[LCHSV An Giang] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Châu Phú năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Chiến dịch "Mùa hè xanh 2019" của CHSV Châu Phú - Tân Châu đã chính thức khép lại sau 10 ngày diễn ra. Qua chiến dịch để lại trong lòng các bạn chiến sĩ nhiều kỷ niệm đẹp viết nên một chương mới trong quyển sách mang tên “Tuổi trẻ” của các bạn chiến sĩ.

Diễn ra từ ngày 04/7 - 13/7/2019, tại mặt trận xã Bình Chánh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Trong 10 ngày diễn ra chiến dịch với các phần việc thiết thực và ý nghĩa đã giúp cho các bạn chiến sĩ có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới lạ. Nêu cao tinh thần vì cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái. Rèn luyện được kỹ năng, bản lĩnh xã hội cho bản thân. Bên cạnh đó, góp phần thắc chặc hơn tình đồng đội, tình đồng hương giữa các bạn chiến sĩ. Rèn luyện được tác phong sinh hoạt trong môi trường tập thể giúp các bạn phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ngày ra quân, sau khi làm lễ tiếp nhận quân tại mặt trận các bạn chiến sĩ bắt đầu những phần việc đầu tiên với tinh thần, không khí nhiệt tình, hăng say đã góp phần tiếp thêm tinh thần trong những ngày tiếp theo.


Cất nhà tranh cho bé


Lớp phổ cập bơi hè

Các hoạt động hướng đến trẻ em như: tổ chức sân chơi hè cho các em học sinh tiểu học, cất nhà tranh, làm khu vườn cho bé, tổ chức vệ sinh tại khuôn viên trường Mẫu giáo, vẽ tranh trang trí dãy phòng học cho trường Mẫu giáo,… đã góp phần để lại dấu ấn tình nguyện. Thể hiện tinh thần vì thế hệ tương lai những mầm non của đất nước.


Vẽ tranh trang trí phòng học


Đổ đá chống lầy các tuyến nội đồng

Với tinh thần chung tay sẻ chia vì cộng đồng và nhằm thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” các bạn chiến sĩ đã quyên góp hỗ trợ địa phương 03 phần quà trao cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh neo đơn. Tổ chức nấu một bữa cơm thân mật cho một cụ bà gia đình chính sách có hoàn cảnh neo đơn nhằm nêu cao tinh thần đền ơn đáp nghĩa.


Trao quà cho cụ bà

Giúp các bạn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, mang màu áo tình nguyện đến gần hơn với người dân và thông qua hoạt động vận động quyên góp quỹ học bổng cho địa phương trao cho các bé có hoàn cảnh khó khăn được có tập sách mới đến trường trong năm học mới.


Vận động nguồn quỹ “Tiếp bước đến trường”

Khép lại chiến dịch với đêm văn nghệ để lại trong lòng mỗi chiến sĩ những niềm vui chen lẫn những cảm xúc không thể che giấu với nỗi buồn ngậm ngùi giây phút chia xa.

Những giây phút lắng động đọc những dòng cảm nghĩ của các bạn chiến sĩ về chiến dịch “Mùa hè xanh 2019” của Chi hội …

Chiến dịch “Mùa hè xanh 2019” dù đã chính thức khép lại nhưng hy vọng các bạn vẫn luôn nhớ về những chuỗi ngày ngắn ngủi gắn bó bên nhau và chúng ta đã có những tuổi 20 như thế gắn bó với nhau. Cảm ơn các bạn 20 con tim hòa chung nhịp đập với chiến dịch “Mùa hè xanh 2019” của CHSV Châu Phú - Tân Châu.