[LCHSV Kiên Giang] - Tuyển quân Mùa Hè Xanh năm mặt trận xã Lình Huỳnh năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Đến hẹn lại lên, một mùa hè – mùa của những chiếc áo xanh tình nguyện nữa lại đến. Mùa hè này bạn sẽ làm gì?  Nếu bạn còn đang do dự - bạn mong muốn có kỉ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của mình, muốn được làm những điều có ý nghĩa, muốn có thêm những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hay đơn giản là có thêm những người bạn mới mà không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu - thì hãy đồng hành trong chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2019 cùng với Liên chi hội sinh viên Kiên Giang nhé! Hãy viết tiếp câu chuyện tuổi trẻ thật đẹp tại trường Đại học Cần Thơ của bạn bằng những ngày công tác tình nguyện được cống hiến hết mình cho quê hương, cho xã hội. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình – Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, bạn có muốn đi xa không? Chúng mình muốn đi xa và rất cần các bạn làm bạn đồng hành!

Tuổi trẻ mà, ngại gì không thử, chúng mình đi với nhau nhé!
1. Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: Từ ngày 08/7/2019 đến ngày 20/7/2019
- Địa điểm: Xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang
2. Số lượng: 30 hội viên của Liên chi hội sinh viên Kiên Giang.
3. Nội dung công việc:
- Phát tờ rơi tuyên truyền người dân thực hiện an toàn giao thông, bảo hiểm y tế và phòng chống các dịch bệnh.
- Nhặt rác, dựng bảng tuyên truyền nâng cao ý thức người dân.
- Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
- Thực hiện xây dựng “Tuyến đường đẹp”: trồng cây , hoa dọc tuyến đường khoảng 03 km.
- Tổ chức phát quang bụi rậm tạo môi trường thông thoáng trên các tuyến đường; Chăm sóc, đắp mô cây dầu đã trồng.
- Tổ chức thắp hương tại mộ chị Sứ (AHLLVTND Phan Thị Ràng), vệ sinh khung viên quanh mộ.
- Tiến hành xây dựng sân chơi thiếu nhi; Sơn tường cổ động, tuyên truyền tại trường tiểu học. Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
- Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi: Dạy kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội (Hướng dẫn đi qua đường đúng cách, tuân thủ hiệu lệnh đèn giao thông, cách xưng hô, chào hỏi khi gặp người lớn tuổi, thầy cô,…), tổ chức cho các em chơi các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể,…
- Tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ , thể thao với chiến sĩ tại đồn biên phòng.
4. Phí tham gia: 250.000/TNV (Bao gồm chi phí ăn uống trong suốt chương trình, áo và nón, hỗ trợ tổ chức 1 số hoạt động thiện nguyện)
5. Đăng ký tại đây
6. Tập huấn và phỏng vấn: Sau khi đăng ký tham gia chiến dịch, các bạn sẽ phải tham gia một buổi phỏng vấn để lựa chọn Tình nguyện viên và tham gia một buổi tập huấn của Hội sinh viên trường.
- Thời gian tập huấn: 7h30, ngày 22/6/2019.
- Địa điểm tập huấn: Hội trường Rùa, Khu II, Trường Đại học Cần Thơ.
- BTC sẽ gửi thông tin về thời gian và địa điểm phỏng vấn để các bạn đến tham dự (Theo dõi trên fanpage Liên chi hội sinh viên Kiên Giang nhé!). Kết quả các tình nguyện viên trúng tuyến sẽ được thông báo qua email cá nhân mà các bạn đã đăng ký, chậm nhất sau 02 ngày kể từ khi phỏng vấn.
7. Thời gian đăng kí: Đến hết ngày 17/6/2019

Chúng mình đang chờ, các bạn đăng ký để tụi mình sớm gặp nhau nhé!

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
1. Anh Nguyễn Văn Lợi – Liên chi hội trưởng, SĐT: 0986044410;
2. Anh Nguyễn Phan Minh Hoài Phương – Liên chi hội phó, SĐT: 0397 641 425;