[LCHSV Tiền Giang] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018

Sinh viên tình nguyện

Trong 10 ngày diễn ra chiến dịch từ 8/7/2018 đến 18/7/2018, với tinh thần nhiệt huyết và tình nguyện của tuổi trẻ, vượt qua nhiều khó khăn, các chiến sĩ tình nguyện của Liên chi hội sinh viên Tiền Giang – Trường Đại học Cần Thơ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với các công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa, mang dấu ấn của tuổi trẻ Liên chi hội sinh viên Tiền Giang nói riêng và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ nói chung, chiến dịch đã được người dân và lãnh đạo địa phương ghi nhận, đánh giá cao với các công việc như trục vớt lục bình trên các tuyến kênh với tổng chiều dài 2150m ở các ấp Phú An, Phú Hưng, Phú Mỹ; ra quân dọn dẹp phát hoang các tuyến đường với tổng chiều dài 5590m ở ấp Phú An, Phú Hòa; hỗ trợ dọn cỏ vệ sinh khuôn viên trụ sở mới ấp Phú Mỹ, ấp Phú Hưng và trồng hoa xung quanh trạm y tế, ven đường ấp Phú Hưng với chiều dài 1500m.


Trục vớt lục bình, khai thông dòng chảy


Phát hoang các tuyến đường

Ngoài ra,  các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi và chúc sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hiểu thuộc ấp Phú An.


Dọn vệ sinh xung quanh bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ


Thăm hỏi và chúc sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng


Dọn dẹp vệ sinh xung quanh trạm y tế


Trồng hoa các tuyến đường


Hỗ trợ sửa chữa trụ sở mới ở các ấp

Và đặc biệt đoàn đã tổ chức thành công chương trình văn nghệ và trao học bổng với chủ đề  “Thắp sáng ước mơ” nhằm trao các suất học bổng cho  các em học sinh nghèo nhưng có tinh thần vượt khó học tốt tại địa bàn xã với tổng giá trị 6.000.000 đồng (20 suất học bổng, 300.000 đồng/ suất) và trao tặng 400 quyển tập do các mạnh thường quân tài trợ.


Trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt


Sinh hoạt cùng các em học sinh


Các chiến sĩ tình nguyệnp

Một mùa hè tình nguyện nữa lại kết thúc, khép lại một mùa chiến dịch với bao nhiêu điều khó phai và tin chắc rằng các chiến sĩ đã để lại những dấu ấn đẹp những tiếng vang trong lòng lãnh đạo địa phương và người dân nơi đây về sinh viên Đại học Cần Thơ: nhiệt huyết, năng động và sáng tạo. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 của LCHSV Tiền Giang đã ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của công tác Hội, tạo mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhà trường, sinh viên với địa phương. Chia tay Phú Quý trong nước mắt, làm sao quên được những tình cảm, những yêu thương mà con người nơi đây đã dành cho chúng tôi. Hi vọng rằng sau những gì được trải nghiệm trong suốt chiến dịch vừa qua, các chiến sĩ sẽ ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình.

Cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc của các chiến sĩ tại đây:

Bài viết: Ban truyền thông LCHSV Tiền Giang