[Đoàn khoa Nông nghiệp] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Cờ Đỏ năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Mùa hè – mùa của những trái tim xanh đầy sức sống, khoát lên mình màu áo xanh tình nguyện, mang ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm đi đến những vùng đất mới, các chiến sĩ thanh niên tình nguyện Đoàn khoa Nông nghiệp đã đến mặt trận thứ 2 tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ để cống hiến sức mình cho công cuộc xây dựng nông thôn mới. Lực lượng nồng cốt là sinh viên thuộc khối ngành Công nghệ rau hoa quả & Cảnh quan – Sinh học ứng dụng.

Chiến dịch được bắt đầu ngày 7/7 và kết thúc ngày 14/7. Hơn 15 chiến sĩ tình nguyện đã cùng nhau có một chiến dịch đáng nhớ. Với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như hoàn thành hơn 2km đường dân sinh; dọn dẹp, phát quang, xây dựng hành lang ven cầu; xây dựng khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi; trao tặng hơn 100kg gạo cho người nghèo, trao hơn 20 phần quà và 1 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… Để có được một chiến dịch thành công phải kể đến sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo tận tâm của xã Đoàn và Ban chấp hành Đoàn khoa Nông nghiệp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tinh thần đoàn kết, hăng hái không ngại khó của các bạn đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lắp biển
Quyết chí ắc làm nên”

Sự thành công của mặt trận xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ là cơ sở để chúng ta tin tưởng rằng chiến dịch tình nguyện hè của Đoàn khoa Nông nghiệp tại xã Tân Phú Đông,thành phố Sa Đéc sẽ thành công rực rỡ. Hy vọng rằng Đoàn khoa Nông nghiệp sẽ có thêm nhiều chương trình thiết thực để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong và ngoài khoa có cơ hội học tập, giao lưu, trải nghiệm, tự rèn luyện bản thân mình.