[CLB Tương lai xanh] - Xuân yêu thương 2018

Sinh viên tình nguyện

Từ ngày 08.02 đến ngày 11.02 vừa qua, CLB Tương Lai Xanh đã tổ chức thành công chương trình Xuân Yêu Thương 2018 tại trương tiểu học Bình Thạnh, xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Với mục tiêu đem lại mùa xuân ấm áp, tràn đầy tiếng cười cho các em học sinh tại trường và trao những phần qua để bà con nghèo ở xã vui xuân đón tết, CLB đã thực hiện các hoạt động: gói 200 đòn bánh tét; tổ chức ba ngày hội lớn: “Sắc Màu Tuổi Thơ”, “Văn Hóa Asean” và “Cùng em hái lộc”; tổ chức đêm văn nghệ “Sắc Xuân Đồng Khởi”, chương trình “Ấm áp nghĩa tình” trao 400 kg gạo và trao quà 40 phần quà tết, thăm hỏi bà con.

Chiều ngày 08.02, ngay khi vừa đến trường, các bạn TNV tất bật chuẩn bị lá chuối, nếp,..để gói 200 đòn bánh tét dưới sự hỗ trợ của địa phương.

Vào ngày 09.02 trong ngày hội “Sắc Màu Tuổi Thơ”, hơn 300 em học sinh đã đến vui chơi cùng các bạn TNV. Tại đây, các bé xem các anh chị hóa thân vào nhân vật trong những câu chuyện cổ tích dạy về cách yêu thương gia đình, bạn bè và các bé được học cách làm bao lì xì, hiểu về ngày tết dân tộc, được thử thách ở những trò chơi trí tuệ và vận động và được anh chị thắp nên những mơ ước về tương lai.


Các bé đến trường từ rất sớm để vui chơi cùng các anh chị tình nguyện viên


Các bé được các anh chị dạy làm chong chóng và con cào cào bằng lá dừa của quê hương mình.


Bao lì xì do chính tay các bé làm ra với niềm háo hức được học điều mới lạ.

Đặc biệt, chương trình Xuân Yêu Thương này, CLB lần đầu tiên tổ chức ngày hội “Văn Hóa Asean”, các bạn tình nguyện viên chia thành 4 gian hàng, mỗi gian hàng là một nước có những nét văn hóa khác nhau: Campuchia, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và các bé được đi du lịch đến các quốc gia đó. Qua ngày hội “Văn Hóa Asean”, các em học sinh đã hiểu thêm về văn hóa, đặc trưng, những câu giao tiếp cơ bản của các nước trên, từ đó kích thích sự khám phá của các em nhiều hơn.


Các bạn TNV ở đất nước Campuchia đang thể hiện những điệu múa đặc trưng.


Các em chụp ảnh lưu niệm cùng các anh chị hướng dẫn viên Việt Nam trong ngày hội văn hóa Asean.

Đặc biệt, các em được tham gia hái “lộc xuân” do các anh chị tình nguyện viên đã tự tay làm hơn một tháng trước đó. Bên trong những bao lì xì đỏ thắm là lời chúc sức khỏe, học giỏi gửi đến các bé trong đầu năm mới.

Đêm văn nghệ “Sắc Xuân Đồng Khởi” kết hợp trao 60 phần quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng trên con đường học tâp. Bên cạnh đó, các bạn TNV thể hiện những tiết mục văn nghệ, góp vui mùa xuân cho các em, cho bà con đến xem tại trường


BTC trao thư cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu ở trường và xã ở địa phương.

Ngoài ra, CLB tặng 40 phần gạo cho hộ nghèo và chia nhóm đi trao quà, thăm hỏi những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để bà con mình vui xuân đón tết.

CLB còn hỗ trợ địa phương, thực hiện công trình thanh niên: vá 3km lộ giao thông nông thôn tại xã Bình Thạnh.


Trao quà, thăm hỏi gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Không những thể hiện tinh thần tình nguyện, sức trẻ cho địa phương, BTC chương trình tổ chức “Đêm sẻ chia - Nghĩa tình đồng đội” về tuổi trẻ, về gia đình để các bạn suy ngẫm nhiều hơn về bản thân, qua đó sống đúng, sống đẹp với xã hội. Và sau cùng là đêm giao thừa, hái lộc, trao tặng bao lì xì do chính tay các BĐH trong CLB gửi tặng đến các bạn TNV nhân dịp xuân về.

Cuối cùng, CLB Tương Lai Xanh xin gửi lời tri ân sâu sắc đến mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã sát cánh, giúp đỡ CLB trong suốt quá trình thực hiện chương trình Xuân Yêu Thương và cảm ơn đến những bạn tình nguyện viên đã không ngại khó khăn, luôn nhiệt tình cống hiến sức mình đem lại mùa xuân ấm áp cho Bến Tre.

Ban Truyền Thông CLB Tương Lai Xanh