[LCHSV Đồng Tháp] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Lấp Vò năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Phong trào thanh niên tình nguyện ngày càng phát triển và có sức lan tỏa rộng lớn, với hình thức và quy mô tổ chức ngày càng chuyên nghiệp hóa và rộng lớn hơn. Tiếp nối truyền thống 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè, chiến dịch Mùa hè xanh 2019 của Chi hội sinh viên (CHSV) Lấp Vò được diễn ra tại mặt trận xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò từ ngày 05/7/2019 đến ngày 13/7/2019 với sự tham gia của 19 chiến sĩ.

Trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch, các bạn chiến sĩ đã cùng nhau thực hiện các công trình phần việc hết sức ý nghĩa như: Xây dựng khu vui chơi cho các em thiếu nhi bằng vỏ xe tái chế; vẽ, trang trí lại tường nhà vệ sinh tại trường Tiểu học Tân Mỹ 2; thực hiện mô hình biến bãi rác thành vườn hoa; phát hoang tuyến đường nông thôn mới hơn 7km; rải đá đường gần 3km; thăm hỏi và tặng quà cho cụ già neo đơn tại xã; dọn dẹp vệ sinh nhà bia tưởng niệm xã Tân Mỹ; tham gia hỗ trợ lễ khánh thành cầu Hai Tiến… Những công trình phần việc do các chiến sĩ thực hiển rất được lãnh đạo và người dân địa phương ủng hộ.


Công trình trang trí nhà vệ sinh kiểu mẫu


Các chiến sĩ đang thực hiện công trình biến bãi rác thành vườn hoa


Các chiến sĩ thực hiện công trình xây dựng khu vui chơi thiếu nhi bằng vỏ xe cũ


Các chiến sĩ đang thực hiện công trình phát hoang tuyến đường nông thôn

Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ từ Hội sinh viên trường, Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp và cô chú lãnh đạo địa phương cũng như sự đoàn kết, đồng lòng của các tình nguyện viên, chiến dịch Mùa hè xanh 2019 tại mặt trận xã Tân Mỹ huyện Lấp Vò đã diễn ra vô cùng trọn vẹn. Mong rằng với những kết quả đạt được, chiến dịch tình nguyện hè năm nay sẽ để lại một dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân địa phương cũng như các chiến sĩ.

Xin chân thành cảm ơn Đảng ủy-Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên-Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp, quý cô chú lãnh đạo địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chiến dịch được diễn ra thuận lợi cũng như xin chân thành cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã tin tưởng và tham gia chiến dịch. Xin chúc tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe, học tập và công tác thật tốt, hẹn gặp lại các bạn ở chiến dịch Mùa hè xanh năm sau, Mùa hè xanh 2020.