[CLB Tương lai xanh] - Vui hội trăng rằm 2019

Sinh viên tình nguyện

Tháng Tám đến, tháng của ngày tựu trường, tháng của những giấc mơ ngày xưa về tiếng trống linh đình, tháng của sự tích chú cuội cung trăng, của những ngày thơ dại rong ruổi cùng đám trẻ con với chiếc lồng đèn tỏa sáng dưới trăng. Nhưng giữa những rộn ràng ấy, những âm thanh ấy, đâu đó vẫn có riêng cả một khoảng trời tĩnh lặng. Không phải em nhỏ nào cũng được cầm trên tay chiếc lồng đèn, cũng được hưởng hương vị bánh trung thu ngọt lịm.

Để tiếp nối con đường đem những điều ý nghĩa đến các em vùng quê nghèo khó, CLB Tương Lai Xanh ĐHCT lại tổ chức chương trình thiện nguyện để mang đến niềm vui, tiếng cười và cùng nhau lấp đầy những khoảng trời riêng ấy. Và mùa trăng tròn năm nay, CLB đã tổ chức thành công chương trình “Vui Hội Trăng Rằm 2019”  từ ngày 13.09 đến 15.09 tại trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. 

Với phương châm “một đóng góp nhỏ, triệu niềm vui to” và với mong muốn đem lại một cái Tết Trung Thu thật ấm áp và sum vầy, đem đến một đêm trung thu tràn ngập tiếng cười cho các em học sinh tại trường. CLB đã thực hiện được các hoạt động: Tặng 450 bánh trung thu và 450 lồng đèn, Tổ chức 2 ngày hội lớn: “Sắc Màu Tuổi Thơ” và “ Vầng Trăng Cho Bé”, tổ chức đêm Văn nghệ “Tình Đất Kiên Giang” và trao 40 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.


Một đóng góp nhỏ, triệu niềm vui to

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị và chuyến hành trình bắt đầu, chúng tôi háo hức vượt 110km để đến với một ngôi trường tiểu học nhỏ xinh xắn. Đón tiếp chúng tôi là những ánh mắt hồn nhiên, vô tư, cùng nụ cười bẽn lẽn trên những gương mặt ngây ngô của những đứa trẻ. Ngay khi vừa đến nơi, chúng tôi bắt đầu dọn dẹp lại cảnh quan trường và hoàn thành số lồng đèn còn lại.


Các bạn TNV cùng bà con địa phương chuẩn bị hơn 450 chiếc lồng đèn

Sáng sớm ngày 14.09, Ngày hội “Sắc Màu Tuổi Thơ” diễn ra nhộn nhịp cùng với các em học sinh. Đây là ngày hội chính của chương trình, tạo sân chơi bổ ích, phát triển một số kỹ năng mềm, kỹ năng hoạt động nhóm cho các em học sinh tại địa phương. Tại đây, các em được các anh chị giới thiệu, làm quen gần gũi hơn với nhiều nhóm ngành nghề như là Y tế, Nghệ thuật, Kĩ năng, An ninh,.. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về các ngành nghề trong cuộc sống và một phần nào đó định hướng về nghề nghiệp trong tương lai của mình. Ngoài ra, CLB còn gửi tặng 450 cái bánh trung thu đến các em học sinh tại trường.


Các bạn TNV đang hoạt náo cùng các bé


Gian hàng An Ninh đang giới thiệu về ngành nghề Cứu hỏa


Các bé nhận bánh trung thu thật vui mừng

Buổi tối, đó là phần mà TNV cũng như các bé mong đợi nhất - đêm Văn nghệ “Tình Đất Kiên Giang”  hợp trao 40 phần quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng trên con đường học tập. Bên cạnh đó, các bạn TNV thể hiện những tiết mục văn nghệ, góp vui mùa Trung Thu cho các em, cho bà con đến xem tại trường. Và đặc biệt hơn, đó đêm trao lồng đèn và cùng nhau rước đèn, cùng nhau tạo nên một đêm thật lung linh và đáng nhớ ở trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3.


Biểu diễn các tiết mục cho bà con địa phương và các bé


Trao 40 phần quàn cho các em học sinh ở địa phương

Ngày thứ 3, 15.09 với ngày hội “Vầng Trăng Cho Bé” cũng được diễn ra rất thành công, các em học sinh đã đến vui chơi cùng các bạn TNV. Tại đây, các bé xem các anh chị hóa thân vào nhân vật trong những câu chuyện cổ tích để truyền lại cho các em về các câu chuyện xưa, về cội nguồn của dân tộc ta. Bên cạnh đó, ở mỗi gian hàng, các em được tham gia các trò chơi để phát triển kỹ năng và vui cười với nhau.


Các bạn đang diễn lại các câu truyện cổ tích

Cuối cùng, CLB Tương Lai Xanh xin gửi lời tri ân sâu sắc đến mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã luôn sát cánh, giúp đỡ CLB trong suốt quá trình thực hiện chương trình “Vui Hội Trăng Rằm 2019” và cảm ơn đến những bạn tình nguyện viên đã không ngại khó khăn, luôn nhiệt tình cống hiến sức mình đem lại một cái Tết Trung Thu ấm áp, sum vầy.

Truyền Thông CLB Tương Lai Xanh