Sinh viên Đại học Cần Thơ tham gia hỗ trợ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 tại các tỉnh ĐBSCL

Sinh viên tình nguyện

“Tiếp sức mùa thi” là một chương trình xã hội nhằm hỗ trợ cho các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và từ năm 2015 hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Hàng năm, chương trình đều thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên tham gia tình nguyện, giúp đỡ địa phương trong công tác chuẩn bị và hỗ trợ thí sinh suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia.

Năm nay, có 27 chi hội sinh viên trực thuộc Hội Sinh viên trường tham gia hỗ trợ chương trình tại 47 điểm trường ở các tỉnh ĐBSCL và 01 đội hình tham gia hỗ trợ Hội Sinh viên TP Cần Thơ tại 3 điểm trường của quận Ninh Kiều. Tổng số lượng sinh viên tham gia hỗ trợ chương trình là 539 với nhiều phần việc thiết thực như hỗ trợ công tác dọn dẹp vệ sinh tại các điểm trường trước và sau kỳ thi, hỗ trợ phục vụ phần ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh, hỗ trợ giữ gìn trật tự và điều tiết giao thông, hỗ trợ đưa rước các thí sinh khó khăn trong việc đi lại,…


Tình nguyện viên phục vụ bữa ăn miễn phí cho học sinh


Tình nguyện viên phát nước uống miễn phí cho học sinh


Hỗ trợ dọn dẹp cảnh quan tại các điểm thi

Thông qua Chương trình các bạn sinh viên đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Đồng thời, hình ảnh sinh viên tình nguyện Đại học Cần Thơ thân thiện, trách nhiệm, nhiệt tình cũng góp phần quảng bá hình ảnh nhà trường đến với thí sinh, phụ huynh và địa phương.