Tiếp sức mùa thi năm 2018 - Sinh viên trường Đại học Cần Thơ cùng các sĩ tử "Vượt Vũ Môn"

Sinh viên tình nguyện

Sáng nay (27/06), cùng với cả nước, tại TP.Cần Thơ các thí sinh đã hoàn thành buổi thi cuối cùng của kì thi THPT Quốc gia năm 2018. Tại TP.Cần Thơ năm nay có 13.068 thí sinh đăng kí dự thi và Sở giáo dục và đào tạo tổ chức 46 điểm thi, trong đó có 4 điểm thi dành riêng cho thí sinh tự do tại 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố từ ngày 24/6 đến 27/6/2018 nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất giúp các thí sinh có tinh thần thoải mái để làm bài thi tốt nhất vì không phải di chuyển đi xa như những năm trước đây. Đồng hành cùng các sĩ tử trong kì thi THPT Quốc gia 2018 không thể không kể đến các Tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”.


Các thí sinh hoàn thành buổi thi cuối cùng trong ngày hôm nay (CTV).

Được sự phân công của Thành Đoàn Cần Thơ, Đoàn trường ĐH Cần Thơ hỗ trợ tại 3 điểm trường bao gồm:Trường THCS An Thới, Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Lương Thế Vinh.  Mang trên mình màu áo xanh tình nguyện cùng với sự trẻ trung, năng động. Các bạn tình nguyện viên Đại học Cần Thơ hăng hái hỗ trợ hết mình, giúp đỡ các thí sinh, với nhiều hoạt động như: Tư vấn, hỗ trợ nước  uống, điều tiết giao thông... nhằm tiếp lửa cho các thí sinh có tinh thần thoải mái nhất để hoàn thành tốt bài thi của mình.


Tình nguyện viên Đại học Cần Thơ hỗ trợ thí sinh (CTV)


TNV tư vấn cho thí sinh cùng phụ huynh(CTV).

Đồng hành cùng thí sinh trong mỗi mùa thi là hoạt động thiết thực mang đậm tính nhân văn mà Hội sinh viên trường luôn quan tâm trong suốt những năm qua. Qua đây, các tình nguyện viên Đại học Cần Thơ có cho mình những trải nghiệm học hỏi vô cùng bổ ích, những kỹ năng sống cần thiết, biết quan tâm, yêu thương, sẽ chia giữa người với người.


TNV đồng hành cùng thí sinh(sưu tầm).

Bạn Trần Thị Hoài Yên cô sinh viên ngành Văn học k42 TNV tại điểm trường An Thới cho biết:“Đây là lần đầu tiên em có cơ hội được tham dự Tiếp Sức mùa thi, nhờ vậy mà em có cơ hội được trải nghiệm và đồng hành cùng các bạn sinh viên, em cũng từng là thí sinh dự thi, em hiểu được những khó khăn mà các bạn học sinh gặp phải, nhớ lúc em dự thi các anh chị TNV đã hỗ trợ em rất nhiều và năm nay em quyết tâm tham gia cho bằng được”.

Không chỉ thế, các bạn TNV còn tham gia hỗ trợ người tham gia giao thông gặp nạn khi đến rước thí sinh.


Các bạn TNV hỗ trợ người gặp nạn va chạm xe tại điểm trường THCS Chu Văn An(CTV).

Cuộc sống là một hành trình dài không hồi kết và ở đó ta hãy vẻ lên những nét vẻ thật đẹp cho cuộc đời của chính mình. Hy vọng năm sau và nhiều năm sau nữa hình ảnh ấy sẽ vẫn còn mãi như những giá trị nhân văn cao đẹp về tình người trong cuộc sống.

Mỗi kì thi THPT qua đi, có người vui vì làm được bài có cơ hội được chạm đến ước mơ sau 12 năm đèn sách nhưng không ít người buồn vì không làm được bài và có rất nhiều giọt nước mắt đã rơi. Thế nhưng các sĩ tử ơi, chúng ta hãy vui lên dẫu cho kết quả thế nào thì chúng ta hãy tự hào lên bởi chúng ta đã làm hết sức mình và trong mắt của thầy cô bè bạn các bạn đã là người chiến thắng.


Thí sinh vui vẻ sau khi kết thúc kì thi(CTV).