[CLB Môi Trường] - Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ

Sinh viên tình nguyện

Hòa vào không khí của những ngày đầu năm học mới, sáng Chủ nhật ngày 09/9/2018 CLB Môi Trường trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức cho các bạn thành viên, sinh viên tham gia hoạt động hỗ trợ Hội Người Khuyết Tật thành phố Cần Thơ tại Trường dạy nghề Người khuyết tật TPCT.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của các bạn sinh viên giúp đỡ các cô chú trong Hội Người Khuyết Tật TP Cần Thơ vừa chuyển sang trụ sở mới, để có được nơi sinh hoạt mới thuận tiện hơn.

Với ý nghĩa và sức lan tỏa đó, hoạt động đã thu hút được hơn 50 bạn tình nguyện viên là thành viên CLB và nhiều bạn sinh viên của trường tham gia. Tại đây các bạn đã có một buổi sáng làm việc nhiệt tình để hoàn thành những phần việc được giao. Cụ thể, các bạn đã tham gia lau chùi, quét dọn vệ sinh khu trường dạy nghề, dọn dẹp lại kho dụng cụ, thu gom rác, phụ giúp cô chú tổng vệ sinh khu nhà ở, các phòng và khuôn viên, di chuyển và sắp xếp lại những bàn ghế cũ,... Mặc dù đoạn đường di chuyển tương đối xa, công việc nhiều và diễn ra trong thời tiết oi bức nhưng với sức trẻ và sự nhiệt tình, các bạn đã mang lại không khí làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Qua hoat động này, các bạn đã góp phần thể hiện hình ảnh sinh viên Đại học Cần Thơ năng động, sáng tạo và nhiệt huyết. Hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn, chính những đóng góp đó đã giúp các cô chú trong Hội Người Khuyết Tật nhẹ đi một phần trong việc dọn dẹp khu sinh hoạt mới. Dù chỉ diễn ra trong một buổi, nhưng sau hoạt động này các bạn có thêm cho mình những tình bạn mới, gắn kết các bạn thuộc nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau. Đây là một cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện tấm lòng thiện nguyện của mình, chung sức hướng đến lợi ích cộng đồng. 

Đưa tin: Nguyễn Thị Kiều