[LCHSV Kiên Giang] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Giồng Riềng năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Một mùa hè nữa đã đến, đây là thời gian chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ học tập căn thẳng. Tháng 7 đến với màu hoa phượng đỏ một góc trời, tiếng ve sầu ngân vang cả một khoảng sân trường và cái nắng gây gắt oi ả rám cả da thịt. Thế nhưng cái nắng tháng 7 ấy cũng không nóng bằng bầu không khí đầy sôi nổi, hăng hái của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Hòa cùng không khí náo nhiệt ấy, chiến dịch Mùa hè xanh của CHSV Giồng Riềng 2019 được tổ chức từ ngày 8/7 - 14/7 tại xã Thạnh Phước huyện Giồng Riềng.  Đây là năm đầu tiên CHSV Giồng Riềng tổ chức chiến dịch MHX tại huyện nhà nên không thể trách được sự lo lắng và hồi hộp. Trước chiến dịch các chiến sĩ đều không thể chợp mắt và chỉ mong trời mau sáng để có thể khởi hành. Khác với sự lo lắng ban đầu, trong chiến dịch là bầu không khí đầy sôi nổi, nhiệt huyết và tận tâm. Mỗi nơi các bạn tình nguyện viên đi qua đều được phủ xanh thêm một màu xanh tươi trẻ. 7 ngày là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để chúng tôi trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều. Ngày rời xã Thạnh Phước về lại Cần Thơ là lúc trong lòng của mỗi người có nhiều cảm xúc như muốn vỡ oà. Ước gì thời gian 7 ngày có thể quay trở lại. 7 ngày thôi nhưng dường như có 1 sợi dây vô hình gắn kết chúng tôi với mảnh đất Thạnh Phước này. Từ nay, CLB thiếu nhi dân cư xã sẽ là một nơi sinh hoạt bổ ích cho các em, Trường tiểu học thạnh phước đã có một sân chơi nhỏ cho các em sau những buổi học, những tuyến đường rồi sẽ được phủ một màu xanh mát, bên đường là những bông hoa khoe sắc trong những ngày nắng mới. Thật tự hào khi chúng ta đã góp một phần nhỏ cho những điều tuyệt vời ấy. Nhớ lắm những buổi chiều sinh hoạt cùng các em thiếu nhi, nhớ những buổi trồng cây, trồng hoa - phát quang các tuyến đường dù đã thấm mệt nhưng không một ai than vãn lời nào, rồi chiều chiều đi tưới nước những cái cây, cái bông cho nó tươi tốt, những buổi cùng nhau sơn sơn vẽ vẽ làm các chú ngựa cô thỏ, chiếc xích đu,... để lại sân chơi thiếu nhi cho các bạn tiểu học, nhớ mâm cơm quây quần cùng những người đồng đội, ngày ngày đều sinh hoạt vui chơi cùng nhau, đúng 5 giờ 30 phút là cả đội tập thể dục chuẩn bị cho một ngày làm việc hết mình, nhớ lắm từng ly nước, từng viên thuốc, từng lời quan tâm nhau, chăm sóc nhau trong chiến dịch, làm sao quên được những kí ức này.

Trở về từ chiến dịch, chắc hẳn mỗi người đều trưởng thành hơn, học được nhiều bài học cho bản thân mình và nhiều kỷ niệm mà có lẽ chẳng bao giờ quên được. Dù chiến dịch đã kết thúc nhưng cái lửa và nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn sẽ cháy mãi. Thanh xuân thật đẹp khi chúng ta là những người đồng đội. Tạm biệt MHX 2019, tạm biệt những người chiến sĩ áo xanh. Chúng ta đã hẹn cho MHX 2020 rồi đấy, nhớ nhé!                                             

"Bao yêu thương ơi Mùa hè xanh vấn vương
Đi muôn phương lưu luyến tình quê hương
Trong tim ta ơi mùa hè xanh thiết tha
Vang câu ca, trên những chặng đường xa”

Ban truyền thông CHSV Giồng Riềng