[LCHSV Cần Thơ] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018

Sinh viên tình nguyện

Liên chi hội sinh viên Cần Thơ (LCHSV Cần Thơ) - Đại học Cần Thơ là một tổ chức tập hợp đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn Tp. Cần Thơ đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ. Với hơn 2000 hội viên và hơn 6000 sinh viên đang học tập tại trường, LCHSV Cần Thơ trong thời gian vừa qua cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tinh thần xung kích vì cộng đồng, tinh thần thanh niên thế hệ trẻ góp sức xây dựng quê hương thêm giàu đẹp, trong số đó chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 là một trong những chương trình mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ.


Ngày đầu tiên ra quân chiến dịch

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 diễn ra từ ngày 4/7/2018 đến ngày 15/7/2018 tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ. Được sự đồng hành và tài trợ từ đơn vị Công ty cổ phần Xi măng Tây Đô, chiến dịch đã ra quân với 38 chiến sĩ đến từ khắp các Chi hội trực thuộc LCHSV Cần Thơ. Các chiến sĩ phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn và vượt qua hàng trăm sinh viên đăng ký để có mặt tại mặt trận hè năm 2018. Chiến dịch đã diễn ra thành công với nhiều công trình thiết thực, góp phần đưa xã Thạnh Phú tiến lên xây dựng nông thôn mới.


Thực hiện phát hoang trên tuyến đường 919-921


Phát hoang khu dân cư vượt lũ ấp Phước Lộc

Phối hợp với công an giao thông, công an xã, thanh niên địa phương tổ chức phát hoang, di dời hàng rào tạm, trồng cây xanh tuyến tỉnh lộ 919 – 921, dọn dẹp cảnh quang khu dân cư vượt lũ ấp Phước Lộc, kết quả: phát hoang 14km đường giao thông, trồng 1.000 cây bạch trạng trên các tuyến đường, có 187 ngày công của Đoàn viên – thanh niên, sinh viên tham gia, hỗ trợ tháo dỡ một căn nhà của người dân bị sập do mưa bão;


Thực hiện dặm vá tuyến Thạnh Hưng – Thạnh Xuân

Được sự hỗ trợ từ Công ty Cổ phần xi măng Tây Đô, LCHSV Cần Thơ đã phối hợp với địa phương tổ chức sửa chữa 04 km đường giao thông tuyến Thạnh Hưng – Thạnh Xuân, có 54 ngày công của đoàn viên-thanh niên, sinh viên tham gia. Công trình đã kịp thời nâng cấp tuyến đường cho bà con an toàn đi lại trong mùa mưa bão.


Thực hiện sơn sửa trường mầm non Thạnh Phú

Nhằm hưởng ứng chương trình “Trường đẹp cho em” do Thành Đoàn Thành phố Cần Thơ phát động, đơn vị cũng đã phối hợp với trường Mầm non Thạnh Phú tổ chức sơn sửa khu đồ chơi, trồng cây xanh trong khuôn viên trường, hỗ trợ 10 chậu cây, tổng kinh phí 1.000.000đ. Công trình đã góp phần tạo vẻ mỹ quan cho trường để chuẩn bị chào đón năm học mới.


Gian hàng 0đ cho bà con nghèo tại xã


Giao lưu bóng đá với ban ngành, đoàn thể, công ty tại địa phương

Bên cạnh những công việc đó, LCHSV Cần Thơ còn quan tâm đến đời sống của bà con thông qua hoạt động thành lập “Gian hàng quần áo 0đ” do các bạn hội viên vận động quyên góp mang đến xã, nhằm sẻ chia những tình cảm và sự ám áp đến bà con nghèo trong dịp mùa mưa bão đang đến. Gian hàng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của bà con đến nhận quần áo. Đoàn sinh viên cũng đã có buổi giao lưu thể thao với công an xã, Xã Đoàn, nhằm thắt chặt tình đoàn kết và gắn bó giữa sinh viên với địa phương.


Trao học bổng cho 50 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi


Tổ chức sinh hoạt hè cho các em với chủ đề “Vẽ ước mơ cho em”

Là những thế hệ sinh viên trẻ, nhận thấy được tầm quan trọng của sự học cùng với mong muốn hun đúc tinh thần cho các em học sinh có động lực để đến trường, đơn vị cũng đã tổ chức một buổi sinh hoạt hè với chủ đề “Vẽ ước mơ cho em” với sự hỗ trợ hết lòng của tất cả các tình nguyện viên, tất cả đã góp phần tạo nên một buổi sinh hoạt bổ ích và sôi nổi cho các em. Qua đó cũng để các em tự tin chia sẽ, tự tay vẽ nên những ước mơ cho cuộc đời mình. Trong buổi sinh hoạt, đơn vị cũng đã trao 50 phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng và 1000 quyển tập. Những phần quà trên một phần nào giúp các em hiện thực hoá ước mơ của mình, để sau này trở thành những người chủ nhân tương lai của đất nước.

Để chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 diễn ra thành công tốt đẹp, LCHSV Cần Thơ xin chân thành cảm ơn Quý Ban lãnh đạo, Ban ngành, Đoàn thể địa phương và các cô chú hảo tâm tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ đã tạo mọi điều kiện cho đoàn chiến dịch thực hiện hết trách nhiệm của mình. Xin chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần xi măng Tây Đô đã tài trợ kinh phí và xi măng cho toàn chiến dịch, sự giúp đỡ của quý công ty đã mang lại thành công rất lớn cho chiến dịch. Và đặc biệt là sự có mặt của 38 bạn tình nguyện viên đã góp phần tạo nên một Mùa hè xanh ý nghĩa.

Một số hình ảnh chiến dịch:


Cuộc thi nấu ăn cho các bạn tình nguyện viên tại mặt trận


Chuẩn bị quần áo và quà cho các em học sin


Buổi sinh hoạt hè cho các em học sinh


Khen thưởng tập thể LCHSV Cần Thơ và tất cả các chiến sĩ có thành tích xuất sắc

Gia Hào – Liên chi hội sinh viên Cần Thơ