[LCHSV Cà Mau] - Tổng kết chuỗi hoạt động chào mừng Xuân Kỷ hợi năm 2019

Hội tại các địa phương

Hòa cùng không khí mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, vừa qua, Liên chi hội sinh viên Cà Mau cùng các đơn vị trực thuộc đã tham gia và tổ chức các hoạt động mừng Tết đến Xuân về ở cả khu vực thành phố Cần Thơ và trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Buổi họp mặt sinh viên các trường đại học ngoài tỉnh được ban lãnh đạo tỉnh Cà Mau tổ chức vào ngày 29/01/2019 (nhằm 24 Tết) với sự tham gia đông đảo của hơn 500 hội viên - sinh viên trực thuộc LCHSV Cà Mau đến từ các trường: ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Cửu Long, ĐH Bạc Liêu và ĐH Y Dược Cần Thơ. Đến dự buổi họp mặt, sinh viên Cà Mau tại trường ĐH Cần Thơ nói riêng và tại các trường đại học ngoài tỉnh nói chung, đã nhận được những lời thăm hỏi động viên sâu sắc cũng như quà lì xì Tết từ ban lãnh đạo huyện. Cũng tại đây, LCHSV Cà Mau tại ĐH Cần Thơ đã nhận được kinh phí hỗ trợ hoạt động từ địa phương là 20.000.000 VNĐ.


Đội văn nghệ Liên chi biểu diễn tiết mục múa “Hào khí Việt Nam”

Ngoài buổi họp mặt sinh viên tỉnh diễn ra vào 24 Tết, các chi hội trực thuộc LCHSV Cà Mau cũng đã tham gia và lên kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp mừng Đảng mừng Xuân. Cụ thể như sau:

CHSV Trần Văn Thời: Vào ngày 20/01/2019, CHSV Trần Văn Thời đã tổ chức thành công “Cuộc thi kể chuyện về tấm gương Bác Hồ” với sự tham gia nhiệt tình từ các chi hội bạn, qua đó nhằm tưởng nhớ công ơn cũng như nêu cao tinh thần học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại.


Bạn Khoa - Chi hội trưởng CHSV TP. Cà Mau tham gia kể chuyện

Bên cạnh đó, cùng với sự nỗ lực vận động quyên góp của ban chấp hành và hội viên, CHSV Trần Văn Thời đã có buổi phát cháo từ thiện trên địa bàn nội ô thành phố Cần Thơ vào tối ngày 22/01/2019 với hơn 40 suất cháo dinh dưỡng tự nấu.

Ngày 30/01/2019 (tức 25 Tết), CHSV Trần Văn Thời đã có buổi viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ huyện Trần Văn Thời. Cùng ngày, đơn vị cũng đã có buổi tiếp xúc, thăm hỏi, chúc Tết và giao lưu đá bóng sôi nổi cùng Huyện Đoàn với CHSV Trần Văn Thời tại trường đại học Cửu Long và Bạc Liêu.


Buổi viếng nghĩa trang của CHSV Trần Văn Thời


CHSV Trần Văn Thời tổ chức buổi thăm hỏi và chúc Tết Huyện Đoàn


CHSV Trần Văn Thời tham gia buổi giao lưu bóng đá cùng với Huyện Đoàn

CHSV Năm Căn: Vào ngày 31/01/2019 huyện đoàn Năm Căn đã tổ chức họp mặt sinh viên Năm Căn đang học tập tại các trường đại học trong và ngoài tỉnh. Tại đây, CHSV Năm Căn tại trường ĐH Cần Thơ đã gửi lời thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết đến ban lãnh đạo huyện nhà. Song song đó, các bạn sinh viên Năm Căn cũng đã nhận được những lời thăm hỏi, động viên và sự giúp đỡ thân tình đến từ địa phương.

CHSV Thới Bình: CHSV Thới Bình cùng với Huyện Đoàn Thới Bình đã có buổi viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà và Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 29/01/2019. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ.

CHSV Thành phố Cà Mau: Ngày 23/01/2019 CHSV TP. Cà Mau đã tổ chức thành công cuộc thi “Chuông vàng ngân Xuân” nhân dịp mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Tìm hiểu về ngày Tết ở nước ta”. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao sự hiểu viết của sinh viên về những phong tục đón Tết trong dân gian giữa không khí Xuân nhộn nhịp đang đổ về.

Sáng 30/01/2019 Thành ủy, UBND, Thành Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Cà Mau đã tổ chức buổi họp mặt giữa ban lãnh đạo thành phố và các sinh viên tại các trường đại học ngoài tỉnh. Buổi gặp mặt đã thu hút hơn 20 bạn hội viên tham gia.

Tiếp theo đó, nào ngày 02/02/2019 (nhằm 28 Tết), CHSV TP. Cà Mau đã tổ chức thành công chuyến thăm trường Tiểu học Hoà Thành 3. Tại đây, các bạn hội viên đã giao lưu văn nghệ, chúc tết thầy cô, tặng 20 suất quà cho các bạn học sinh đạt thành tích học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức các trò chơi đội nhóm, các gian hàng trò chơi được sự đón nhận nhiệt tình của các em học sinh. Chương trình đã thu hút hơn 30 hội viên tham gia cùng với hơn 200 em học sinh đang học tại trường.


Các bạn tham gia chụp hình lưu niệm cùng Thầy Cô tại trường

CHSV Cái Nước – Phú Tân: Chi hội đã tổ chức chiến dịch "Tình nguyện Xuân" nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với sự tham gia của 30 bạn hội viên. Chiến dịch diễn ra từ ngày 28/01/2019 đến 29/01/2019 trên địa bàn thị trấn Cái Nước huyện Cái Nước, địa bàn xã Nguyễn Việt Khái và thị trấn Cái Đôi Vàm huyện Phú Tân tỉnh Cà Mau. Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, với tinh thần tham gia hăng hái, tích cực, các bạn hội viên đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và đã gặt hái được nhiều thành công.

Nhân dịp này, các bạn hội viên cũng đã tham gia họp mặt chúc tết lãnh đạo 2 huyện. Kịp thời báo cáo tình hình hoạt động của chi hội và kết quả học tập của hội viên trong thời gian vừa qua, đưa ra những thuận lợi, khó khăn cũng như những kiến nghị trong thời gian sắp tới đến các cô chú lãnh đạo.

CHSV U Minh: Hòa cũng không khí mừng Xuân Kỷ Hợi, CHSV U Minh đã hăng hái tổ chức hoạt động gói bánh tét làm quà tặng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện vào ngày 30/01/2019 (tức 25 Tết).

Ngoài ra, các bạn sinh viên U Minh còn có buổi giao lưu, thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến ban lãnh đạo huyện nhà trong buổi họp mặt sinh viên U Minh tại các trường đại học ngoài tỉnh được tổ chức ngày 01/02/2019 (tức 27 Tết). Tại đây, ban lãnh đạo huyện cũng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sinh viên huyện nhà cũng như gửi đến sinh viên U Minh nói chung một lời chúc mùa Tết an lành ấm áp.

CHSV Đầm Dơi: Các bạn sinh viên Đầm Dơi đã có một mùa Tết tràn đầy năng lượng khi đã tổ chức thành công ba hoạt động mừng Xuân. Ngày 26/01/2019, CHSV Đầm Dơi đã tham gia chương trình " Tiếng hát thanh niên" do Huyện Đoàn kết hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin huyện Đầm

Tiếp đến là buổi thăm hỏi và tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh trường THPT Quách Văn Phẩm vào ngày 29/01/2019; buổi chiều cùng ngày, đơn vị cũng đã có buổi thăm hỏi và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách ở xã Thanh Tùng, đồng thời khép lại một năm hoạt động tràn đầy nhiệt huyết.


CHSV Đầm Dơi thăm hỏi và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách ở xã Thanh Tùng

Tết ấm áp, Xuân đoàn viên, năm cũ đã chính thức lùi một bước vào kỉ niệm để chào đón một năm mới tràn đầy hy vọng cùng những thự thách nâng tầm sức trẻ. Những hoạt động thăm viếng, tưởng niệm, thăm hỏi cùng những cuộc thi và những hoạt động tình nguyện của các bạn sinh viên Cà Mau đã góp phần quan trọng trong việc thắt chặt tình đoàn kết, tình đồng hương giữa những người con của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến Tỉnh nhà, Nhà trường, Hội sinh viên và tất cả các bạn hội viên thuộc Liên chi hội sinh viên Cà Mau đã luôn quan tâm, ủng hộ cho các phong trào hoạt động của Liên chi. Nhân dịp chào đón năm Kỷ Hợi 2019, LCHSV Cà Mau xin chúc quý thầy cô, cán bộ đang công tác tại trường và tất cả các bạn hội viên – sinh viên của đơn vị mình cũng như toàn thể sinh viên của trường ĐH Cần Thơ một năm mới ngập tràn niềm vui và sức khỏe để gặt hái thêm nhiều thành công!

Ban truyền thông Liên chi hội Sinh viên Cà Mau
Bài viết: Phan Thị Chúc Xuân
Hình ảnh: được cung cấp từ các chi hội