[LCHSV Vĩnh Long] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của sinh viên  tình nguyện bởi nó không chỉ đơn thuần là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc. Mùa hè xanh cũng là một trong những hoạt động thường niên của LCHSV Vĩnh Long, là cơ hội để các bạn Hội viên, Sinh viên Vĩnh Long được góp sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.


Lễ ra quân Mùa hè xanh 2019

Chiến dịch được diễn ra từ ngày 12/7/2019 đến ngày 21/7/2019 tại xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long với 29 chiến sĩ tình nguyện là Hội viên, Sinh viên LCHSV Vĩnh Long trường Đại học Cần Thơ.

Trong suốt 10 ngày tình nguyện, các bạn chiến sĩ đã hoàn thành các phần việc tại địa phương: phát hoang và trồng hoa tuyến đường liên ấp dài 7km; đào 60 hố rác tự hoại đồng thời kết hợp chuyển giao công nghệ nuôi trùng quế cho 20 hộ dân; gia cố 4 đoạn đê sạt lỡ và sửa chữa tuyến đường dal dài 10m. Đồng thời các bạn chiến sĩ đã trang trí và dọn vệ sinh 4 điểm trường mẫu giáo An Bình và 1 điểm trường tiểu học An Bình; nhặt rác tuyến đường liên ấp dài 5km tại địa bàn Xã.


Các chiến sĩ dọn vệ sinh UBND xã An Bình


Trồng hoa tuyến đường liên ấp dài 7km


Hội thảo chuyển giao công nghệ nuôi trùng quế cho 20 hộ dân tại địa bàn Xã


Trao tận tay trùng quế cho người dân xã An Bình


Các chiến sĩ tình nguyện gia cố 4 đoạn đê sạt lỡ


Sửa chữa đoạn đường dal dài 10m tại ấp Bình Lương


Tham gia ra quân ngày chủ nhật xanh của tỉnh Vĩnh Long năm 2019


Các chiến sĩ tình nguyện trang trí 4 điểm trường mẫu giáo An Bình

Nhằm hỗ trợ giúp đỡ cho các em có thêm được kiến thức chuẩn bị bước vào năm học mới, các bạn chiến sĩ đã thực hiện dạy học 2 môn toán và tiếng anh cho trẻ em nghèo tại xã An Bình. Thu hút hơn 20 lượt học sinh tham gia.

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái” đoàn tình nguyện đã phối hợp cùng xã Đoàn An Bình tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và người già neo đơn tại địa bàn xã An Bình. Ngoài ra, đoàn tình nguyện cũng đã có buổi giao lưu thể thao với thanh niên xã An Bình sau những giờ lao động mệt mỏi.


Viếng thăm, tặng quà cho gia đình chính sách


Thắp nhang tại Chùa Tiên Châu - di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia

Đặc biệt, vào đêm ngày thứ 8 của Chiến dịch, các chiến sĩ tình nguyện đã được tham gia “Đêm sẻ chia” đầy những cung bậc cảm xúc, dưới ánh nến lung linh, huyền ảo. Trích "10 ngày trôi qua, nói dài thì không dài nhưng để nói ngắn thì không ngắn, ít nhiều chúng ta sẽ có những suy nghĩ về nhau. Bản thân tôi cũng đã có không ít tình cảm với mọi người, nhưng tôi xin được giữ lại và không chia sẻ. Tôi mong rằng, sau khi về Cần Thơ chúng ta sẽ vẫn giữ được mối quan hệ tốt với nhau như thế. Và nếu có gặp nhau trên đường mà người kia vô tình không nhận ra, thì tôi cũng hy vọng bạn sẽ chào hỏi tôi và ngược lại nhé! Xin được kết bằng 2 chữ: trân trọng!"


Đêm sẻ chia dưới ánh nến lung linh


Dạy học cho các em học sinh trên địa bàn Xã

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 của LCHSV Vĩnh Long tại xã An Bình, huyện Long Hồ đã thành công tốt đẹp. Suốt 10 ngày cùng ăn cùng ở cùng làm và với khẩu hiệu “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, các chiến sĩ tình nguyện đã có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời, có được vô vàn những kinh nghiệm, những kiến thức mà giảng đường đôi khi khó có thể truyền tải được.


Tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh 2019

Thay mặt Ban Tổ chức Chiến dịch, chân thành cảm ơn quý lãnh đạo địa phương, quý anh chị đã hỗ trợ cho đoàn tình nguyện. Cảm ơn tất cả các bạn chiến sĩ tình nguyện đã đánh đổi mùa hè đến với vùng quê làm công tác tình nguyện để Chiến dịch được thành công như ngày hôm nay! Chân thành cảm ơn tất cả quý vị và các bạn! Hẹn gặp lại tất cả các bạn vào chương trình gần nhất của LCHSV Vĩnh Long nhé!