[LCHSV Bến Tre] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018

Sinh viên tình nguyện

“Nhắm mắt thấy mùa hè - mùa của những màu áo xanh tình nguyện trường Đại học Cần Thơ, mang yêu thương xây dựng quê hương đẹp giàu”.

Thấm thoát 1 năm học đã kết thúc và tiếp đến là bắt đầu một mùa hè của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết và tràn đầy yêu thương mang tên Mùa hè xanh. Nhằm tiếp thêm ngọn lửa của tuổi trẻ của sự nhiệt huyết trong sinh viên đại học Cần Thơ nói chung và hội viên Liên chi hội sinh viên Bến Tre nói riêng, tập thể Liên chi hội sinh viên Bến Tre đã tổ chức thành công “Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018”.

Được diễn ra tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre từ ngày 10/7/2018 đến ngày 22/7/2018, chiến dịch mùa hè xanh của Liên chi hội sinh viên (LCHSV) Bến Tre là một trong nhưng hoạt động mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với đơn vị trong mùa hè này. Với sự tham gia nhiệt tình của 25 hội viên với nhưng công trình phần việc cụ thể, thiết thực mang lại nhiều lợi ích to lớn cho địa phương.

Trong thời gian 12 ngày thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Tiên Thủy, đoàn thanh niên tình nguyện của Liên chi hội sinh viên Bến Tre đã phối hợp với Đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương thực hiện được các công trình và phần việc như sau: hỗ trợ phát hoang, làm vệ sinh kết hợp trồng hoa các tuyến đường ấp Khánh Hội Tây, ấp Chánh Đông, ấp Tiên Tây Thượng với tổng chiều dài gần 30Km với sự tham gia của hơn 20 lượt sinh viên. Với sự tham gia nhiệt tình của tuổi trẻ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.


Các chiến sĩ tham gia Chiến dịch - ngày đầu ra quân

Nhằm thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn ăn quả nhớ kẻ trồng cây, trong ngày 18/7 đại diện Đoàn chiến sĩ tình nguyện và cán bộ Địa phương đã thăm và tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách với trị giá 1.000.000đ (một triệu đồng).


Các chiến sĩ thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách


Các chiến sĩ thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách

Không dừng lại ở đó, các chiến sĩ tình nguyện của LCHSV Bến Tre đã hỗ trợ thực hiện công trình gia thông nông thôn với bê tông hóa tuyến đường ấp Chánh Đông và tuyến đường ấp Tiên Đông Vàm. Hỗ trợ 2 tiết mục văn nghệ trong buổi lễ Khởi công làm cống thoát nước và cầu Khánh  Hội.


Các chiến sĩ hỗ trợ thực hiện công trình giao thông


Buổi lễ khởi công

Khoảng thời gian thực hiện chiến dịch, các chiến sĩ đã phối hợp với lực lượng Đoàn viên tại xã, đến thắp hương và vệ sinh phát hoang bụi rậm và trồng hoa khu vực xung quanh đền thờ liệt sĩ và nhà văn hóa của xã.


Các chiến sĩ tại đền thờ liệt sĩ

Hỗ trợ lực lượng trao nhà tình thương và nhà “Khăn quàng đỏ”, trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.


Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn


Hỗ trợ trao nhà “Khăn quàng đỏ”

Tham quan Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên tại xã, các chiến sĩ được Ban thường trực Hội Thánh nồng nhiệt đón tiếp giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành của Hội Thánh cho các bạn chiến sĩ hiểu biết thêm các kiến thức vô cùng bổ ích. Cùng ngày các bạn chiến sĩ đã dùng bữa cơm chay thân mật với Hội Thánh.


Các chiến sĩ tham quam Hội thánh Đài Tiên Thiên

Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn tham gia hỗ trợ Hội nông dân của xã Tiên Thủy tham dự Hội thi “ Tiểu phẩm về phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Bến Tre năm 2018” tại Nhà văn hóa Huyện Châu Thành và đạt được giải khuyến khích.


Hội thi “Tiểu phẩm về phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Bến Tre”

Với tiêu chí “ đi dân nhớ - ở dân thương”, “ cùng ăn – cùng ở - cùng làm” 25 chiến sĩ của LCHSV Bến Tre hiểu được rằng tất cả những gì chúng ta cho đi không nhất thiết phải được nhận lại, chỉ cần chúng ta làm bằng tất cả sự tâm huyết và công sức thì chắc chắn sẽ mang lại niềm vui, sự trưởng thành cho chính bản thân chúng ta. Mùa hè xanh là nơi để cống hiến, để trải nghiệm, đó cũng chính là nơi chất chứa biết bao kỉ niệm đẹp và những bài học kinh nghiệm quý báu mà chúng ta không thể học được ở giảng đường đại học trong đó có bài học về tình đoàn kết, bài học về sự lắng  nghe.


Các chiến sĩ tại đền thờ liệt sĩ


Buổi lễ tổng kết chiến dịch

Mười hai ngày là khoảng thời gian tuy ngắn ngủi, nhưng đủ dài để các bạn sinh viên có thể gần nhau hơn, cùng nhau chia sẽ những kiến thức kinh nghiệm học tập và đặc biệt là bổ sung những khiếm khuyết cho nhau để ngày càng hoàn thiện hơn. Chiến dịch mùa hè xanh của LCHSV Bến Tre đã kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần xây nên hành trình thanh niên tình nguyện ngày càng nhiệt huyết, ngày càng xanh như chính màu áo mà chúng tôi đang khoác trên người- màu của tuổi trẻ, của những trái tim cùng chung nhịp đập cùng chung chí hướng và cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương đẹp giàu.

BCH LCHSV Bến Tre - ĐHCT