[LCHSV Đồng Tháp] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Lai Vung năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Được diễn ra từ ngày 01/7/2019 cho đến ngày 07/7/2019, chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019 của Chi hội sinh viên (CHSV) Lai Vung là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với đơn vị trong dịp hè này. Chiến dịch năm nay đã thu hút 19 hội viên tham gia với những công trình phần việc vô cùng thiết thực, mang lại lợi ích to lớn cho địa phương.


Chiến dịch Mùa hè xanh 2019 năm nay do CHSV Lai Vung tổ chức diễn ra với quy mô cấp chi hội tại xã Long Thắng huyện Lai Vung

Với tinh thần nhiệt huyết, hăng hái, xung phong vị lợi ích cộng đồng, trong suốt quá trình tham gia chiến dịch, các bạn tình nguyện viên đã thực hiện rất nhiều công trình phần việc có ý nghĩa như: thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình chính sách; Phát quang khoảng 4km tuyến đường nông thôn tại ấp Hòa Ninh; Sinh hoạt thiếu nhi cho trẻ em tại địa phương; Trồng hoa tuyến đường kiểu mẫu ấp Long Định; Xây dựng khu vui chơi thiếu nhi giai đoạn 2 tại trường tiểu học Long Thắng 1; Sơn mới khu vui chơi thiếu nhi tại trường mẫu giáo Long Thắng; đóng góp ngày công xây dựng cầu Thành Tấn; Dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên và trồng khoảng 100 gốc cây cà na tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Long Thắng.

Bên cạnh những thuận lợi như nhận được sự giúp đỡ từ Hội sinh viên trường, Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp và các cô chú lãnh đạo địa phương ; sự đoàn kết, đồng lòng, chịu khó của các tình nguyện viên,... thì chiến dịch năm nay cũng gặp một số khó khăn như thời tiết thất thường ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng của cả tập thể đã mang lại một mùa tình nguyện nữa gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới cho CHSV Lai Vung.

Với việc hoàn thành các công trình bằng tất cả tình yêu quê hương và nhiệt huyết tuổi trẻ, các chiến sĩ đã góp phần xây dựng quê hương mình ngày càng phát triển cũng như để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương, qua đó tích lũy thật nhiều kinh nghiệm cho các chiến dịch sau. Xin chúc các bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe, có một năm học mới đạt được kết quả như mong đợi cũng như gắn bó ngày càng bền chặt hơn với các hoạt động tình nguyện của chi hội.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2020.