[LCHSV Đồng Tháp] - Sứ mệnh người giữ lửa 4

Xây dựng Hội

Từ con số 50 của mùa I đến 80 học viên của mùa IV, tin chắc rằng chương trình “Sứ mệnh Người giữ lửa” đã có sự thu hút đặc biệt đến các bạn các bộ Hội cũng như các bạn hội viên quan tâm đến công tác Hội.

Trải qua ba mùa thành công với sự tham gia của hơn 160 bạn học viên, Sứ mệnh Người giữ lửa chứng tỏ rằng vai trò quan trọng trong việc trang bị cho các bạn học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết không chỉ khi là một sinh viên mà còn áp dụng cho tương lai sau này. Tiếp nối những thành công rực rỡ đó, “Sứ mệnh Người giữ IV” quay trở lại mang đến những nội dung thú vị: công tác Hội, Sinh viên 5 Tốt, kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân, kỹ năng truyền thông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hoạt năng - quản trò,v,v,.. tất cả đã tạo nên một mùa “Sứ mệnh" đáng nhớ.

Khởi động ngày đầu tiên, Ban chủ nhiệm (BCN) đã giới thiệu về chương trình, nội dung, nội quy, chia nhóm và giới thiệu các vị điều phối viên - những người sẽ dẫn dắt, đi cùng các bạn suốt hành trình nhóm ngọn lửa “Sứ mệnh”. Ngay sau đó, các bạn đã được BCN hướng dẫn bài dân vũ Dura vô cùng mới lạ đối với các bạn.


Khai mạc lớp tập huấn


Cả lớp cùng nhau tập bài dân vũ Dura mới lạ

Bước sang ngày học tập thứ 2, các bạn học viên được anh Lê Minh Châu - Liên Chi hội trưởng LCHSV Đồng Tháp chia sẻ về Hội sinh viên, các kiến thức về công tác Hội, các hoạt động của LCHSV Đồng Tháp và danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Đây được xem là những kiến thức bổ ích đối với bất kỳ cán bộ Hội cũng như Hội viên nào quan tâm đến Hội sinh viên Việt Nam. Ngay sau đó, các bạn còn được chị Võ Thị Cư - Liên Chi hội phó LCHSV Đồng Tháp chia sẻ về “Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân”, kỹ năng viết CV, qua đó giúp các bạn biết làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng sau này.


Anh Lê Minh Châu - Liên Chi hội trưởng LCHSV Đồng Tháp chia sẻ trong ngày học tập thứ 2


Chị Võ Thị Cư - Liên Chi hội phó LCHSV Đồng Tháp chia sẻ Kỹ năng xây dựng thương hiệu bản thân và kỹ năng viết CV

Ngày tiếp theo, lớp tập huấn Sứ mệnh Người giữ lửa 4 vinh dự được đón tiếp cô Đỗ Thị Xuân Quyên - Giảng viên Khoa KHXH&NV, trải qua hơn một giờ cả lớp được cô chia sẻ về “Kỹ năng viết tin, bài”. Với tình đồng hương, các Cô trò đã có những giây phút trao đổi vô cùng cởi mở, thân mật và ấm áp. Cùng ngày, các bạn được gặp lại chị Võ Thị Cư - Liên Chi phó LCHSV Đồng Tháp, được chị hướng dẫn về cách thức soạn thảo, trình bày kế hoạch giúp các bạn hiểu rõ và linh hoạt trong công tác này.


Cô Đỗ Thị Xuân Quyên - Giảng viên khoa KHXH&NV chụp ảnh cùng lớp


Mặc dù khá trễ, nhưng các bạn vẫn không quên tập lại bài dân vũ Dura sôi động vào cuối ngày

Ngày thứ 4 của lớp tập huấn đã mang đến các bạn học viên những kiến thức bổ ích, những bài tập thú vị bởi sự chia sẻ về chủ đề “Tình nguyện - Đổi mới - Sáng tạo” của chị Võ Thị Cư - Liên Chi hội phó LCHSV Đồng Tháp. Bên cạnh những kỹ năng về hoạt náo - quản trò, thu hút hội viên đến từ anh Hồ Đặng Gia Bảo - Ủy viên BCH LCHSV Đồng Tháp, tất cả đã gắn kết các bạn học viên lại gần nhau hơn. Tin chắc rằng, với những kiến thức này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là các BCH sẽ tự tin trong việc tổ chức các hoạt động sắp tới.


Các bạn học viên thuyết trình về chủ đề “Tình nguyện - Đổi mới - Sáng tạo”


Anh Hồ Đặng Gia Bảo chia sẻ về kỹ năng hoạt náo - quản trò, thu hút hội viên vô cùng thú vị

Càng về sau, có lẽ sức nóng của lớp tập huấn ngày càng tăng cao. Trong buổi học thứ 5, các bạn học viên đã được anh Lê Minh Đức và anh Trần Hoàng Tính - Thành viên Ban truyền thông chia sẻ các kỹ năng về thiết kế hình ảnh, video clip vô cùng thú vị. Không dừng lại ở đó, kỹ năng về làm việc nhóm đã được anh Nguyễn Nhựt Hào - Nguyên Chi hội trưởng CHSV Lai Vung mang đến, qua đó đã giúp các bạn tự tin trong việc học tập cũng như công việc sau này.


Anh Nguyễn Nhựt Hào - Nguyên Chi hội trưởng CHSV Lai Vung chia sẻ về kỹ năng làm việc nhóm

Lớp tập huấn bước sang ngày thứ 6 với những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, các bạn học viên đã được BCN đưa đến Khu di tích lịch sử Chiến thắng Ông Hào (huyện Phong Điền, TPCT), được nghe giới thiệu về lịch sử vẻ vang của ông cha ta. Cùng với đó, các bạn còn được tham gia chuỗi trò chơi liên hoàn vô cùng hào hứng thú vị, hy vọng rằng các bạn đã có những phút giây thư giãn tại nơi đây.


Lớp tập huấn Sứ mệnh Người giữ lửa 4 tại khu di tích lịch sử Chiến thắng Ông Hào


Hình ảnh về trò chơi của các bạn học viên

Đêm tổng kết - đêm cảm xúc, chương trình tổng kết “Sứ mệnh Người giữ lửa 4” diễn ra với nhiều cảm xúc đan xen với nhau, phòng 104/C1 dường như đã ấm áp hơn những ngày bình thường. Sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm qua các video-clip do các đội chuẩn bị, cùng nhau chia sẻ về quá trình tập huấn, nhận giấy chứng nhận, các bạn đã được tham gia các hoạt động đầy những cảm xúc.


Nhóm Xuân nhận giấy chứng nhận


Nhóm Hạ nhận giấy chứng nhận


Nhóm Thu nhận giấy chứng nhận


Nhóm Đông nhận giấy chứng nhận

Sau những giây phút tràn ngập cũng tiếng cười giòn giã là những khoảnh khắc sâu lắng, những giọt nước mắt đã rơi, những cái ôm được trao, những lời cảm ơn, xin lỗi và hai tiếng “đồng đội” đã được vang lên. Nhìn lại 6 ngày vừa qua - một khoảng thời gian không dài cũng không ngắn nhưng Ban tổ chức hy vọng rằng các bạn đã có những kỉ niệm đáng nhớ, hy vọng các bạn không chỉ giữ được cho bản thân ngọn lửa đam mê với công tác Hội, mà còn truyền đi ngọn lửa ấy đến tất cả các bạn sinh viên Đồng Tháp đang học tại mái nhà chung Đại Học Cần Thơ.


Tập thể lớp tập huấn Sứ mệnh Người giữ lửa 4

Chân thành cảm ơn các bạn học viên đã quan tâm và tham gia Sứ mệnh Người giữ lửa lần 4, chúc các bạn luôn nhiều sức khoẻ, học tập tốt và hẹn các bạn ở các hoạt động sắp tới của LCHSV Đồng Tháp.

“Sứ mệnh Người giữ lửa - Nhiệt huyết làm nên chất lửa”