Lớp Tập huấn Cán bộ Hội sinh viên - Lần I, năm học 2017-2018

Xây dựng Hội

Nhằm nâng cao kiến thức và các kỹ năng công tác Hội cần thiết cho đội ngũ Cán bộ Hội và lực lượng hội viên ưu tú. Vừa qua, lớp tập huấn Cán bộ Hội sinh viên lần I trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 12 năm 2017, với sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên chia thành 2 lớp. Các học viên của lớp tập huấn bao gồm Ban Chấp hành của các Liên chi, Chi hội, Câu lạc bộ, Đội nhóm trực thuộc Hội sinh viên trường và các bạn Hội viên nòng cốt.


Các học viên trong giờ học kiến thức

Trải qua 5 ngày học tập và rèn luyện liên tục, các bạn sinh viên đã được học hỏi rất nhiều kiến thức và rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích về Công tác hội, phong trào sinh viên, kỹ năng nói chuyện trước tập thể, các điệu nhảy dân vũ,…


Luyện tập nhảy dân vũ cùng Câu lạc bộ Tương lai xanh trường Đại học Cần Thơ


Giờ học kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Hai lớp còn có một chuyến đi tham quan vô cùng ý nghĩa đến Bảo tàng Quân khu 9 và Bảo tàng Thành phố Cần Thơ. Tại đây, các bạn sinh viên được lắng nghe các chiến công lừng lẫy của quân và dân ta qua các thời kỳ, về thân thế, sự nghiệp của Chủ tích Hồ Chí Minh và các anh hùng trong thời chiến. Đây cũng là một trong những mảng kiến thức quan trọng cho các bạn tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” trong khuôn khổ lớp tập huấn năm nay.


Tham quan bảo tàng Quân khu 9


Tham quan bảo tàng TP Cần Thơ


Thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức

Với sức trẻ và tinh thân đoàn kết, các học viên lớp tập huấn năm nay đều đạt được thành tích tốt thông qua kỳ kiểm tra đánh giá cuối khóa. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức lớp còn trao quà cho các đội thi nhảy dân vũ và giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.


Tiến hành kiểm tra cuối khóa học


Trao giấy chứng nhận cho các học viên


Chị Trần Thị Thủy Tiên - Chủ tịch HSV trường trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lớp tập huấn

Thời gian gắn bó với nhau không dài, chỉ ngắn ngủi trong vòng 5 ngày, nhưng đã để lại trong lòng tất cả các bạn sinh viên những kỷ niệm thật khó quên. Những nụ cười rạng rỡ, những cái nắm tay đong đầy tình cảm, đó là những hình ảnh đẹp nhất trong mùa tập huấn này. Qua lớp tập huấn không chỉ mang lại cho các bạn thủ lĩnh sinh viên những kiến thức, những kỹ năng cần thiết, mà nó còn mang ý nghĩa nhen nhóm trong lòng các bạn là ngọn lửa của nhiệt huyết tuổi hai mươi. Hi vọng rằng, các bạn học viên sẽ là những người truyền lửa lý tưởng nhất, làm cho ngọn lửa phong trào của sinh viên trường Đại học Cần Thơ ngày càng thêm bùng cháy.

Tin: Yến Oanh
Ảnh: Học viên lớp Tập huấn