[CLB Tương lai xanh] - Xuân yêu thương 2019

Sinh viên tình nguyện

Hằng năm vào thời gian này, CLB Tương Lai Xanh lại tổ chức chương trình tình nguyện mang mùa xuân tràn đầy tiếng cười và những điều ý nghĩa đến cho các em nhỏ ở những vùng quê khó khăn. Từ ngày 26.01 đến ngày 29.01 vừa qua, CLB Tương Lai Xanh đã tổ chức thành công chương trình Xuân Yêu Thương 2019 tại trương tiểu học “B” Cô Tô, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Với mục tiêu đem lại mùa xuân ấm áp, tràn đầy tiếng cười cho các em học sinh tại trường. Đồng thời giúp đỡ phần nào cho bà con nghèo ở xã vui xuân đón tết, CLB đã thực hiện các hoạt động: gói 200 đòn bánh tét; tổ chức ba ngày hội lớn: “Sắc Màu Tuổi Thơ”, “Văn Hóa Asean” và “Cùng em hái lộc”; tổ chức đêm văn nghệ “Cánh Én Cô Tô”; chương trình “Ấm áp nghĩa tình” trao 40 bao gạo cùng 40 phần quà tết, thăm hỏi bà con nơi đây.

Chiều ngày 26.01, ngay khi vừa đến trường, các bạn TNV tất bật chuẩn bị lá chuối, nếp,..để hoàn thành mục tiêu gói 200 đòn bánh tét dưới sự hỗ trợ của các cô chú ở địa phương.

Sáng sớm ngày 27.01 trong ngày hội “Sắc Màu Tuổi Thơ”, các em học sinh đã đến vui chơi cùng các bạn TNV. Tại đây, các bé xem các anh chị hóa thân vào nhân vật trong những câu chuyện cổ tích dạy về cội nguồn, hiểu về ngày tết dân tộc, cách yêu thương gia đình, bạn bè. Đồng thời được học các cách phòng tránh các bệnh vào ngày tết và các bé được học cách làm bao lì xì. Ngoài ra các bé còn được tham gia các trò chơi trí tuệ và vận động.


Các bé đến trường từ rất sớm để vui chơi cùng các anh chị tình nguyện viên


Các TNV đang truyền đạt lại sự tích về quả dưa hấu ngày tết, ông táo bà táo cho các em học sinh


Các em rất năng nổ trong các câu hỏi được đặt ra cũng như khi được tham gia các trò chơi do các TNV tổ chức

Ngày hội “Văn Hóa Asean”chương trình Xuân Yêu Thương lần này, các bạn tình nguyện viên sẽ dẫn các em đến thăm các nước: Brunei, Lào, Myanmar, Philippinesmỗi đất nước sẽ mang một văn hóa khác nhau. Qua ngày hội “Văn Hóa Asean”, các em học sinh đã hiểu thêm về văn hóa, đặc trưng, những câu giao tiếp cơ bản của các nước trên, từ đó kích thích sự khám phá của các em nhiều hơn.


Các bạn TNV ở đất nước Brunei đang thể hiện những điệu múa đặc trưng


Các bạn TNV đang giới thiệu về đất nước Lào cho các em học sinh biết

Đặc biệt, các em được tham gia "hái lộc xuân” do các anh chị tình nguyện viên đã tự tay làm hơn một tháng trước đó. Bên trong những bao lì xì đỏ thắm là lời chúc sức khỏe, học giỏi gửi đến các bé trong đầu năm mới.

Đêm văn nghệ “Cánh Én Cô Tô” kết hợp trao 60 phần quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng trên con đường học tâp. Bên cạnh đó, các bạn TNV thể hiện những tiết mục văn nghệ, góp vui mùa xuân cho các em, cho bà con đến xem tại trường.

Ngoài ra, CLB tặng 40 phần gạo và 40 phần quà cho hộ nghèo, thăm hỏi những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để bà con mình vui xuân đón tết.

Cuối cùng, CLB Tương Lai Xanh xin gửi lời tri ân sâu sắc đến mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã sát cánh, giúp đỡ CLB trong suốt quá trình thực hiện chương trình Xuân Yêu Thương và cảm ơn đến những bạn tình nguyện viên đã không ngại khó khăn, luôn nhiệt tình cống hiến sức mình đem lại mùa xuân ấm áp đến vùng núi Cô Tô – An Giang.

Ban Truyền Thông CLB Tương Lai Xanh