[LCHSV Đồng Tháp] - Tổng kết lớp Tập huấn "Sứ mệnh người giữ lửa 3"

Xây dựng Hội

“Sứ mệnh Người giữ lửa” là lớp tập huấn công tác Hội có thể nói là quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm nhất do Liên chi hội sinh viên (LCHSV) Đồng Tháp tổ chức, đến nay đã qua mùa 3 với tên gọi “Sứ mệnh Người giữ lửa 3”. Lớp tập huấn này ra đời nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các bạn là Cán bộ hội hoặc hội viên có sự quan tâm đến hoạt động Hội, giúp các bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình công tác tại đơn vị.

Lớp tập huấn “Sứ mệnh Người giữ lửa 3” được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 06/6/2018 đến ngày 10/6/2018, thu hút hơn 60 bạn học viên tham gia. Đến với lớp tập huấn lần này, mỗi ngày, các bạn học viên vừa được các vị khách mời chia sẻ về những nội dung khác nhau, vừa được tham gia các hoạt động, trò chơi thực tế để thực hành ngay các kiến thức vừa được học. Bằng việc đổi mới phương thức tổ chức so với hai lớp tập huấn trước là “Sứ mệnh Người giữ lửa 1” và “Sứ mệnh Người giữ lửa 2”, Ban tổ chức mong muốn mang đến những gì tốt nhất, mới nhất cho các bạn học viên.

Trong ngày đầu tiên, tất cả học viên đã gặp gỡ, trao đổi những điều còn thắc mắc với Ban tổ chức cũng như được chia thành các đội nhỏ với năm vị điều phối viên đứng đầu. Sau đó cả lớp được Ban tổ chức hướng dẫn bài dân vũ “Pokemon go” vô cùng sôi động.


Khai mạc lớp tập huấn


Cả lớp cùng nhau tập dân vũ

Ngày thứ 2, lớp tập huấn đón tiếp chị Trần Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ, được chị hướng dẫn về công tác quản lý tài chính cho đơn vị, qua đó, giúp các bạn hiểu rõ và linh hoạt hơn trong công tác này. Tiếp nối sau đó là những chia sẻ của chị Võ Thị Cư - Liên chi hội phó LCHSV Đồng Tháp về phương thức tổ chức Hội và phong trào sinh viên.


Chị Trần Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ chia sẻ với lớp về công tác quản lí tài chính


Các bạn học viên tìm hiểu về công tác Hội và phong trào sinh viên

Ngày tiếp theo, cả lớp được tham gia trải nghiệm các hoạt động lý thú về tình đồng đội, cách nhìn nhận nhiều chiều trong một vấn đề, những phẩm chất mà một người lãnh đạo cần có thông qua sự chỉ dẫn của cô Hồ Phương Thùy - Giảng viên khoa Ngoại ngữ cùng cộng sự. Tiếp theo đó là một buổi trò chuyện vô cùng thân mật giữa các bạn học viên với anh Trần Lê Hoài Thương - Nguyên Phó chủ tịch hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ về những vấn đề như phương pháp học ngoại ngữ, cách thức săn học bổng và vị trí của mỗi cá nhân trong thời đại hội nhập của đất nước


Cô Hồ Phương Thùy – Giảng viên khoa Ngoại ngữ đến với lớp


Chia sẻ của anh Trần Lê Hoài Thương – Nguyên Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ

Ngày thứ tư, các bạn học viên được tìm hiểu về chủ đề “My idea - Ý tưởng phát triển hội” cùng khách mời là chị Nguyễn Thị Thanh Hương, được tham gia các hoạt động thú vị về sự sáng tạo. Đồng thời, Ban truyền thông của LCHSV Đồng Tháp cũng có những chia sẻ về một số kỹ năng như viết tin, thiết kế background,...với lớp.


Các bạn học viên giao lưu cùng chị Nguyễn Thị Thanh Hương


Hoạt động sáng tạo bằng giấy báo cũ

Vào ngày cuối của lớp tập huấn, các bạn đã có những hoạt động vô cùng hấp dẫn và sinh động, giúp những người đồng đội gắn kết và hiểu nhau hơn. Buổi sáng, các bạn học viên được tham gia Camping với chuỗi các trò chơi và câu hỏi liên quan đến tỉnh Đồng Tháp và trường Đại học Cần Thơ cũng như lắng nghe những chia sẻ của anh Trần Minh Chiến - Nguyên Chi hội trưởng Chi hội sinh viên Thành phố Cao Lãnh về kỹ năng quản trò và tổ chức trò chơi tập thể.


Camping buổi sáng

Buổi tối, lớp tập huấn đã được lắng nghe những chia sẻ về quá trình hoạt động Hội của của Anh Nguyễn Thành Giang - Nguyên Liên chi hội trưởng LCHSV Đồng Tháp. Qua những câu chuyện của chính mình, anh đã gửi gắm tâm tư, tình cảm, sự tin tưởng của bản thân vào các bạn học viên và phần nào anh đã tiếp thêm ngọn lửa đang cháy trong người của các bạn.. Sau khi trao các phần quà cho các đội, các cá nhân có thành tích nổi bật cũng như giấy chứng nhận cho các bạn học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình của lớp tập huấn, “Sứ mệnh Người giữ lửa 3” chính thức khép lại.


Lớp trò chuyện cùng anh Nguyễn Thành Giang – Nguyên Liên chi hội trưởng LCHSV Đồng Tháp


Hoạt động gắn kết tình đồng đội trong lớp tập huấn

Mặc dù thời gian diễn ra không dài nhưng lớp tập huấn “Sứ mệnh Người giữ lửa 3” thật sự đã để lại những bài học, kỉ niệm sâu sắc không chỉ cho các bạn học viên mà còn đối với cả Ban tổ chức. Qua lớp tập huấn này, Ban tổ chức hy vọng các bạn không chỉ giữ được cho bản thân ngọn lửa đam mê với công tác Hội, trở thành những người gánh vác đơn vị trong tương lai mà còn lan tỏa ngọn lửa ấy đến tất cả các bạn sinh viên Đồng Tháp đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ, kết nối những người con đất sen hồng để cho nhau một điểm tựa, cùng học tập và phát triển.

Chân thành cảm ơn các bạn học viên đã quan tâm và tham gia lớp tập huấn, chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe, đạt nhiều thành công trong cuộc sống và hẹn gặp lại các bạn trong các hoạt động sắp tới của LCHSV Đồng Tháp.
“Sứ mệnh Người giữ lửa - Nhiệt huyết làm nên chất lửa”.