Cuộc thi Ảnh “Sinh viên 5 tốt – Những khoảnh khắc đẹp” 2018

Sinh viên 5 tốt

Nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Cần Thơ khóa IX nhiệm kỳ 2018-2020, Ban thư ký Hội sinh viên trường tổ chức cuộc thi Ảnh “Sinh viên 5 tốt – Những khoảnh khắc đẹp” 2018 cụ thể như sau:

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Học sinh, sinh viên hệ chính qui, liên thông và dự bị đại học đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ.
Lưu ý: Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.

2. NỘI DUNG – HÌNH THỨC THI
2.1. Chủ đề, nội dung: Sinh viên 5 tốt – Những khoảnh khắc đẹp (Nội dung ảnh nhằm tuyên truyền, giới thiệu các góc ảnh đẹp về hoạt động học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của sinh viên xoay quanh phong trào Sinh viên 5 tốt)
2.2. Hình thức:
- Mỗi tác phẩm dự thi phải đảm bảo quy cách sau:
+ Ảnh dự thi có thể chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, flycam hoặc điện thoại di động.
+ Ảnh dự thi phải được gửi dưới định dạng file ảnh số JPEG (.jpg, .jpeg,) có dung lượng tối thiểu 2Mb/file, độ phân giải tối thiểu của một chiều ảnh là 1200 pixel.
+ Ảnh dự thi chưa từng đạt giải thưởng hay được tham gia triển lãm.
+ Ảnh dự thi là ảnh đơn, khuyến khích được chụp không quá 12 tháng tính tới ngày gửi ảnh.
+ Chỉ chấp nhận các kỹ thuật xử lý ảnh chỉnh độ sáng-tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, thêm hoặc xóa chi tiết ảnh, không ký tên hoặc ghi chữ lên mặt ảnh.
+ Kèm theo mỗi tác phẩm là một bản thuyết minh (không quá 150 từ) được đánh máy trên 01 mặt giấy A4, thể hiện đầy đủ các thông tin theo mẫu đính kèm.
- Mỗi tác giả dự thi tối đa 01 tác phẩm.
2.3. Cách thức dự thi: File ảnh dự thi và bài viết gửi về anh Hoài Thương – Phó Chủ tịch HSV trường qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. đến hết ngày 13/5/2018. Tiêu đề thư ghi rõ: “Tác phẩm tham gia cuộc thi Ảnh “Sinh viên 5 tốt – Những khoảnh khắc đẹp” năm 2018”.
2.4. Nguyên tắc chấm điểm
- Sản phẩm của thí sinh được tính điểm theo phương thức: 30% điểm bình chọn trực tuyến từ cộng đồng mạng và 70% điểm từ Ban Giám khảo.
* Phương thức bình chọn trực tuyến:
- Bình chọn trực tuyến trên Trang cộng đồng (Fanpage) Facebook Đoàn TN – Hội SV Đại học Cần Thơ: https://www.facebook.com/CTU.Youth/
- Sau khi nhận tác phẩm, Ban tổ chức tiến hành đăng các tác phẩm dự thi đúng yêu cầu đã gửi lên Fanpage và gửi đường dẫn qua email cho thí sinh vận động bình chọn bằng cách chọn “thích” hoặc “chia sẻ” ở mỗi tác phẩm. Một lượt “Chia sẻ” được tính bằng 02 lượt “Thích” (Chỉ tính lượt “Thích” trên bài viết và mỗi người 01 lượt “Chia sẻ”)

3. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG
- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp hư hỏng, thất lạc khi tác giả gửi bài thi qua email hoặc gửi trễ so với thời gian quy định. Khi nhận tác phẩm dự thi hợp lệ, Ban tổ chức sẽ gửi email xác nhận đến thí sinh và yêu cầu thí sinh nộp ảnh kích thước 180mm x 130mm kèm với bản thuyết minh có chữ ký.
- Không chấp nhận ảnh vi phạm quy định tại mục Hình thức thi.
- Đối với các tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức sẽ có toàn quyền trong việc sử dụng in ấn, triển lãm, thông tin tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bản quyền vẫn thuộc về tác giả.
- Thí sinh chịu trách nhiệm đối với mọi tranh chấp về quyền tác giả. Ban tổ chức có thể yêu cầu kiểm tra phim gốc, file gốc khi cần thiết. Đối với các tác phẩm đã đạt giải, nếu phát hiện vi phạm quyền tác giả và các quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận, người dự thi phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

4. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- 01 giải nhất: 400.000 đồng + giấy khen của Hội sinh viên trường
- 02 giải nhì: 300.000 đồng + giấy khen của Hội sinh viên trường
- 03 giải ba: 200.000 đồng + giấy khen của Hội sinh viên trường