[LCHSV Cần Thơ] - Tổng kết hoạt động trung thu năm 2019

Sinh viên tình nguyện

Cứ mỗi năm một lần, các Chi hội sinh viên (CHSV) trực thuộc Liên chi hội sinh viên (LCHSV) Cần Thơ lại chuẩn bị làm lồng đèn để tặng, tổ chức chương trình trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường Tiểu học trong địa bàn Thành phố Cần Thơ. Nhân dịp trung thu năm 2019, các CHSV cũng đã tổ chức chương trình tại nhiều điểm trường, trung tâm.

Để chuẩn bị cho chương trình năm nay được thành công. Ngay từ đầu tháng 8 khi nhận được chỉ đạo của Liên chi, các chi hội đã tích cực tổ chức làm lồng đèn quả trám bằng giấy. Đồng thời, các bạn cũng tập luyện các tiết mục văn nghệ, vận động sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ và mạnh thường quân trong và ngoài trường. Với tổng kinh phí từ các Chi hội vận động được hơn 11.000.000 đồng cùng hơn 500 chiếc lồng đèn các loại.


Chi hội làm lồng đèn và văn nghệ cho buổi diễn ra chương trình

Mở đầu cho chương trình trung thu 2019 chính là “Đêm hội trăng rằm” do CHSV Ô Môn kết hợp cùng địa phương tổ chức ngày 09/9 tại Trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng, phường Phước Thới, quận Ô Môn. Tặng hơn 250 bánh trung thu, lồng đèn cho các em học sinh.


CHSV Ô Môn tặng lồng đèn cho các em học sinh của trường

Tiếp sau đó, vào ngày 10/9 CHSV Phong Điền kết hợp cùng xã Đoàn Nhơn Nghĩa trong chương trình “Vầng trăng cổ tích” tặng những chiếc lồng đèn cho các em học sinh của xã. Cùng ngày, CHSV Cái Răng cũng tham gia đêm văn nghệ “Đêm vui trung thu” tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, hỗ trợ tặng hơn 100 phần quà cho các em thiếu nhi với tổng kinh phí hơn 1.500.000đ.


Các em học sinh háo hức chờ được nhận quà

Trung thu càng lúc càng gần kề, ngày 13/9 CHSV Ninh Kiều đã tổ chức chương trình “Sắc màu đêm trăng”, giao lưu văn nghệ và tặng hơn 300 chiếc lồng đèn giấy, hơn 20 phần quà đặc biệt cho các em học sinh tại trường Tiểu học Phan Bội Châu. CHSV Thới Lai cũng đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Trường Xuân, góp phần mang đến một mùa trung thu ấm áp hơn cho các em.


Các em học sinh phấn khởi khi được nhận lồng đèn


Các em học sinh lên nhận quà từ Chi hội và mạnh thường quân

Cũng vào ngày 13/9, CHSV Vĩnh Thạnh kết hợp với trường Tiểu học Thạnh Tiến 1 tặng 60 chiếc lồng đèn do các bạn Hội viên tự tay làm cùng nhiều phần quà khác cho các em học sinh của trường. Cùng với đó, CHSV Thốt Nốt cũng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tại Ủy ban nhân dân phường Thuận An tặng 150 lồng đèn và nhiều quà bánh cho các em học sinh tại địa bàn.


Các em nhỏ háo hức, vui tươi khi nhận được quà


Các em học sinh chuẩn bị để nhận quà

Mang tinh thần chia sẻ vì cộng đồng, vì đàn em thân yêu. Với sự chuẩn bị khẩn trương, tích cực từ đầu tháng 8, cho thấy sự nhiệt huyết và khát khao thực hiện của các bạn tình nguyện viên. Và kết quả là các bạn đã mang đến cho các em học sinh khó khăn ở địa bàn TP Cần Thơ những món quà Trung thu ý nghĩa, thiết thực, giúp cho các em có một mùa trung thu ấm áp, đầy đủ hơn. Xin chân thành cảm ơn quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân và các tình nguyện viên đã tạo nên một mùa Trung thu ấm áp và nghĩa tình.