương tiết kiệm được hàng trăm ngày công lao động và trên hết là góp sức giúp các xã hoàn thành một số chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.


Một số hoạt động MHX tại mặt trận huyện Châu Thành A (CHSV Châu Thành A)


Một số hoạt động MHX tại mặt trận huyện Phụng Hiệp (CHSV Phụng Hiệp)

Với tiêu chí: "Tuổi trẻ Đại học Cần Thơ hành động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng", các chiến sĩ tình nguyện của LCHSV Hậu Giang tự hào vì mình là sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, tự hào vì sức trẻ mình có hôm nay đã góp phần giúp địa phương thay da đổi thịt, làm cho quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp hơn. Chiến dịch kết thúc các bạn chiến sĩ sẽ không thể nào quên được những ngày trải nghiệm tình nguyện đầy ý nghĩa, những giọt mồ hôi rơi xuống, thắm vào trong đất như gửi gấm niềm tin và sự yêu thương của các bạn chiến sĩ lại các vùng quê còn nghèo khó. Những ngày “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhau và với nhân dân, đó là hành trang vào đời, là những kỉ niệm khó quên của một thời tuổi trẻ.

Các chiến sĩ tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là “Mang yêu thương về vùng đất Hậu”. Cùng xem lại một số hình ảnh trên các mặt trận Mùa hè xanh 2017 do tập thể LCHSV Hậu Giang tổ chức.


Phát hoang và trồng cây trên tuyến đường ấp 7, xã Vị Trung


Dạy học cho các em học sinh tiểu học trường Tiểu học Vị Trung


Tổ chức trò chơi cùng với các em học sinh

Ban thông tin và truyền thông
LCHSV Hậu Giang