[LCHSV Cà Mau] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Mỗi năm hè đến, khi những chùm hoa phượng đầu tiên nở rộ là sinh viên Cà Mau nói riêng cũng như thế hệ thanh niên tình nguyện nói chung đều xôn xao chuẩn bị kế hoạch cho một “Mùa hè xanh” đầy ý nghĩa. Tiếp nối thành công của chiến dịch “Mùa hè xanh” những năm trước, năm nay, LCHSV Cà Mau đã phối hợp với ban chỉ đạo chiến dịch TNTN tại địa phương đưa 50 chiến sĩ tình nguyện về mặt trận xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Bắt đầu đưa quân về xã từ ngày 08/07, đến ngày 17/07/2019, mười ngày của chiến dịch đã kết thúc để lại những thành quả tốt đẹp với những công trình phần việc chính như sau:


TNV phối hợp cùng thanh niên địa phương phát cỏ, dọn cây, tỉa hàng rào cây xanh, xủi đất


Vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải


Trồng 500 cây dương trên tuyến lộ cấp 6


Nâng cấp mống cầu Kênh Năm; ban lộ đất đen nối 2 chân cầu Đường Ven


Giúp dân trồng 02 hàng rào nông thôn mới


Cắt tỉa cây xanh lộ cấp 6


Tổ chức lớp phổ cập hè cho học sinh tại trường tiểu học Rạch Chèo


Tổ chức gian hàng trò chơi cho trẻ em, gian hàng quần áo miễn phí


Giao lưu thể thao, chơi trò chơi liên hoàn


Làm công trình cây xanh tại trung tâm văn hoá xã Rạch Chèo


TNV tham dự buổi tập huấn kiến thức về ATGT

Trải qua mười ngày cùng ăn, cùng ở, cùng làm, các chiến sĩ đã có cơ hội cống hiến một phần sức trẻ cho quê hương Rạch Chèo - Phú Tân, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với nhân dân địa phương cũng như nhiều kỉ niệm đẹp đẽ khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện. Các bạn đã biết yêu thương, quan tâm, đoàn kết với nhau nhiều hơn, cùng nhau làm rạng rỡ truyền thống xung kích của thanh niên Việt nói chung và học sinh sinh viên nói riêng. Đó là một thành công lớn của chiến dịch!

BCH LCHSV Cà Mau trường ĐH Cần Thơ xin chân thành gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo trường, Hội Sinh viên trường ĐH Cần Thơ, huyện Đoàn Phú Tân cũng như ban lãnh đạo xã Rạch Chèo đã hết mình giám sát, hỗ trợ chúng tôi trong suốt chiến dịch! Cảm ơn các bạn TNV đầy nhiệt huyết của LCHSV Cà Mau và các bạn đoàn viên thanh niên ở địa phương, vì chính các bạn đã thổi một luồng gió mới trên quê hương Rạch Chèo, để khi chiến dịch Mùa hè xanh 2019 qua đi, chúng ta có thể để lại những giá trị tốt đẹp và vô vàn những bài học quý giá!

Cuối cùng, xin chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe để tận hưởng một mùa hè tươi đẹp và “nạp đầy năng lượng” trước khi bắt đầu năm học mới, hành trình mới!

Bổ sung một số hình ảnh làm việc của các TNV:

Ban truyền thông LCHSV Cà Mau
Ảnh: Ngọc Quỳnh, Ngọc Khánh
Bài viết: Phan Thị Chúc Xuân.