[LCHSV Vĩnh Long] - Chương trình tình nguyện “Giờ yêu thương” của CHSV TP.Vĩnh Long

Sinh viên tình nguyện

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó ở địa phương, giúp các em trang bị thêm một số kỹ năng cần thiết, góp phần tạo cho các em lối sống tích cực và hữu ích cho xã hội. Ngày 02 – 03/8/2019, CHSV TP Vĩnh Long đã tổ chức thành công “Giờ Yêu Thương” lần 4 tại phường 2, TP Vĩnh Long dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn cơ sở phường 2 và các bạn Tình nguyện viên.

Trong ngày đầu tiên diễn ra hoạt động các em nhỏ đã được tham gia các trò chơi tập thể, vẽ về con vật các em yêu thích, các em còn được học cách làm hoa giấy để tự tay mình làm nên những cành hoa đỏ thắm giành tặng cho ba mẹ. Không chỉ vậy các em còn có cơ hội ngồi lại với nhau để chia sẻ về ước mơ trong tương lai của mình.

Ngày thứ hai, Chi hội kết hợp cùng nhóm Giá Trị Sống Cần Thơ, các em nhỏ và các bạn Tình nguyện viên đã được học những bài học rất ý nghĩa về sự đoàn kết và tình cảm yêu thương trong gia đình. Qua những trò chơi, những đoạn clip ngắn các bạn và các em nhỏ đã một phần nào đó học được một số kỹ năng cần thiết, bên cạnh đó các em còn có những suy nghĩ tích hơn về cách sống trong một tập thể và cách yêu thương gia đình.

Sau các hoạt động học tập và vui chơi, CHSV TP Vĩnh Long đã trao đến các em những phần quà gồm tập, viết, thước để góp phần giảm bớt khó khăn cho các em trước thềm năm học mới. Hoạt động tuy đã khép lại nhưng những bài học mà các anh chị Tình nguyện viên mang lại cho các em sẽ vẫn còn mãi, giúp cho các em trang bị thêm hành trang để vững tin bước vào năm học mới và gặt hái được nhiều thành công.