[LCHSV An Giang] - Tổng kết Mùa hè Xanh mặt trận Châu Thành năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Mỗi mùa hè đến, tiếng gọi của một chiến dịch hè mang tên “Mùa hè Xanh” lại dâng lên tha thiết trong tim của các chiến sĩ tình nguyện. Đi theo tiếng gọi đó, mùa hè năm 2019 chiến dịch “Mùa hè xanh” tại địa bàn xã Vĩnh Lợi huyện Châu Thành tỉnh An Giang kéo dài 10 ngày từ 30/6/2019 - 10/7/2019 đã diễn ra. 20 chiến sĩ tình nguyện thuộc CHSV Châu Thành đã quay về vùng đất mẹ - nơi quê hương con người An Giang với mục đích đóng góp một phần nhiệt huyết tuổi trẻ, một phần sức lực của mình để xây dựng một An Giang ngày càng phát triển, giàu đẹp và hoàn thiện hơn.

Và hành trình 10 ngày của CHSV Châu Thành - An Giang đã khép lại. Với các công việc:


Tham gia diễn đàn lắng nghe trẻ em nói tại Ủy ban xã


Dọn dẹp, phát hoang


Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách


Ngày “chủ nhật xanh” trên địa bàn xã


Làm hàng rào cho các gia đình chính sách ở địa bàn xã


Phổ cập giáo dục cho học sinh


Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong “Ngày hội tuổi thơ”

CHSV Châu Thành gửi lời cảm ơn chân thành đến Huyện đoàn Châu Thành, UBND-HĐND xã Vĩnh Lợi, Xã đoàn Vĩnh Lợi và người dân trên địa bàn, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho CHSV Châu Thành chúng em hoàn thành tốt chiến dịch. Cảm ơn lãnh đạo trường, Hội sinh viên trường ĐH Cần Thơ, Liên chi hội sinh viên An Giang đã giám sát hỗ trợ cho chúng em trong suốt khoảng thời gian ở mặt trận.

Mùa hè xanh 2019 của CHSV Châu Thành là một trải nghiệm hết sức thú vị, là sự kết hợp hài hòa và đáng nhớ của những giọt mồ hôi, nụ cười và xen lẫn những giọt nước mắt của 20 chiến sĩ. Sau cùng thứ còn lại giữa chúng ta chỉ là những kỷ niệm, những hành động quan tâm nhau, kí ức về những miếng băng cá nhân trao cho nhau mà thấy ấm lòng đến lạ, nghỉ đến... mà thương... mà nhớ...! Kỷ niệm về một chiến dịch mang tên mùa hè xanh năm đó, gặp nhau, quen nhau và rồi từ bao giờ lại thân thiết, rồi phải nói tiếng xa nhau. Một lần nữa cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn chiến dịch mùa hè xanh đã tô điểm cho tuổi trẻ của chúng tôi những màu sắc tươi mới hơn, cho chúng tôi những trải nghiệm quý báu mà có lẽ chúng tôi sẽ không thể tìm ở bất kì nơi đâu hay đánh đổi bằng bất cứ thứ gì khác.