[LCHSV Vĩnh Long] - Tổng kết lớp Tập huấn Cán bộ Hội năm 2019

Xây dựng Hội

Căn cứ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Sinh viên của Liên chi hội Sinh viên (LCHSV) Vĩnh Long; Nhằm bổ trợ các mảng công tác liên quan đến hoạt động Hội, hỗ trợ các kỹ năng cho Cán bộ Hội đang công tác trong LCHSV Vĩnh Long; Qua đó tìm kiếm các bạn có tố chất để bổ sung vào đội ngũ Cán bộ Hội của đơn vị; Xây dựng lực lượng Cán bộ Hội vững công tác, vững chuyên môn. Từ ngày 13/02/2019 đến 17/02/2019 vừa qua, BCH LCHSV Vĩnh Long tổ chức thành công lớp tập huấn Cán bộ Hội (CBH) LCHSV năm 2019 với chủ đề “Tiếp nối sứ mệnh”. Lớp tập huấn đã thu hút hơn 80 học viên bao gồm Cán bộ Hội và Hội viên thuộc các Chi hội Sinh viên (CHSV) trực thuộc LCHSV Vĩnh Long.


Anh Nguyễn Hoàng Huy - Liên chi hội trưởng giới thiệu về tổ chức Hội Sinh viên trường và LCHSV Vĩnh Long


Tập dân vũ


Sinh hoạt tổ

Trải qua 05 ngày tập huấn, các học viên đã được học tập các chuyên đề về kỹ năng, học tập về nội quy, quy định của Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ cũng như là Liên chi hội Sinh viên Vĩnh Long; cùng các nội dung liên quan đến hoạt động Hội, cách triển khai Sinh viên 5 tốt đến Hội viên. Các bạn học viên cũng được các báo cáo viên hướng dẫn về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thiết kế video clip, background, logo…, các thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản trong Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ; cũng như được học về kỹ năng mật thư, kỹ năng tổ chức hoạt động tình nguyện, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng nhảy dân vũ…


5 tổ lớp tập huấn


Chị Đồng Đặng Mỹ Danh - Liên chi hội phó chia sẻ với lớp kỹ năng sinh tồn


Anh Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đoàn khoa Khoa học tự nhiên chia sẻ kỹ năng tổ chức hoạt động tình nguyện


Anh Đường Hoàn Toàn - Nguyên Liên chi hội phó LCHSV Vĩnh Long nhiệm kỳ 2010-2012 chia sẻ kỹ năng giao tiếp


ập huấn kỹ năng mật thư do anh Cao Phước Hiền – Nguyên Liên chi hội trưởng LCHSV Vĩnh Long nhiệm kỳ 2014-2016 hướng dẫn

Ngoài ra, các bạn học viên đã có những giây phút hết sức lắng đọng và đầy cảm xúc trong buổi chia sẻ Ngọn nến tri ân với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”.


Đêm sẻ chia Ngọn nến tri ân với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”


Các bạn học viên thi cuối khóa tập huấn

Đặc biệt, Ban Tổ chức đã triển khai buổi hoạt động dã ngoại cho các bạn học viên tại khu du lịch Lung Cột Cầu với nhiều trò chơi vận động.


Hoạt động dã ngoại tại khu du lịch Lung Cột Cầu

Tại buổi dã ngoại, các bạn học viên được vui chơi, làm việc nhóm và cùng nhau vượt qua những thử thách mà Ban Tổ chức đã đưa ra. Đây không chỉ là hoạt động giúp các bạn học viên áp dụng những kiến thức của mình, mà còn là cơ hội để thể hiện sự nhanh trí, sáng tạo và đặc biệt là tình đoàn kết, sự gắn bó giữa các thành viên lớp tập huấn. Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho hai tổ xuất sắc nhất về trò chơi vận động.


Thi nhảy dân vũ


Trao các giải thưởng tập thể

Sự hấp dẫn của Lớp tập huấn CBH LCHSV Vĩnh Long năm nay còn thể hiện qua ba nội dung thi trong đêm tổng kết lớp là trình chiếu clip giới thiệu hoạt động tổ, cover ảnh bìa ấn tượng và phần thi văn nghệ giữa các tổ. Tuy phải thực hiện và luyện tập trong một khoảng thời gian vô cùng gấp rút nhưng với tất cả tâm huyết và sự đầu tư chỉnh chu về hình ảnh, nội dung từ các tổ, các video clip, ảnh bìa và các nội dung văn nghệ đều hoàn thành vô cùng xuất sắc. Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các cá nhân hoàn thành lớp tập huấn và các giải thưởng tập thể cho các tổ. Các bạn học viên đã có những giây phút chia sẻ cảm xúc của mình về lớp tập huấn, các bạn đã hứa hẹn, lưu giữ thật nhiều kỷ niệm và gửi đến nhau những lời yêu thương, quý mến. Và đây cũng chính là động lực để Ban Chấp hành LCHSV Vĩnh Long tiếp tục tiến bước, xây dựng LCHSV Vĩnh Long ngày càng phát triển vững mạnh.


Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành lớp tập huấn

BAN TRUYỀN THÔNG LCHSV VĨNH LONG