[LCHSV Bạc Liêu] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Phước Long năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Thế là Chiến dịch TNTN hè - Mùa hè xanh 2019 diễn ra từ ngày 05/7/2019 đến ngày 13/7/2019 do CHSV Phước Long tổ chức đã chính thức kết thúc, và để lại cho nhân dân bà con xã Phong Thạnh Tây A và các bạn TNV của CHSV Phước Long bao nhiêu kỷ niệm thật đẹp. Nơi đó đã có những giọt nước mắt vui sướng, những nụ cười nồng ấm động viên nhau mỗi khi gặp khó khăn, đó là những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt, và là cả những hình ảnh cùng nhau kề vai sát cánh của các bạn tình nguyện viên.

Sau đây là những kết quả mà CHSV Phước Long đã đạt được trong 09 ngày tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh 2019: Phát hoang bụi rậm, cây cối, dọn dẹp 2 bên lộ dọc tuyến đường ấp 8B khoảng 5000m, Trồng hoa dọc tuyến đường ấp 8B khoảng 4000m. Phát hoang xung quanh nhà ở cho các hộ gia đình neo đơn, trao 05 suất quà cho gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp 8B.


Các bạn TNV trồng hoa kiểng hai bên đường


Các bạn TNV đang miệt mài đào đất


Thăm hỏi tặng quà cho gia đình khó khăn


Đảng ủy trường Đại học Cần Thơ ghé thăm và động viên các bạn TNV


Buổi lễ tổng kết chiến dịch

09 ngày, khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để 18 bạn TNV có với nhau những kỷ niệm đẹp, đủ để chúng ta viết vào thời tuổi trẻ những kỹ niệm khó phai. 09 ngày - nó không đủ để chúng tôi có thể làm nhiều hơn, thế nhưng với tinh thần sức trẻ và lòng nhiệt huyết của chúng tôi “Thà hết việc chứ không hết giờ” đã giúp cho chúng tôi góp được phần công sức của mình vào công cuộc xây dựng quê hương – đất nước.

Dù trong quá trình thực hiện chiến dịch chúng tôi gặp không ít khó khăn do thời tiết không thuận lợi, do nắng nóng làm chết cây mới trồng. Nhưng trên hết vẫn là tinh thần của các bạn tình nguyện viên không ngại nắng gắt cố gằng hoàn thành các phần việc được giao và sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện đoàn Phước Long, tập thể lãnh đạo HĐND – UBND xã Phong Thạnh Tây A, xã đoàn Phong Thạnh Tây A và các cô chú lãnh đạo và nhân dân ấp 8B đã giúp cho Tập thể CHSV Phước Long hoàn thành tốt chiến dịch Mùa hè xanh năm nay.

Thay mặt BCH và Tập thể Chi hội sinh viên Phước Long tại trường Đại học Cần Thơ xin gởi lời cảm ơn chân thành đến Huyện đoàn Phước Long, HĐND – UBND xã Phong Thạnh Tây A, xã đoàn Phong Thạnh Tây A cũng như người dân địa phương đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng em hoàn thành nhiệm vụ. Ban chấp hành CHSV Phước Long xin cảm ơn Đảng ủy và quý thầy cô trường Đại học Cần Thơ, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường và Ban chấp hành LCHSV Bạc Liêu đã xuyên suốt giám sát, không ngại đường xá xa xôi xuống thăm mặt trận của chi hội động viên tinh thần cho các tình nguyện viên.

Và Ban chấp hành xin cảm ơn sự nhiệt huyết, sức trẻ và tinh thần cống hiến của 18 bạn tình nguyện viên tham gia chiến dịch lần này. Hẹn gặp các bạn vào Mùa hè xanh lần sau cùng với Chi hội sinh viên Phước Long.