[LCHSV Hậu Giang] - Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh mặt trận Châu Thành A năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Mùa hè của chúng ta trôi qua như một cơn mưa rào rơi trên vùng đất Hậu. Nơi có cả niềm vui lẫn nỗi buồn vẫn còn đọng lại trong mỗi chúng ta. Hãy theo những dòng tâm sự của Ban truyền thông để cùng nhìn lại nhé! Tháng 7 – tháng của những tiếng ve râm ran và cơn mưa mùa hạ, bình minh của ngày đầu tháng cũng là chuyến xe của các bạn Tình nguyện viên CHSV Châu Thành A bắt đầu lăng bánh.

Đúng 7 giờ sáng ngày 01/07/2019, 19 bạn Tình nguyện viên đã có mặt đầy đủ tại xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để dự Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 trong sự hăng hái và tràn đầy nhiệt huyết của các bạn.

Với hai ngày đầu, các bạn đã hoàn thành xuất sắc việc làm cỏ và phát hoang đoạn đường dài 2km và trồng cây chuỗi ngọc ở dọc hai bên tuyến đường tỉnh 926.

Công việc là thế, vậy mà các bạn còn dành ra thời gian nghỉ ngơi của mình để tập luyện văn nghệ để chuẩn bị cho các hoạt động hè dành cho trẻ em địa phương và buổi tổng kết thêm phần sinh động.

Ngày thứ ba, bắt đầu với việc trồng cây chuỗi ngọc, cây tùng và phát hoang, dọn dẹp trên tuyến đường nông thôn ấp Trường Thọ với đoạn đường dài gần 2km. Mặc dù có sự cản trở của áp thấp nhiệt đới khiến công việc không diễn ra như dự tính ban đầu nhưng đó cũng xem như là một thử thách lòng kiên trì của các bạn như câu:

“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền,
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắc làm nên.”

Trẻ em là tương lai của đất nước, biết vậy các bạn đã dành ra cả buổi sáng ngày thứ tư để dọn dẹp tất cả các phòng học, sơn lại cơ sở vật chất, đồng thời làm cỏ lối đi vào tại trường Mẫu giáo Trường Long Tây để các em nhỏ đón một năm học mới tràn ngập niềm vui.

Chiều hôm ấy, các bạn lại trở về với công việc dọn dẹp, phát hoang và trồng cây tiếp trên đoạn đường chưa làm kịp do sự cản trở của áp thấp nhiệt đới.

Buổi sáng của ngày thứ năm các bạn đã dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ tại UBND xã Trường Long Tây và công tác chuẩn bị tổ chức trò chơi sinh hoạt hè với trẻ em địa phương. 

Ngày thứ sáu, các bạn đã tiến đến một tuyến đường mới mang tên ấp trường thọ A để dọn dẹp và trồng cây chuỗi ngọc trên tuyến đường chính của ấp.

Ngày cuối cùng, sáng ấy với tinh thần tự nguyện các bạn đã làm cỏ và trồng thêm hơn 500 cây chuỗi ngọc trên tuyến đường nông thôn mặc dù không có trong kế hoạch ban đầu. Chiều về, các bạn đã dọn dẹp nhà văn hóa của xã và chuẩn bị cho buổi tổng két chiến dịch.

Đồng thời, trong buổi tổng kết Chi hội còn phát cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương 12 phần quà để tiếp bước các em đến trường.

Thế là thêm một chiến dịch nữa đã khép lại các bạn đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch với tổng đoạn đường hơn 6km, trồng gần 3500 cây chuỗi ngọc và 1000 cây tùng. Có được sự thành công đó, là nhờ vào sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của quý lãnh đạo địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để Chi hội hoàn thành chiến dịch. Hơn hết là tinh thần tự nguyện, sự nhiệt huyết không quản khó khăn, sự đoàn kết của 19 bạn Tình nguyện viên đã bỏ ra trong suốt chiến dịch.

Mùa hè của CHSV Châu thành A là thế, tuy đơn giản mà đầy ấp tiếng cười xen lẫn những giọt nước mắt ở buổi tổng kết. Trách sao thời gian trôi qua nhanh quá, để tất cả giờ đây chỉ còn là kỉ niệm....

“Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè – Dấu ấn Châu Thành A mùa 1 năm 2019”

BAN TRUYỀN THÔNG CHSV CHÂU THÀNH A - ĐHCT