[LCHSV Hậu Giang] - Niềm vui mùa trung thu 2019

Sinh viên tình nguyện

“Tháng tám rộn ràng khiến ta rơi vào những vùng ký ức ngọt ngào của đêm Trung thu thời thơ ấu. Háo hức trước đêm rằm, ta cùng cùng đám trẻ con hàng xóm tự làm đèn ông sao, đèn từ lon bia, hộp xà phòng. Vui nhất là đêm rước đèn, cả nhóm rình rang đi khắp xóm, ê a những bài hát không đầu không cuối. Rồi lại túm tụm nhau, háo hức ngắm “dây pháo” hạt bưởi nổ đen đét và sáng lóa cả một góc sân. Cuối cùng, mỗi người sung sướng chia nhau nếm những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm ngậy…”


Niềm vui của các em học sinh

Những kí ức tuổi thơ quả thật là những “nguyên liệu” không thể thiếu để mang đến sự ngọt ngào trong cuộc sống của mỗi người. Nó nuôi dưỡng ta lớn lên từ những yêu thương, sự quan tâm và những niềm vui hồn nhiên bất tận của tuổi thơ.  Từ những ý nghĩa ấy, LCHSV Hậu Giang và các Chi hội trực thuộc đã tổ chức chuỗi chương trình trung thu từ ngày 07 đến 13 tháng 09 năm 2019.

Bắt đầu chuỗi chương trình là hoạt động làm lồng đèn của các Chi hội diễn ra mạnh mẽ. Để mang đến cho các em những chiếc lồng đèn đẹp nhất. Các đơn vị đã chủ động quyên góp các loại nguyên liệu cần thiết(lon bia, nến, giấy bìa cứng, …) và tiến hành các công đoạn với tinh thần nhiệt tình và hăng hái. Đồng thời tập luyện và đầu tư để mang đến cho các em những tiết mục văn nghệ vui tươi, ý nghĩa và hay nhất.


Các bạn Tình nguyện viên làm lồng đènh

Trong chuỗi chương trình diễn ra ở các điểm xã, huyện. Tập thể LCHSV Hậu Giang đã trao tặng hơn 2000 chiếc lồng đèn, hơn 1000 phần quà bao gồm cặp da, vở, và các phần bánh kẹo cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết trung thu vui tươi, ấm cúng.


Tiết mục dân vũ đến từ các bạn Tình nguyện viên


Các em học sinh chơi trò chơi trong chương trình


Các em tham gia phần thi trình diễn thời gian tái chế

Chuỗi hoạt động đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Đó là công sức, sự đóng góp của Ban tổ chức cũng như các bạn Tình nguyện viên đã khẩn trương, nhiệt tình trong những khâu chuẩn bị cho đến khi chương trình được diễn ra. Qua đây, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn, đồng thời, xin chân thành cảm ơn chính quyền các cấp, quý mạnh thường quân, quý nhà tài trợ đã đóng góp vào sự thành công của chương trình.

Ban truyền thông LCHSV Hậu Giang