Rộn ràng Ngày hội Tân Sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ I, năm học 2017 – 2018

Xây dựng Hội

          Ngày hội Tân Sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ I, năm học 2017 – 2018 do Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ tổ chức, đã được diễn ra cả ngày 19/10/2017 tại Công viên Lưu Hữu Phước. Ngày hội đã thu hút hàng nghìn lượt sinh viên đến tham dự với nhiều hoạt động vui chơi thú vị, bổ ích.

 
Sinh viên Đại học Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm

          Chương trình buổi sáng Ngày hội với 02 hoạt động thú vị. Hội thi đồng diễn, dân vũ với sự tham gia của 12 đội thi xuất sắc đến từ 12 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ cũng đã tham gia Hội thi với tiết mục Ngày đẹp tươi và đạt giải Khuyến khích.


Tiết mục dân vũ Ngày đẹp tươi của Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ 

          Với sự quy tụ của 120 thí sinh đến từ 12 trường Đại học, Cao đẳng, cuộc thi Rung Chuông vàng đã diễn ra vô cùng sôi nổi và đầy kịch tính. Sinh viên Đặng Công Tuấn - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện của Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã xuất sắc vượt qua tất cả 120 thí sinh với chiến thắng giải Nhất. Về thứ Nhì cũng là một đại diện của Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ, sinh viên Huỳnh Dương Diễm Trinh, lớp Quản lí công nghiệp K41. Sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã vinh dự mang về 05 giải trong tổng số 08 giải của BTC, (01 Nhất, 01 Nhì, 03 Khuyến khích)


Các bạn tự tin với đáp án chính xác của mình


Trò chơi cứu trợ của phần thi Rung Chuông Vàng

          Buổi chiều với các hoạt động tại các gian hàng tham gia Ngày hội như Mobifone, Viettel,...với những chính sách ưu đãi cho sinh viên, đặc biệt là Tân Sinh viên của thành phố Cần Thơ.

          Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng đêm văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đông đảo sinh viên thành phố. Dịp này, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ cũng đã trao 60 suất học bổng cho các bạn Cán bộ Hội Sinh viên, Hội viên có điều kiện khó khăn, có những thành tích tốt đóng góp vào công tác Hội và phong trào sinh viên. Bên cạnh đó, Hội Sinh viên thành phố cũng trao tặng 08 suất học bổng dành cho các Thủ khoa trúng tuyển đầu vào của các trường Đại học, Cao đẳng với 2.000.000đ/ suất.

          Góp mặt trong đêm văn nghệ còn có sự tham gia của các ca sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh như Hoàng Nghiệp, Bích Ngọc – Cựu sinh viên ngành Văn học của trường Đại học Cần Thơ. Đêm văn nghệ đã mang lại cho sinh viên nhiều cảm xúc khi đi qua từng chương về “kỷ niệm tuổi học trò”, “hành trang tân sinh viên” để kết thúc là “tự hào sinh viên Việt Nam”.

          Hy vọng rằng trong thời gian tới, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ sẽ có nhiều hoạt động thú vị, tạo nên sân chơi chung cho sinh viên toàn thành được giao lưu học hỏi kinh nghiệm và chia sẽ lẫn nhau về học tập cũng như đời sống.


Chụp ảnh lưu niệm cùng với sinh viên trường bạn tham gia Ngày hội

Tin: Hoài Thương

Ảnh: Anh Duy

Truyền thông Hội Sinh viên