Tổng kết chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Học sinh-Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2019)

Xây dựng Hội

Chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 07/01/2019 đến ngày 20/01/2019, với 06 hoạt động: Hội thi Hát các ca khúc truyền thống; Cuộc thi Chạy Việt dã; Lễ Sinh hoạt truyền thống và Tuyên dương Sinh viên 5 tốt các cấp, giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2018; Phiên chợ Sinh viên – CTU Student Fair; Ngày hội Sinh viên Hòa An; và Lễ Tuyên dương Cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.

Hội thi Hát các ca khúc truyền thống được tổ chức với 2 hình thức thi: hát tập thể “Bài ca Sinh viên” của nhạc sĩ Trần Hoàng Tiến và hát tốp ca múa các bài hát với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi thế hệ thanh niên, sinh viên Việt Nam. Hội thi đã thu hút trên 1.000 lượt hội viên, sinh viên tham gia thi diễn với 27 tiết mục dự thi. Hội thi là sân chơi văn hóa, văn nghệ dành cho sinh viên, giúp sinh viên rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, phát huy tài năng nghệ thuật và gắn kết hội viên với nhau.

Cuộc thi Chạy Việt dã thu hút trên 400 sinh viên tham gia với 2 nội dung đơn nam và đơn nữ.

Lễ Sinh hoạt truyền thống và Tuyên dương Sinh viên 5 tốt các cấp, giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2018 được tổ chức long trọng vào ngày 09/01/2019. Buổi lễ là dịp để toàn thể sinh viên cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lớp lớp những thế hệ học sinh, sinh viên đi trước, những con người đã bất khuất, dũng cảm, đã không tiếc hy sinh thân mình vì nền hòa bình, độc lập của nước nhà, đặc biệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và những bước tiến của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam với bề dày 69 năm hình thành, phát triển và trưởng thành; đồng thời, đánh giá kết quả mà Hội Sinh viên Trường ĐHCT đã đạt được trong năm 2017-2018 và định hướng hoạt động Hội Sinh viên trong thời gian tới.

Tại chương trình, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã trao 425 giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt“ cấp trường năm học 2017-2018; tuyên dương 01 sinh viên đạt Giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng và 14 sinh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng khen thưởng cho 15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường 03 năm liền, Đoàn Thanh niên trường khen thưởng cho 59 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường trong 02 năm.

Phiên chợ Sinh viên – CTU Student Fair là mô hình hoạt động mới được Hội Sinh viên trường triển khai trong năm học 2018-2019 với ý tưởng nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên thông qua hoạt động “Chợ phiên” với chủ đề thay đổi hàng tháng. Khi tham gia Phiên chợ, sinh viên sẽ được trải nghiệm tình huống giao tiếp thực tế giữa người bán và người mua, được tham gia các trò chơi trí tuệ và vận động bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Phiên chợ được tổ chức thường niên vào thứ 5, tuần thứ 2 của mỗi tháng.

Ngày Hội Sinh viên Hòa An, được tổ chức tại Khu Hòa An – tỉnh Hậu Giang với 03 hoạt động: Thi nhảy flasmod và múa dân vũ; Rung Chuông vàng và Trò chơi lớn. Để tạo môi trường hoạt động và rèn luyện cho các sinh viên của trường tại Khu Hòa An, từ năm 2015, Hội Sinh viên trường đã thành lập 13 chi hội sinh viên trực thuộc các Liên chi hội sinh viên theo tỉnh.

Lễ Tuyên dương Cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện được tổ chức thường niên vào mỗi đầu học kỳ. Hoạt động nhằm tạo động lực, khích lệ và ghi nhận sự nổ lực phấn đấu của các Cán bộ Hội trong học tập và rèn luyện; đồng thời, phát động phong trào học tập tốt và rèn luyện tốt trong Cán bộ Hội và hội viên, sinh viên. Nhân dịp kỷ niệm 09/01, Hội Sinh viên trường đã tổ chức tặng quà cho 20 cán bộ Hội và phát động phong trào trong học kỳ tiếp theo.