[LCHSV An Giang] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Tịnh Biên năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Chiến dịch “Mùa hè xanh 2019” của CHSV Châu Đốc – Tịnh Biên đã chính thức khép lại sau 7 ngày hoạt động. Những năm tháng đó đã đem lại trong lòng các bạn chiến sĩ nhiều kỷ niệm đẹp viết nên một trang sách mới cho các chiến sĩ của CHSV Châu Đốc – Tịnh Biên nói riêng và cũng như cho các bạn sinh viên nói chung.

Các hoạt động diễn ra từ ngày 13 - 19/07/2019 trên địa bàn thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với thành phần là 14 hội viên - sinh viên của CHSV Châu Đốc - Tịnh Biên. Bảy ngày, đơn giản đó là những năm tháng mà chúng tôi được khoác lên mình chiếc áo xanh, chúng tôi cùng ăn, cùng ở, cùng trò chuyện, được làm những điều có ý nghĩa với quê hương và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ. Nêu cao tinh thần tình nguện vì cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái. Rèn luyện được kỹ năng, bản lĩnh xã hội cho bản thân. Bên cạnh đó, góp phần thắc chặc hơn tình đồng đội, tình đồng hương giữa các bạn chiến sĩ. Rèn luyện được tác phong sinh hoạt trong môi trường tập thể giúp các bạn phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Sau buỗi lễ ra quân các chiến sĩ đã bắt tay vào những phần công việc đầu tiên với một tinh thần tình nguyện sôi nỗi, hết mình đã góp thêm lửa cho những ngày hoạt động sắp tới.

Hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường:


Tổ chức tổng vệ sinh trường tiểu học “A” TT Tịnh Biên


Tổ chức vận động và bê tông đoạn đường dân sinh tại khóm Xuân Phú.


Trồng cây bằng lăng trên tuyến đường khóm Xuân Phú


Vệ sinh vỉa hè khu đô thị Sao Mai khóm Xuân Biên

Hoạt động tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội:


Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí


Dựng biển báo trên địa bàn khóm Xuân Biên

Hoạt động chăm lo cho thiếu nhi:


Tổ chức Sân chơi hè cho thiếu nhi


Phổ cập bơi


Tổ chức phổ cập môn tin học và tiếng anh

Sau những buổi hoạt động chúng tôi về nơi ở và những giây phút bên nhau.

Đi tình nguyện không hề là một chuyến đi chơi. Vất vả lắm, cực khổ lắm nhưng vui lắm! Cảm ơn các cô các chú đã yêu thươg chúng con. Cảm ơn Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn, Đoàn Thị trấn đã quan tâm và hỗ trợ chúng em về vật chất lẫn tinh thần. Cảm ơn các bạn đã giúp Thanh Xuân của tôi trở nên đẹp và ý nghĩa hơn. Đó mãi là một kỉ niệm đẹp mà tôi và các bạn đều không thể quên. Cảm ơn các bạn hậu cần đã cho tôi những bữa ăn thịnh soạn và đầy tiếng cười sau những buổi làm việc cực nhọc.

Cảm ơn hậu cần, cảm ơn mọi người, mời cả nhà ăn cơm.
Cảm ơn các bạn!