Tập huấn Cán bộ Hội sinh viên cấp trường năm học 2018-2019

Xây dựng Hội

Nhằm trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho đội ngũ Cán bộ Hội và lực lượng hội viên ưu tú, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công “Lớp tập huấn Cán bộ Hội Sinh viên cấp trường năm học 2018-2019”, diễn ra từ ngày 03 đến ngày 08 tháng 12 năm 2018, với sự tham gia của hơn 460 học viên.

Thông qua Lớp tập huấn các bạn học viên sẽ được trang bị các kiến thức về Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên các cấp; Triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”; Thông tin về hoạt động tư vấn, hỗ trợ và khởi nghiệp trong sinh viên trường Đại học Cần Thơ; Hướng dẫn phát triển ý tưởng thành đề tài nghiên cứu khoa học; Công tác tổ chức của Hội Sinh viên; Thông tin về Luật An ninh mạng; Hướng dẫn cách nắm bắt thông tin dư luận trong sinh viên, hội viên; Ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác Hội; Kiến thức về Biển đảo quê hương; Kỹ năng sinh hoạt tập thể; Tập múa các bài dân vũ,…

Ngoài việc được học tập những kiến thức cơ bản trên lớp thì các bạn học viên còn được tham quan và trải nghiệm hoạt động thực tế tại các khu Di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Tại đây các bạn được biết thêm nhiều kiến thức về lịch sử, tinh thần chiến đấu anh dũng của ông cha ta và tham gia các trò chơi tập thể giúp học viên rèn luyện kỹ năng tổ chức hoạt động ngoại khóa và làm việc nhóm.

Để được cấp giấy chứng nhận các bạn học viên còn phải trải qua bài kiểm tra cuối khóa, nhằm củng cố lại và kiểm tra lại kiến thức đã được học trong lớp tập huấn. Kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức còn tổ chức Hội thi Nhảy flasmod và Múa dân vũ cho các bạn học viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và gắn kết giữa các bạn học viên.

Ban Tổ chức lớp đã cấp giấy chứng nhận cho 419 học viên và khen thưởng cho 62 học viên có thành tích xuất sắc trong lớp. Thông qua Lớp Tập huấn, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường mong muốn các bạn học viên sẽ mang những nguồn sáng mới đầy sáng tạo và năng động đến với công tác Hội Sinh viên và phong trào sinh viên trường Đại học Cần Thơ, để tổ chức Hội Sinh viên luôn là người bạn của sinh viên trong quá trình rèn luyện tại môi trường Đại học.


Học viên chụp hình lưu niệm trong buổi Tổng kết


Tiết mục trình diễn dân vũ - kiểm tra cuối khóa


Học viên tham quan các di tích lịch sử tại TP Cần Thơ


Chuyên đề triển khai Chỉ thị 05 đến các học viên


Học tập chuyên đề Biển đảo quê hương


Thực hành chuyên đề Kỹ năng sinh hoạt tập thể


Tập dân vũ