[LCHSV Vĩnh Long] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Bình Minh năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Mùa đi để lại nhớ thương
Hè đi để lại tơ vương trong lòng
Xanh kia màu áo một lòng
Ta đi để lại nỗi niềm mến thương.

Chiến dịch Mùa hè xanh của CHSV Bình Minh với tên gọi “Ấm lòng quê hương 2019” đã chính thức khép lại sau 07 ngày diễn ra tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Chiến dịch kết thúc đã để lại trong lòng các bạn tình nguyện viên nhiều kỷ niệm đẹp. Nơi đó có những nụ cười hạnh phúc, những giọt nước mắt vui sướng và cả những giọt mồ hôi lắm tấm, nơi mà chúng tôi gọi nhau là “Thanh xuân”. Mở đầu cho chuỗi ngày hoạt động, sáng ngày 15/7/2019, lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019 đã được diễn ra tại nhà văn hóa ấp Hóa Thành 1, xã Đông Thành với lòng nhiệt huyết và tinh thần hăng hái của sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói chung và tuổi trẻ thị xã Bình Minh nói riêng.


Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019

Chiến dịch được diễn ra từ ngày 15/7- 21/7/2019, tại mặt trận xã Đông Thành, thị xã Bình Binh, tỉnh Vĩnh Long với 19 bạn tình nguyện viên là Hội viên của Chi hội Sinh viên Bình và đồng thời là những người thanh niên tình nguyện của mãnh đất quê hương thị xã Bình Minh.

Trải qua 07 ngày diễn ra chiến dịch, CHSV Bình Minh đã đạt được kết quả như sau: Trao tặng 15 phần quà cho trẻ em khó khăn hiếu học; phát hoang, vệ sinh và trồng hoa tuyến đường “Đông Thành – Đông Bình” dài 200 mét; Dọn vệ sinh, trồng hoa xung quang nhà văn hóa ấp;


Phát hoang, vệ sinh và trồng hoa tuyến đường “Đông Thành – Đông Bình”


Dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa ấp Hóa Thành 1


Dọn vệ sinh, nhặt rác tuyến QL54


Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019


Phát hoang tuyến đường hoa Hoàng Yến của Mặt trận Tổ quốc xã Đông Thành


Trang trí sân chơi cho các em thiếu nhi tại nhà văn hóa ấp Hóa Thành 1

Để thể hiện tấm lòng tri ân “Uống nước nhớ nguồn” đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 72 năm ngày TBLS 27/7. Các bạn tình nguyện viên và Đoàn Thanh niên xã Đông Thành cùng với tỉnh đoàn Vĩnh Long, thị đoàn Bình minh, Đoàn Bệnh viện đa khoa Bình Minh, Đoàn công an thị xã, đoàn trường THPT Bình Minh, Đoàn trường THPT Hoàng Thái Hiếu và chính quyền địa phương đã tham gia nấu “Bữa cơm nghĩa tình. ấm áp yêu thương” và cùng nhau làm hàng rào tre trước nhà cho gia đình mẹ VNAH Lý Thị Ba, 83 tuổi ngụ ấp Hoá Thành 1, xã Đông Thành.


Nấu bữa cơm nghĩa tình, ấm áp yêu thương9


Làm hàng rào tre


Thăm tặng quà mẹ VHAH Lý Thị Ba

Các bạn tình nguyện viên cùng anh Nguyễn Chí Tâm – Bí thư xã đoàn Đông Thành đến thăm và tặng quà nhà mẹ Việt Nam anh Hùng Thạch Thị Hiêm cư ngụ tại ấp Hóa Thành 1, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. 


Thăm, tặng quà mẹ VHAH Thạch Thị Hiêm

Các bạn tình nguyện viên cùng với chị Nguyễn Huỳnh Thu – Bí Thư tỉnh đoàn Vĩnh Long, chị Lưu Như Ngọc – Phó Ban tuyên giáo tỉnh đoàn Vĩnh Long, Chị Nguyễn Thanh Thị Thùy Linh – Bí Thư thị đoàn Bình Minh, anh Nguyễn Chí Tâm – Bí thư xã đoàn Đông Thành đến thăm và tặng quà cho gia đình cựu cán bộ Đoàn và mẹ Việt Nam anh Hùng Võ Thị Hai cư ngụ tại ấp Hóa Thành 2, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.


Thăm, tặng quà mẹ VHAH Võ Thị Hai

Để tạo cảnh quang theo tiêu chí “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, an toàn; đồng thời góp phần nâng cao tiêu chí Môi trường trong Xây dựng nông thôn mới tại xã Đông Thành. Sáng ngày 19/7/2019, Các bạn tình nguyện viên phối hợp với các anh trong Ban Chấp hành xã đoàn Đông thành tham gia dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây xanh và trồng hoa Chuối  trên tuyến đường tuyến đường xe 4 bánh "Hóa Thành- Chòm tre" đoạn Đoàn Thanh niên quản lý dài 500 mét.


Dọn dẹp, trồng hoa, tỉa cành tuyến đường “Hóa Thành – Chòm Tre”

Thời gian 07 ngày không quá dài, cũng không quá ngắn nó đủ để 19 TNV có những kỷ niệm đẹp bên nhau. 07 ngày là thời gian đủ để chúng em đem hết tinh thần, sức lực và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để giúp cho quê nhà trong công cuộc xây dựng quê hương – đất nước. Dù trong quá trình thực hiện chiến dịch có gặp chút trở ngại về thời tiết nhưng với tinh thần, sức trẻ của 19 bạn TNV đã không ngại cái nắng rám da, những cơn mưa rào chợt đến chợt đi và sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của xã Đoàn Đông Thành, các anh chị lãnh đạo thị Đoàn Bình Minh cũng như sự giúp đỡ của người dân địa phương đã giúp cho chúng em vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các phần việc được giao.

Hình 15 (Lễ tổng kết chiến dịch)


Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019

Thay mặt BCH, BTC chiến dịch và tập thể CHSV Bình Minh trường Đại học Cần Thơ xin gửi lời cảm ơn chân thành đến xã Đoàn Đông Thành, thị Đoàn Bình Minh, người dân địa phương đã nhiệt tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng em hoàn thành nhiệm vụ. BCH CHSV Binh Minh, BTC cũng xin cảm ơn BCH LCHSV Vĩnh Long, cùng các anh chị là cụ BCH CHSV Bình Minh đã không ngại đường xa xuống thăm mặt trận của CHSV Bình Minh – đó là nguồn động lực cho các bạn TNV trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch. Bên cạnh đó, BTC gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh các bạn TNV đã giúp đỡ tập thể trong quá trình diễn ra chiến dịch. Song song đó là lời cảm ơn đến 19 bạn TNV đã dành thời gian tham gia chiến dịch lần này cùng CHSV Bình Minh. Hẹn gặp lại các bạn vào chiến dịch lần sau.

Link vieo tổng kết: https://drive.google.com/file/d/14aiHmcu0zklTeV-F1ninnqAVWOJLlyhB/

Thực hiện: Truyền Thông CHSV Bình Minh
Ảnh: Ngọc Hân – Gia Huy
Viết bài: Ngọc Hân – Bích Trân