[LCHSV An Giang] - Quốc Thái nửa chặng đường

Sinh viên tình nguyện

Ra quân vào ngày 08/7/2019, vậy là Chiến dịch Mùa hè xanh tại Mặt trận xã Quốc Thái, huyện An Phú của LCHSV An Giang cũng đã hoàn thành được nửa chặng đường của mình.


Tham gia lễ nhận quân

Cùng điểm lại một số hoạt động mà LCHSV An Giang đã trải qua trong những ngày vừa rồi nhé!

Ngày đầu tiên… Tất cả các hoạt động đều mang ý nghĩa là lần đầu tiên. Lần đầu được gặp mặt những người bạn mới, lần đầu phải tự dọn dẹp chuẩn bị nơi ngủ, lần đầu phải nấu ăn cho một tập thể 30 người, lần đầu phải tuân thủ quy định họp đội mỗi tối theo giờ quy định, lần đầu trải nghiệm cảm giác xếp hàng đợi nhau chờ phòng tắm, và còn nhiều cái lần đầu khác nữa.


Lắp banner dọc 2 bên đường


Hoạt động thu gom ve chai tạo nguồn quỹ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Cùng nhau điểm tô thêm sắc màu cho góc thư viện trường Tiểu học “A” Quốc Thái

Ngày thứ 2… Cuộc sống đã bắt đầu dần quen thuộc, 30 chiến sĩ đã bắt đầu nhớ mặt nhau hết rồi, đã bắt đầu biết và gọi tên nhau trong các hoạt động thay vì chỉ gọi nhau bằng nhân xưng bạn. Bên cạnh đó, cũng đã phân biệt được ai là anh, chị, bạn hay là em để có cách xưng hô đúng rồi. Các chiến sĩ tiếp tục hoàn thành các công việc của ngày đầu tiên.

Ngày thứ 3… “Đi ăn chung thôi”, “Chơi chung không”, “Nào tới giờ nhớ kêu với nhé!”,… Ba ngày, cũng là khoảng thời gian đủ để giúp xóa tan mọi cảm giác dè chừng, e ngại.


Đội hậu cần đang chuẩn bị món ăn cho 30 chiến sĩ

Các chiến sĩ của chúng ta đã biết cách quan tâm, yêu thương nhau hơn. Mùa hè xanh đã giúp các bạn sinh viên, hội viên An Giang dần quên đi cách sống một mình, và biết cách thể hiện cảm xúc của mình với mọi người hơn.

Ngày thứ 4… Hoạt động, công trình trong chiến dịch Mùa hè xanh đã bắt đầu tích lũy được nhiều dấu ấn rồi. Bài dân vũ mỗi buổi sáng cũng đã không còn loạt xoạt, nhìn trước nhìn sau hay nhìn trái nhìn phải, các chiến sĩ đã có thể tự lực cánh sinh tập hết một bài.


Trồng cây xanh ven đường


Dọn vệ sinh, làm cỏ tại trường Trung học cơ sở Quốc Thái

Ngày thứ 5… Đội ca, đội múa đã hoàn thành các bước cơ bản các tiết mục của mình, chuẩn bị cháy hết mình trong Đêm Văn nghệ gây quỹ ngày 21/7 sắp tới. Khung giờ sinh hoạt từ ăn, ngủ, đi công trình,… đã trở nên quen qua quen, giờ là chỉ cần có khoảng trống là sẽ tạo trò chơi giải trí thôi.


Tạo sân chơi vui nhộn cho các em học sinh

Ngày thứ 6… Đội hậu cần, đã luân chuyển sắp hết đội rồi, giờ cũng đã đến lúc quay lại nơi bắt đầu. Không biết cảm giác lần đầu tiên và lần thứ 2 nấu sẽ như thế nào nữa đây.

Ngày thứ 7… Sau một tuần, khi đã hoàn thành được một số công trình đề ra trong kế hoạch. Các bạn Tình nguyện viên đã có buổi giao lưu thể thao cùng với các anh bên xã đoàn.


Dựng trụ đá chuẩn bị kéo hàng rào lưới


Hoạt động giao lưu bóng đá

Chiến dịch Mùa hè xanh của LCHSV An Giang đã đi được nửa chặng đường rồi. Chỉ còn gần một tuần thôi là sẽ kết thúc. Chúc tất cả các bạn Tình nguyện viên sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đồng hành xuyên suốt cho đến ngày cuối cùng của chiến dịch.