[LCHSV Sóc Trăng] - Kỷ niệm 20 năm thành lập

Xây dựng Hội

Nhằm đánh giá, tổng kết lại những hoạt động của Liên chi hội sinh viên Sóc Trăng (LCHSV Sóc Trăng) sau 20 năm thành lập và kết quả đạt được giữa nhiệm kỳ 2016 - 2018, sáng ngày 26/11/2017, tại Hội trường khoa Dự bị Dân tộc LCHSV Sóc Trăng đã tổ chức thành công chương trình “Kỷ niệm 20 năm thành lập Liên chi hội sinh viên Sóc Trăng”.

Đến tham dự chương trình, LCHSV Sóc Trăng rất vinh dự đón tiếp chị Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng; anh Lê Nguyễn Hải Đăng - Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường, các anh chị nguyên Ban chấp hành của LCHSV Sóc Trăng và đặc biệt là sự có mặt của các người bạn đến từ những câu lạc bộ, đội, nhóm trong trường cùng hơn 150 bạn Hội viên đến từ 10 Chi hội trực thuộc LCHSV Sóc Trăng.

Phần chơi khởi động đã giúp các bạn làm nóng bầu không khí, sẵn sàng bước vào chương trình kỷ niệm

Sau hơn 20 năm hoạt động thì giờ đây LCHSV Sóc Trăng ngày một vững mạnh và phát triển hơn. Công tác Hội ngày càng vững chắc, nguồn cán bộ Hội ngày càng giàu kinh nghiệm và tổ chức phong trào ngày càng mạnh mẽ hơn, một phần đó là nhờ có sự hỗ trợ từ địa phương, Hội Sinh viên trường và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các bạn Hội viên. Các phong trào của Liên Chi phát động ra đều có sức lan tỏa đến các bạn và thu hút số lượt tham gia rất lớn. Do đó cho đến nay thì LCHSV Sóc Trăng đã có gần 1500 Hội viên.

Trong suốt chiều dài của chặng đường 20 năm vừa qua thì LCHSV Sóc Trăng đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác tổ chức và hoạt động phong trào, cũng như trải qua 10 nhiệm kỳ từ năm 1997 cho đến năm 2017, Đại hội đại biểu của Liên chi ngày được cải tiến và phát triển hơn. 

Trong chương trình, tất cả mọi người cùng nhau ôn lại những kỷ niệm bằng những mốc thời gian, những hình ảnh mà bấy lâu nay đã động lại sâu trong tiềm thức. Tất cả như ùa về  như chỉ vừa mới được diễn ra ngày hôm qua. Như chương trình Dáng Xuân, Hội thao truyền thống, Đất và người Sóc Trăng, Mùa hè xanh…

Ký ức đêm Dáng Xuân chợt ùa về khi được nghe lại những tiết mục ngày xưa biểu diễn…
“Cùng khoác vai nhau hát lại bài Mùa hè xanh, cảm xúc vẫn như mới ngày nào chúng tôi còn trên mặt trận”

Điều đáng trân trọng nhất trong chương trình kỷ niệm đó là Liên chi nhận được sự  quan tâm rất lớn từ phía địa phương đặc biệt là tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ, các Liên chi bạn, các đội nhóm, câu lạc bộ trong trường và không thể không kể đến là các anh chị nguyên Ban Chấp hành Liên  chi những nhiềm kỳ trước cùng rất đông các bạn Hội viên.

Trong chương trình, LCHSV Sóc Trăng rất vui mừng khi nhận được chia sẻ cũng như ý kiến đóng góp quý báo của chị Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư tỉnh Đoàn và thầy Nguyễn Ngọc Cẩn - Nguyên Liên chi hội trưởng LCHSV Sóc Trăng.

Thầy Nguyễn Ngọc Cẩn chia sẻ về kỷ niệm cũng những tâm tư, tình cảm của mình trong buổi kỷ niệm

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm còn gửi tặng cho tất cả các bạn Sinh viên Sóc Trăng một bài thơ do chính chị sáng tác khiến cho các bạn không khỏi xúc động, xin được phép trích một đoạn từ bài thơ “Giai điệu tuổi 20” của chị:

“Giai điệu nào cho thời 20 tuổi
Em xinh tươi, mạnh mẽ đến diệu kỳ
Tình yêu đó mang màu xanh vĩnh cửu
Em mang trên vai khát vọng đăng trình
[…]
Để hôm nay tôi yêu đời đến lạ
Nhớ một thời mình cũng tuổi 20.”

Chương trình lễ kỷ niệm 20 năm thành lập LCHSV Sóc Trăng được thành công như vậy cũng là nhờ vào sự tình cảm của các bạn Hội viên, được thể hiện qua các tiết mục văn nghệ mà các bạn đã dày công tập luyện. Cùng xem qua các hình ảnh ngày hôm đó nhé!

“Dân vũ Trung thu” đến từ các cô gái xinh đẹp CHSV thành phố Sóc Trăng
Rực rỡ và đậm màu sắc dân tộc với tiết mục múa Khmer của các bạn CHSV Mỹ  Tú – Châu Thành
Khuấy động bầu không khí  với tiết mục dân vũ “Bon phum” với sự kết hợp của CHSV Mỹ Xuyên – Trần Đề và Ngã Năm

Bên cạnh đó còn có tiết mục dân vũ “Việt Nam ơi” do CHSV Vĩnh Châu thể hiện. Bài hát thân quen “Sóc sờ bai Sóc Trăng” do bạn Thanh Tùng đến từ CHSV Mỹ Tú – Châu Thành thể hiện. Bài hát “Tự nguyện” do Tuyết Nghi trình bày với những cảm xúc chân thật như đi sâu vào lòng khán giả ngày hôm ấy.

Qua những hình ảnh trên chúng ta cũng thấy được phần nào hoạt động của LCHSV Sóc Trăng, hy vọng rằng sắp tới đây LCHSV Sóc Trăng sẽ có nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn Hội viên, để ngày một thu hút nhiều hơn sự tham gia của các bạn cũng như giúp đỡ, hỗ trợ tốt hơn cho Hội viên của mình.

Trong suốt nửa nhiệm kỳ vừa qua thì LCHSV Sóc Trăng đã gặt hái được những thành tích đáng kể, có thể kể đến: khen thưởng những Chi hội, các cá nhân có thành tích hoạt động Hội xuất sắc đến từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ, Hội Sinh viên trường, tỉnh Đoàn Sóc Trăng.

Các bạn Bạn Chấp hành nhận được khen thưởng từ Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Sóc Trăng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên
Khen thưởng cho Liên Chi và 3 Chi hội có thành tích hoạt động xuất sắc trọng nữa nhiệm kỳ 2016 - 2018: CHSV Long phú – Cù Lao Dung, CHSV Mỹ Tú – Châu Thành, CHSV Vĩnh Châu

Qua phần báo cáo chúng ta phần nào thấy được những thành công vượt trội và những hạn chế còn sót lại của LCHSV Sóc Trăng trong 20 năm vừa qua. Để từ đó phát huy và cải tiến hơn những hoạt động sắp tới.

Tuổi 20 là thanh xuân của một đời người và đây cũng chính là thanh xuân của LCHSV Sóc Trăng, Liên chi của chúng ta đang trên đà phát triển và vươn xa hơn với tầm cao mới, chúng ta hãy cùng đồng hành xây dựng LCHSV Sóc Trăng ngày một phát triển hơn các bạn nhé!

Đưa tin: Bé Mi & Tuyết Nghi
Hình ảnh: Thanh Ngân
Ban kỹ thuật - truyền thông Liên chi