[LCHSV Cần Thơ] - Tổng kết tập huấn Cán bộ Hội năm học 2018-2019

Xây dựng Hội

Sau gần hai năm vắng bóng, chương trình Tập huấn Cán bộ hội cấp Liên chi của Liên chi hội sinh viên (LCHSV) Cần Thơ đã diễn ra thành công từ ngày 18/04 đến ngày 21/04 năm 2019, thu hút hơn 60 bạn học viên tham gia. Nhằm trang bị cho các bạn học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết không chỉ khi là một sinh viên mà còn áp dụng cho tương lai sau này. Chính vì thế, “Tuổi trẻ Tây Đô vững bước tương lai” chính là chủ đề chính của đợt tập huấn lần này, mang đến những nội dung thú vị: công tác Hội, Sinh viên 5 Tốt, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trò, kỹ năng xây dựng ý tưởng cá nhân, kỹ năng mềm,v.v,.. tất cả đã tạo nên một mùa tập huấn đáng nhớ.


Anh Hồng Tống Hiệp mở đầu buổi tập huấn

Khởi động ngày đầu tiên, Ban tổ chức (BTC) đã giới thiệu về chương trình, nội dung, nội quy, chia nhóm và giới thiệu các vị nhóm trưởng - những người sẽ dẫn dắt, đi cùng các bạn học viên suốt hành trình chuẩn bị hành trang cho tương lai. Ngay sau đó, các bạn đã được BTC chia sẻ về kỹ năng làm việc nhóm, do anh Lê Thành Hiếu chia sẻ.

Tiếp tục chương trình đó, các bạn đã được BTC hướng dẫn về việc thể hiện những ý tưởng cá nhân về chủ đề “Làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Có rất nhiều ý tưởng hay và ý nghĩa đã được các bạn thể hiện bằng những nét bút màu, hình vẽ vô cũng sinh động

Bước sang ngày học tập thứ 2, các bạn đã được BTC hướng dẫn nhảy dân vũ bài “Bài ca sinh viên” và bài “Pokemon go” vô cùng sôi động

Tiếp theo đó, lớp tập huấn vô cùng hân hoan chào đón cô Hồ Phương Thùy - Giảng viên khoa Ngoại ngữ và chị Nguyễn Kim Vàng - Chuyên viên mảng đào tạo của trung tâm Vì tuổi trẻ Cần Thơ chia sẻ về “Kỹ năng giao tiếp trước đám đông” và “Sử dụng mạng xã hội thế nào là hiệu quả cho giới trẻ”. Với sự gần gũi và thân thiện của Cô và chị, cả lớp đã có những giây phút học tập lý thuyết và thực hành để rút ra những bài học ý nghĩa cho bản thân mỗi người

Bước sang ngày thứ 3 của lớp tập huấn cả lớp đã được anh Đào Lâm Gia Hào - Nguyên Liên chi hội trưởng LCHSV Cần Thơ chia sẻ về quy trình thủ tục trong công tác hội, và anh Nguyễn Nhật Linh - Nguyên Liên chi hội phó LCHSV Cần Thơ chia sẻ thêm về một số thủ tục liên quan đến tài chính.

Lớp tập huấn bước sang ngày thứ 4, các bạn học viên được BTC dẫn đến tham quan tại Di tích Khám lớn Cần Thơ, được nghe kề về lịch sử, về những câu chuyện về những vị anh hùng đã hy sinh vì độc lập,…

Đêm tổng kết cùng ngày thứ 4, một đêm đầy cảm xúc, tổng kết hành trang để “vững bước tương lai”. Mở đầu là phần thi dân vũ của mỗi đội tại sân khấu Văn phòng Đoàn - Hội với những bài thi vô cùng sôi động cùng tiết mục đồng diễn “Bài ca sinh viên”

Ngay sau đó tại phòng 104/C1 các bạn học viên đã được nhận giấy chứng nhận, và các giải thưởng đi kèm khác.

Sau những giây phút trao thưởng vui vẻ, tràn ngập cũng tiếng cười giòn giã là những lời tâm sự, những khoảnh khắc sâu lắng, những giọt nước mắt đã rơi, những cái ôm được trao, những lời cảm ơn, xin lỗi và hai tiếng “đồng đội” đã được vang lên. Nhìn lại 04 ngày vừa qua - một khoảng thời gian không dài cũng không ngắn nhưng Ban tổ chức hy vọng rằng các bạn đã có những kỉ niệm đáng nhớ, hy vọng các bạn không chỉ chuẩn bị được hành trang cho mình và lòng đam mê với công tác Hội, mà còn sẽ giúp các bạn khác chuẩn bị hành trang cho các bạn sinh viên của Thành phố Cần Thơ đang học tập và rèn luyện tại ngôi nhà chung Đại học Cần Thơ này.


Những ngọn nến như chính ngọn lửa mà các bạn đã giành cho Hội


Các bạn học viên chia sẻ những tâm tư của mình sau đợt tập huấn

Chân thành cảm ơn các bạn học viên đã quan tâm và giành thời gian để đến với lớp tập huấn “Tuổi trẻ Tây Đô vũng bước tương lai” lần này, chúc các bạn luôn học tập tốt và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình sắp tới của LCHSV Cần Thơ.