[LCHSV An Giang] - Tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018

Sinh viên tình nguyện

Vừa qua, từ ngày 08/7/2018 đến 22/7/2018, bằng sự quyết tâm, nỗ lực hết mình, cùng nhau hòa chung vào một nhịp đập của 25 trái tim, các bạn chiến sĩ tình nguyện viên Mùa hè xanh trực thuộc LCHSV An Giang như đã thổi một làn gió mới, tươi mát và rộn ràng đến với xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Mùa hè xanh - mùa hè tình nguyện 2018 do LCHSV An Giang tổ chức đã chính thức kết thúc, và để lại đó cho mảnh đất Hội An bao nhiêu kỷ niệm thật đẹp. Nơi đó đã có những giọt nước mắt vui sướng, những nụ cười nồng ấm động viên nhau mỗi khi gặp khó khăn, đó là những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt, và là cả những hình ảnh cùng nhau kề vai sát cánh của các chiến sĩ tình nguyện viên. Sau đây là những kết quả mà LCHSV An Giang đã đạt được trong 15 ngày tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh 2018


Các bạn trong Ban phổ cập giáo dục và các em học sinh tiểu học

Ban phổ cập giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc tổ chức lớp học ôn tập hè cho hơn 100 em học sinh tiểu học. Ngoài tổ chức dạy học, LCHSV An Giang còn tổ chức Trại hè văn hóa dân gian cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học "C" Hội An, hoạt động đã thu hút hơn 120 em học sinh tiểu học và trung học tham gia. Bên cạnh đó, còn tổ chức thành công đêm văn nghệ gây quỹ vì bạn nghèo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học “B” Hội An.


Công tác chuẩn bị hội trại


Dù thời tiết khá bất lợi nhưng các chiến sĩ tình nguyện viên vẫn nhảy dân vũ với tinh thần vui chơi hết mình


Trò chơi đạp bong bóng nước trong ngày hội trại thiếu nhi


Đêm văn nghệ gây quỹ đã diễn ra thành công tốt đẹp

Đại diện Đoàn Chiến sĩ tình nguyện và cán bộ Địa phương đã đến thăm và tặng quà cho 7 gia đình chính sách. Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018),  các chiến sĩ tình nguyện đã dọn dẹp, vệ sinh nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã. Tổ chức phát hoang 3 tuyến đường ấp tạo cảnh quang thoáng mát, sạch đẹp, tránh những cây nằm chồng lên dây điện gây nguy hiểm.


Thăm gia đình chính sách


Thắp nhang tưởng niệm tại nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã Hội An


Phát hoang cây cỏ


Trồng cây ven đường tại ấp An Khương, xã Hội An


Đào đất lấp đường ở ấp An Khương, xã Hội An

Bên cạnh việc tổ chức hoạt động thu gom ve chai, phế liệu gây quỹ cho các em học sinh nghèo, LCHSV An Giang cũng đã tổ chức thu gom được 850kg rác thải, thu hút 72 lượt sinh viên tham gia. Ngoài ra còn tham gia giao lưu họp mặt với lãnh đạo Huyện, các chiến sĩ tình nguyện trường ĐH An Giang, CĐ nghề An Giang và CĐ Y tế An Giang.


Thu gom ve chai tạo nguồn quỹ trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Giao lưu bóng đá với trường bạn

Tổ chức dẫn đoàn du khảo về nguồn tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (20/8/1888 - 20/8/2018), thu hút hơn 100 em học sinh và 25 bạn sinh viên tham gia. Tổ chức buổi hội thảo về kỹ thuật canh tác xoài ba màu và xoài cát chu cho bà con nông dân do Kỹ sư Ngô Trà Cu Ba – Phòng nghiên cứu ứng dụng trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Định Thành hướng dẫn, buổi hội thảo có 20 lượt sinh viên tham gia.


Tổ chức trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng


Huyện Đoàn trao tặng giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc


Trao giấy chứng nhận cho các chiến sĩ tình nguyện viên

Và còn nhiều, nhiều hơn thế nữa những kỷ niệm đáng nhớ trong chiến dịch hè tình nguyện này. Hy vọng Mùa hè xanh 2018 do LCHSV An Giang tổ chức sẽ phần nào mang đến sự ấm áp và yêu thương đến với mảnh đất Hội An mộc mạc, chân quê. Bên cạnh đó, mong là sau chiến dịch này sẽ giúp cho các bạn chiến sĩ của chúng ta dạn dĩ và cứng cáp hơn. Biết quý trọng công sức mà mình và cả đội cùng bỏ ra. Biết được tình yêu thương của người dân nơi đây đối với sinh viên tình nguyện, hay tình đồng đội là một món quà vô giá. Và đặc biệt, đó là nhận biết được một cách sâu sắc nhất về nét đẹp, nét duyên dáng đặc trưng của nơi đây, nơi mà mọi người vẫn thường bảo nhau là “Cái chợ có hồi nào và bao nhiêu tuổi - Mà ai cũng bảo rằng Chợ Mới quê hương”

Ban Thông tin & Truyền thông
Ảnh: Đội hình truyền thông
Tin: Trúc Ly