[LCHSV Cà Mau] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018

Sinh viên tình nguyện

Tháng 7- Tháng của những chiến sĩ thanh niên khoát lên mình màu áo xanh thình nguyện đem sức trẻ về xây dựng quê hương. Năm nay, hòa cùng không khí của tuổi trẻ Cà Mau, vừa qua Liên chi hội sinh viên Cà Mau trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức chiến dịch mùa hè xanh tại mặt trận xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau thu hút 50 bạn tình nguyện viên tham gia với tinh thần “làm dân tin, ở dân thương, đi dân nhớ”.

Chiến dịch được diễn ra từ ngày 8/7 - 17/7, qua 10 ngày cùng ăn, cùng ở, cùng làm, chiến dịch cũng đã kết thúc thành công tốt đẹp với các công trình phần việc hết sức ý nghĩa như: kè, mở rộng thêm 150m lộ nông thôn (vận chuyển khoảng 500 mét khối đất), trồng hơn 15km hàng rào cây xanh kết hợp phát hoang bụi rậm, làm cỏ các tuyến lộ nông thôn, tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm và tặng 3 phần quà cho gia đình chính sách (mỗi suất 1.000.000 đồng), phát tờ rơi tuyên truyền về biển đảo và cách phòng chống thiên tai. Bên cạnh đó BTC tổ chức cho các bạn 1 buổi tham qua hòn Đá Bạc lồng ghép vào đó là được nghe các anh chị công an thuyết trình lại chuyên án CM12 - một trong những chuyên án xuất sắc của ngành công an.


Lễ đón quân lồng ghép buổi trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn


Các bạn tình nguyện viên thực hiện công trình kè, mở rộng lộ nông thôn


Buổi thăm và tặng quà gia đình chính sách


Các bạn tình nguyện viên được nghe thuyết trình về chuyên án CM12


Các bạn tình nguyện viên phát tờ rơi tuyên truyền về biển đảo và phòng chống thiên tai

10 ngày, khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để hơn 40 con người chúng tôi có với nhau những kỷ niệm đong đầy, đủ để khắc ghi vào thanh xuân của nhau từng câu chuyện buồn vui. 10 ngày - nó không đủ để chúng tôi có thể làm nhiều hơn, thế nhưng với tinh thần của sinh viên tình nguyện chúng tôi đã đem sức trẻ và nhiệt huyết của mình vào công cuộc chung xây dựng và đổi mới quê hương. Đặc biệt tối ngày 11/7 do trời mưa và có giông lớn nên 1 cây xà cừ lớn bị ngã đổ ngang đường, khiến cho các phương tiện qua lại khó khăn, các bạn tình nguyện viên đã cùng thanh niên địa phương dọn cây và cành đến gần 12 giờ thì dọn xong cây bị đổ và các phương tiện cũng lưu thông dễ dàng hơn.


Các bạn đang cưa cây và dọn cành bị đổ

Dù trong quá trình thực hiện chiến dịch chúng tôi gặp không ít khó khăn do thời tiết không thuận lợi, mưa thường xuyên, sự phối hợp giữa ban tổ chức chiến dịch và địa phương đôi lúc còn chưa có sự đồng bộ, do đó dẫn đến thiếu sót. Nhưng trên hết vẫn là tinh thần của các bạn tình nguyện viên không ngại gío mưa cố gằng hoàn thành các phần được giao và sự giúp đỡ hết mình của địa phương. Đó là một tinh thần mà những người là Ban tổ chức như chúng tôi hết sức trân quý.

Kết thúc chiến dịch là kết thúc những ngày dầm mưa cùng nhau lội bộ đi làm. Là kết thúc những ngày cùng ăn, cùng ở, cùng làm, là kết thúc những buổi tối quây quần cùng nhau nói chuyện, cũng kết thúc rồi những bữa cơm cùng cô chú trong gia đình. Nhưng qua đó, chúng tôi đã có những ngày hè hết sức ý nghĩa là được góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương. Lộ đất đã ban xong, cây chúng tôi trồng đang từng ngày đâm chồi trên mảnh đất quê hương,... Tất cả đều ghi lại dấu chân tình nguyện của chúng tôi.

Để có được những thành công đó, Ban tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của Liên chi hội sinh viên Cà Mau xin gởi lời cảm ơn chân thành đến Tỉnh đoàn Cà Mau, huyện đoàn Trần Văn Thời, Đảng ủy, UBND, xã đoàn Khánh Bình Tây cũng như người dân địa phương đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng em hoàn thành nhiệm vụ. Ban tổ chức xin cảm ơn Đảng ủy trường Đại học Cần Thơ, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên đã xuyên suốt giám sát, chỉ đạo mọi mặt từ khâu tổ chức chiến dịch, không ngại đường xá xa xôi xuống thăm đoàn động viên tinh thần cho các tình nguyện viên.

Đặc biệt, Ban tổ chức xin gởi lời cảm ơn đến nhà tài trợ chính - Á hậu doanh nhân Hoàn vũ 2018 - Trương Diễm Trinh - Tổng giám đốc công ty TNHH Sự kiện & Truyền thông SEA, đồng tài trợ HTX Xây dựng Vạn Phước đã hỗ trợ kinh phí tổ chức hoạt động. Và Ban tổ chức xin cảm ơn sự nhiệt huyết, sức trẻ và tinh thần cống hiến của 50 bạn tình nguyện viên tham gia chiến dịch lần này. Hẹn gặp các bạn vào Mùa hè xanh năm sau cùng với Liên chi hội sinh viên Cà Mau.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chiến dịch:

Thảo Linh - Liên chi hội phó LCHSV Cà Mau